Sony Hủy Bỏ Công Chiếu Phim “The Interview” Về Nhà Lãnh Đạo Bắc Triều Tiên

19 Tháng Mười Hai 20147:00 CH(Xem: 23545)
Sony Hủy Bỏ Công Chiếu Phim “The Interview” Về Nhà Lãnh Đạo Bắc Triều Tiên
blank
“The Interview” - một bộ phim hài của hãng phim Sony nói về vụ ám sát lãnh đạo Bắc Triều Tiên có thể thể là bộ phim được nhắc đến nhiều nhất tại thời điểm này, nhưng có nhiều khả năng, bộ phim sẽ không được công chiếu.

Sony vừa cho biết trong một công bố hồi giữa tuần thứ ba của tháng 12/2014 rằng công ty đang hủy việc phát hành bộ phim, sai hàng loạt các đe dọa được đưa ra trong một vài tuần qua, trong đó có một lời hứa sẽ tấn công các rạp phim có công chiếu bộ phim này. Các trang báo uy tín như Wall Street và New York Times đã dẫn lời các quan chức giấu tên trong cuộc điều tra cho biết, chính phủ Hoa Kỳ đã có bằng chứng cho việc Bắc Triều Tiên đứng sau vụ tấn công nhằm vào Sony hồi cuối tháng 11/2014.

Trong khi đó, Sony cho biết công ty không có kế hoạch tiếp tục phát hành bộ phim. Một phát ngôn viên cho biết công ty đang cố gắng ngăn chặn việc công bố bộ phim và việc này sẽ đã làm thiệt hại cho công ty, nhân viên công ty cũng như công chúng Hoa Kỳ.

Động thái diễn ra sau khi nhiều rạp chiếu phim quyết định không trình chiếu bộ phim mà Sony đã lên kế hoạch ra mắt vào 25/12/2014. Sony cho biết công ty có chung các mối quan tâm với các chủ rạp chiếu phim về sự an toàn của các nhân viên và khách hàng thân thiết.

Các tin tặc tự xưng là “GOP” yêu cầu Sony Pictures ngừng việc phát hành “The Interview” đã có những động thái đáp trả công khai Sony bằng việc đánh cắp và phát tán các dữ liệu tài chính nội bộ, các bộ phim chưa được công chiếu, các email và các thông tin khác trên Internet. Tiếp theo đó là nổi ám ảnh về cuộc tấn công khủng bố, đe dọa an toàn của người xem và những người sống gần đó, đã làm thay đổi phương pháp tiếp cận của Sony.

Bằng chứng gián tiếp cho thấy Bắc Triều Tiên có thể đứng đằng sau cuộc tấn công mạng nhằm vào Sony Pictures, khi mà có nhiều điểm tương đồng trong phần mềm độc hại được Bắc Triều Tiên sử dụng đến tấn công các công ty truyền thông và ngân hàng của Hàn Quốc vào năm 2013.

Vấn đề phức tạp hơn khi các hacker đã sữ dụng ngôn ngữ hỗ trợ Bắc Triều Tiên trong suốt chiến dịch chống lại Sony. Tuy nhiên, phía Bắc Triều Tiên đã phủ nhận cáo buộc về việc tham gia cuộc tấn công mạng, nhưng vẫn bày tỏ quan điểm ủng hộ cuộc tấn công trên.

Phía Hoa kỳ chưa xác định sẽ chính thức xác nhận Bắc Triều Tiên là nguồn gốc của cuộc tấn công mạng. Trang USA Today cho biết thông báo sẽ sớm được công bố vào thứ Năm (18/12/2014), trong khi trang New York Times lại cho biết các quan chức Hoa Kỳ vẫn chưa xác định thời gian công bố.
58Vote
40Vote
30Vote
22Vote
13Vote
3.613
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Facebook đã công bố chi tiết về Hội đồng giám sát tối cao chuyên nhiệm về các quyết định nội dung – có quyền phản bác ý kiến của CEO Mark Zuckerberg.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, các nhà khoa học tại Viện MIT đã phát minh ra một vật liệu đen hơn cả Vantablack – loại vật liệu phủ của chiếc BMW X6 siêu đen. Vật liệu mới được làm bằng sợi nano carbon với cấu trúc xếp dọc (CNT) phủ trên các lá nhôm khắc chlorine (clo). Kết quả là nó có thể hấp thụ đến 99.995% ánh sáng chiếu vào.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, một cựu giám đốc nhà mạng Orange, Yves Maitre đã được chọn làm CEO mới của HTC.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, trong một thí nghiệm lâm sàng nhỏ ở đại học California, các nhà khoa học cho biết có thể họ đã tìm ra được liều thuốc giúp làm giảm được tốc độ của gen biểu sinh trong cơ thể, đây là loại gen được biết đến như chiếc đồng hồ đo độ tuổi của con người. Nói đơn giản là có vẻ họ đã làm ra được liều thuốc “cải lão hoàn đồng”.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, theo thông tin từ SCMP, cuộc sống của một người phụ nữ trẻ ở miền Đông Trung Quốc đã hoàn toàn bị đảo lộn sau ca phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook vẫn đang nghiên cứu và phát triển một thiết bị kính thông minh trong thời gian qua. Theo các báo cáo, chiếc kính thông minh được tạo ra nhằm thay thế hoàn toàn những chiếc smartphone hiện nay.