2014 – Năm Đột Phá Trong Kinh Doanh Điện Toán Đám Mây Của IBM

19 Tháng Mười Hai 20146:00 CH(Xem: 22149)
2014 – Năm Đột Phá Trong Kinh Doanh Điện Toán Đám Mây Của IBM
blank
IBM - Công ty công nghệ điện toán đám mây Hoa Kỳ - đang hướng tới việc mở rộng số lượng các trung tâm dữ liệu mà công ty cung cấp cho khách hàng trên toàn thế giới lên 25% nhằm đáp ứng nhu cầu tăng nhanh của các dịch vụ dựa trên Internet, sau khi một nhà điều hành của IBM cho biết năm 2014 là năm đột phá trong kinh doanh điện toán đám mây của công ty.

IBM đã tăng gấp bốn lần số lượng các cơ sở dữ liệu đám mây công ty cung cấp trên toàn thế giới lên đến 49 cơ sở trong vòng 18 tháng, nhằm đáp ứng một phần yêu cầu luật pháp về việc ngăn chặn địa phương tiết lộ dữ liệu thông qua sự giám sát Web của chính phủ Hoa Kỳ cũng như tăng cường các quy tắc phù hợp của công ty.

Vào giữa tuần thứ ba của tháng 12/2014, IBM đã thiết lập mối quan hệ đối tác với nhà cung cấp trung tâm dữ liệu Equinix Inc cho hơn 9 trung tâm điện toán đám mây tại Úc, Pháp, Nhật, Singapo, Hà Lan và Hoa Kỳ. Ngoài ra, công ty cũng đang mở thêm ba cơ sở điện toán đám mây tại Đức, Mexico và Nhật.

Gã khổng lồ công nghệ thông tin, đang đấu tranh với sự thay đổi trong cơ cấu kinh doanh truyền thống của phần mềm và các dịch vụ gia công phần mềm, khi khách hàng của công ty tập trung vào việc tiếp cận các người dùng của mình thông qua Internet và điện thoại di động, đã cho thấy năm 2014 là một năm thành công trong kinh doanh điện toán đám mây của IBM.

Theo một báo cáo vào tháng 10/2014, doanh thu điện toán đám mây của IBM đạt 4.4 tỷ USD trong năm 2013 và tăng 50% trong chín tháng đầu năm 2014, làm cho mảng điện toán đám mây trở thành một trong những lĩnh vực kinh doanh phát triển nhanh nhất của IBM, mặc dù vẫn chiếm một phần nhỏ trong tổng số doanh thu 94 tỷ USD mà các nhà phân tích dự đoán IBM có thể tạo ra trong năm 2014.

Angel Luiz Diaz, phó chủ tịch phụ trách kinh doanh điện toán đám mây của IBM, cho biết: “Chúng tôi đã có một năm thực sự tốt. Chúng tôi sẽ gọi nó là một năm đột phá trong điện toán đám mây”. Mặc dù Diaz đã từ chối đưa ra bình luận về hiệu quả hoạt động của công ty trong quý IV/2014, nhưng IBM đã từng công bố các thỏa thuận của công ty trong nhiều năm qua với tổng giá trị hơn 4 tỷ USD, đang thúc đẩy việc mở rộng các trung tâm dữ liệu của công ty.

Các dịch vụ điện toán đám mây của IBM cho phép các công ty kết hợp các công việc điện toán cổ điển với các cách làm việc mới, một sự thay đổi lớn trên các dịch vụ đám mây hướng tới phần lớn khách hàng đã trở nên phổ biến bởi các các dịch vụ Web của Amazon, Google và Microsoft.

IBM, cùng với các đối thủ Hewlett-Packard và vmWare của EMC, đã cung cấp các dịch vụ “đám mây lai” cho phép người dùng chạy dữ liệu kinh doanh quan trọng trên các hệ thống mạng cá nhân hay nội bộ cùng với các hệ thống đám mây công cộng hướng đến người dùng.

Như vậy, các đám mây lai cung cấp cho các công ty với tốc độ nhất định các lợi thế trong điều tiết và an ninh nhưng giá cả tương đương với các dịch vụ đám mây công công. Hệ thống hỗn hợp cũng cho phép khách hàng di chuyển phần mềm kinh doanh hiện tại sang Internet qua một vài năm thay vì một bước nhảy vọt lớn.

Cho đến quý IV/2014, IBM đã thiết lập các giao dịch lớn với hãng hàng không Lufthansa, ngân hàng ABN AMRO của Hà Lan, gã khổng lồ quảng cáo WPP, nhà sản xuất thiết bị điện tử âm thanh Woox Innovations ở Hong Kong và công ty con Dow Water của Dow Chemical.

IBM cũng tiết lộ hàng loạt các thỏa thuận đối tác với SAP, Microsoft, AT&T và Intel nhằm cung cấp cho khách hàng sự linh hoạt trong việc điều hành các hệ thống kinh doanh lớn khác trên các hệ thống đám mây của IBM.

Vào giữa tuần thứ ba của tháng 12/2014, công ty cũng tuyên bố đã đạt được thỏa thuận với National Express Group Plc nhằm cho phép nhà điều hành xe lửa và xe bus có trụ sở tại Anh cung cấp cho hành khách các lịch trình xe lửa mới nhất và sẽ trở thành bộ lập kế hoạch hành trình đầu tiên tại Anh.
510Vote
40Vote
37Vote
214Vote
15Vote
2.936
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Trung Quốc lên tiếng trấn an rằng cuộc đàm phán thương mại với Mỹ vẫn đang tiếp diễn, nhưng nguồn thạo tin tiết lộ với trang Wall Street Journal rằng hai bên còn đang tranh cãi về việc Trung Quốc sẽ mua bao nhiêu nông sản Mỹ.
08 Tháng Mười Hai 2019
Mỹ đã cấm cửa các thiết bị phục vụ hạ tầng 5G của Huawei, các nhà mạng vẫn đang tìm kiếm giải pháp thay thế của Nokia hay Ericsson nhưng trong một chuyển biến mạnh mẽ hơn nhằm thúc đẩy tiến trình 5G tại Mỹ cũng như tránh sự lệ thuộc vào công nghệ nước ngoài.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Saudi Aramco - đại gia dầu mỏ Saudi Arabia thông báo định giá IPO cho 3 tỷ cổ phiếu tại 32 riyals (8.53 USD) mỗi đơn vị.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe công bố gói kích thích tài khóa 13,000 tỷ yen (119.7 tỷ USD) nhằm hỗ trợ tăng trưởng GDP.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo đã có những dự đoán mới về các dòng sản phẩm iPhone sắp ra mắt của Apple trong vòng 2 năm tiếp theo, cụ thể là năm 2020 và 2021.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Airbnb, dịch vụ chia sẻ căn hộ đầu tiên trên thế giới, phải chấp hành quy định mới tại Boston (Mỹ), yêu cầu chủ nhà ghi danh phòng cho thuê với thành phố.