Sony Hủy Bỏ Công Chiếu Phim “The Interview” Về Nhà Lãnh Đạo Bắc Triều Tiên

19 Tháng Mười Hai 20147:00 CH(Xem: 23724)
Sony Hủy Bỏ Công Chiếu Phim “The Interview” Về Nhà Lãnh Đạo Bắc Triều Tiên
blank
“The Interview” - một bộ phim hài của hãng phim Sony nói về vụ ám sát lãnh đạo Bắc Triều Tiên có thể thể là bộ phim được nhắc đến nhiều nhất tại thời điểm này, nhưng có nhiều khả năng, bộ phim sẽ không được công chiếu.

Sony vừa cho biết trong một công bố hồi giữa tuần thứ ba của tháng 12/2014 rằng công ty đang hủy việc phát hành bộ phim, sai hàng loạt các đe dọa được đưa ra trong một vài tuần qua, trong đó có một lời hứa sẽ tấn công các rạp phim có công chiếu bộ phim này. Các trang báo uy tín như Wall Street và New York Times đã dẫn lời các quan chức giấu tên trong cuộc điều tra cho biết, chính phủ Hoa Kỳ đã có bằng chứng cho việc Bắc Triều Tiên đứng sau vụ tấn công nhằm vào Sony hồi cuối tháng 11/2014.

Trong khi đó, Sony cho biết công ty không có kế hoạch tiếp tục phát hành bộ phim. Một phát ngôn viên cho biết công ty đang cố gắng ngăn chặn việc công bố bộ phim và việc này sẽ đã làm thiệt hại cho công ty, nhân viên công ty cũng như công chúng Hoa Kỳ.

Động thái diễn ra sau khi nhiều rạp chiếu phim quyết định không trình chiếu bộ phim mà Sony đã lên kế hoạch ra mắt vào 25/12/2014. Sony cho biết công ty có chung các mối quan tâm với các chủ rạp chiếu phim về sự an toàn của các nhân viên và khách hàng thân thiết.

Các tin tặc tự xưng là “GOP” yêu cầu Sony Pictures ngừng việc phát hành “The Interview” đã có những động thái đáp trả công khai Sony bằng việc đánh cắp và phát tán các dữ liệu tài chính nội bộ, các bộ phim chưa được công chiếu, các email và các thông tin khác trên Internet. Tiếp theo đó là nổi ám ảnh về cuộc tấn công khủng bố, đe dọa an toàn của người xem và những người sống gần đó, đã làm thay đổi phương pháp tiếp cận của Sony.

Bằng chứng gián tiếp cho thấy Bắc Triều Tiên có thể đứng đằng sau cuộc tấn công mạng nhằm vào Sony Pictures, khi mà có nhiều điểm tương đồng trong phần mềm độc hại được Bắc Triều Tiên sử dụng đến tấn công các công ty truyền thông và ngân hàng của Hàn Quốc vào năm 2013.

Vấn đề phức tạp hơn khi các hacker đã sữ dụng ngôn ngữ hỗ trợ Bắc Triều Tiên trong suốt chiến dịch chống lại Sony. Tuy nhiên, phía Bắc Triều Tiên đã phủ nhận cáo buộc về việc tham gia cuộc tấn công mạng, nhưng vẫn bày tỏ quan điểm ủng hộ cuộc tấn công trên.

Phía Hoa kỳ chưa xác định sẽ chính thức xác nhận Bắc Triều Tiên là nguồn gốc của cuộc tấn công mạng. Trang USA Today cho biết thông báo sẽ sớm được công bố vào thứ Năm (18/12/2014), trong khi trang New York Times lại cho biết các quan chức Hoa Kỳ vẫn chưa xác định thời gian công bố.
58Vote
40Vote
30Vote
22Vote
13Vote
3.613
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, Fujifilm công bố hiệu chỉnh lại giá bán cho film và giấy rọi vì hãng đang phải đối mặt với việc tăng chi phí sản xuất và vận chuyển của phim. Hãng cho biết đã cố gắng cân bằng giá bán nhưng sẽ không mạo hiểm giảm chất lượng film nên buộc lòng phải tăng giá
26 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, theo Android Authority, các ứng dụng có thể gửi dữ liệu cá nhân mặc cho người dùng không liên kết tài khoản Facebook, thậm chí là không có tài khoản Facebook. Một số ứng dụng còn gửi các dữ liệu khá nhạy cảm về tình trạng sức khỏe.
26 Tháng Hai 2019
Bất kể một thứ gì mới xuất hiện, chúng ta sẽ tìm cách đặt tên cho nó sao cho hợp lý nhất có thể. Một đứa trẻ sinh ra có tên, kể cả những thứ trừu tượng cũng phải có danh tính để còn gọi cho dễ. Chẳng hạn như đường ranh giới giữa khí quyển của Trái Đất và Vũ trụ có tên là Đường Kármán, đặt theo tên kỹ sư và nhà vật lý học Theodore von Kármán, cá nhân có nhiều cống hiến trong ngành hàng không và du hành vũ trụ.
26 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, tại sự kiện MWC diễn ra ở Tây Ban Nha, cả Micron và SanDisk đã công bố sản phẩm thẻ nhớ UHS-I microSDXC 1TB mới. Đây sẽ là thông tin cực kỳ hấp dẫn đối với những người dùng cần nhiều dung lượng lưu trữ và cảm thấy như phiên bản Galaxy S10 Plus cao cấp nhất vẫn chưa đủ thỏa mãn nhu cầu của mình.
26 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, trong sự kiện MWC 2019, HMD Global ra mắt một loạt điện thoại Nokia mới, bao gồm 3 mẫu smartphone giá rẻ và 1 mẫu điện thoại phổ thông.
26 Tháng Hai 2019
Trong tháng 02/2019, YouTube cho biết sẽ ngăn không cho các kênh có nội dung chống vắc xin được chạy quảng cáo. Hãng tuyên bố rằng các video như vậy vi phạm chính sách cấm kiếm tiền đối với các video có nội dung "nguy hiểm và gây hại". Động thái này xuất hiện sau khi các nhà quảng cáo trên YouTube gỡ bỏ quảng cáo của họ ra khỏi các video này.