Các Nhà Điều Tra Hoa Kỳ Phát Hiện Bắc Triều Tiên Liên Quan Đến Vụ Hack Sony

18 Tháng Mười Hai 201410:00 CH(Xem: 21150)
Các Nhà Điều Tra Hoa Kỳ Phát Hiện Bắc Triều Tiên Liên Quan Đến Vụ Hack Sony
blank
Theo các nguồn tin từ chính phủ Hoa Kỳ được công bố vào hôm thứ Tư (17/12/2014) cho biết, các nhà điều tra Hoa Kỳ đã xác định được Bắc Triều Tiên đứng đằng sau vụ tấn công mạng trên máy tính của tập đoàn Sony.

Trong một nguồn tin mô tả về cuộc tấn công như là “được tài trợ bởi chính phủ quốc gia” và một số nguồn tin cho rằng CHDCND Triều Tiên là chính phủ có liên quan.

Các quan chức giấu tên cho biết, phía chính quyền ông Obama đã tranh luận nội bộ xem liệu có nên công bố công khai các kết quả điều tra hay không.

Trong cùng ngày công bố kết quả điều tra của chính phủ Hoa Kỳ, hãng phim Sony Pictures đã công bố hủy bỏ lịch công chiếu bộ phim nhằm vào Bắc Triều Tiên – “The Interview” vào ngày 25/12/2014, khi chuỗi các rạp chiếu phim Hoa Kỳ từ chối việc phát hành bộ phim sau khi nhận được những đe dọa từ nhóm tin tặc.
512Vote
41Vote
33Vote
25Vote
12Vote
3.723
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2019
Bộ nhóm nổi tiếng ở phía bắc vào mùa xuân, với tên gọi Leo Triplet, ba thiên hà tráng lệ tập hợp trong một cảnh nhìn.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook xác nhận đang phát triển trợ lý ảo bằng giọng nói của riêng hãng, cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ như Google Assistant, Amazon Alexa và Siri của Apple.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, chỉ hơn một ngày sau khi thảm họa ập đến với ngôi Nhà thờ hơn 850 tuổi, mọi người đã quyên góp được gần 1 tỷ USD, bao gồm từ cả những tín đồ bình thường cho tới các nhà tài phiệt từ khắp nơi trên thế giới nhằm khôi phục Nhà Thờ Đức Bà. Tổng thống Pháp đề ra thời hạn 5 năm để có thể mang công trình kiến trúc lịch sử trở lại với nước Pháp và cả thế giới.
18 Tháng Tư 2019
Vishwanath Akuthota, người sinh viên bị bắt, hiện phải đối mặt với án tù 10 năm, cộng thêm 3 năm quản thúc sau khi được thả và phải bồi thường số tiền lên tới 250,000 USD. Akuthota bị bắt vào ngày 22/02/2019 tại Bắc Carolina, 2 tuần sau khi liên tiếp lắp USB sát thủ vào 66 máy tính của trường Saint Rose ở những địa điểm xung quanh khuôn viên trường.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, công ty giải khát PepsiCo đã đàm phán với một startup không gian của Nga, để có cơ hội trình chiếu logo của hãng lên bầu trời đêm bằng hệ thống vệ tinh quỹ đạo thấp.
18 Tháng Tư 2019
Ông Nightingale không phải người đầu tiên trong Firefox đứng ra tố cáo. Tháng 07/2018, giám đốc kỹ thuật của Mozilla, ông Chris Peterson, đã cáo buộc Google cố tình làm chậm YouTube trên Firefox. Ông tiết lộ rằng cả Firefox và Edge đều gặp phải tình trạng sụt giảm hiệu năng so với Chrome khi tải nội dung YouTube. Để làm được điều này, Google đã chuyển sang sử dụng một thư viện JavaScript dành cho YouTube mà họ biết nó không hỗ trợ YouTube.