Sony Hủy Bỏ Công Chiếu Phim “The Interview” Về Nhà Lãnh Đạo Bắc Triều Tiên

19 Tháng Mười Hai 20147:00 CH(Xem: 23221)
Sony Hủy Bỏ Công Chiếu Phim “The Interview” Về Nhà Lãnh Đạo Bắc Triều Tiên
blank
“The Interview” - một bộ phim hài của hãng phim Sony nói về vụ ám sát lãnh đạo Bắc Triều Tiên có thể thể là bộ phim được nhắc đến nhiều nhất tại thời điểm này, nhưng có nhiều khả năng, bộ phim sẽ không được công chiếu.

Sony vừa cho biết trong một công bố hồi giữa tuần thứ ba của tháng 12/2014 rằng công ty đang hủy việc phát hành bộ phim, sai hàng loạt các đe dọa được đưa ra trong một vài tuần qua, trong đó có một lời hứa sẽ tấn công các rạp phim có công chiếu bộ phim này. Các trang báo uy tín như Wall Street và New York Times đã dẫn lời các quan chức giấu tên trong cuộc điều tra cho biết, chính phủ Hoa Kỳ đã có bằng chứng cho việc Bắc Triều Tiên đứng sau vụ tấn công nhằm vào Sony hồi cuối tháng 11/2014.

Trong khi đó, Sony cho biết công ty không có kế hoạch tiếp tục phát hành bộ phim. Một phát ngôn viên cho biết công ty đang cố gắng ngăn chặn việc công bố bộ phim và việc này sẽ đã làm thiệt hại cho công ty, nhân viên công ty cũng như công chúng Hoa Kỳ.

Động thái diễn ra sau khi nhiều rạp chiếu phim quyết định không trình chiếu bộ phim mà Sony đã lên kế hoạch ra mắt vào 25/12/2014. Sony cho biết công ty có chung các mối quan tâm với các chủ rạp chiếu phim về sự an toàn của các nhân viên và khách hàng thân thiết.

Các tin tặc tự xưng là “GOP” yêu cầu Sony Pictures ngừng việc phát hành “The Interview” đã có những động thái đáp trả công khai Sony bằng việc đánh cắp và phát tán các dữ liệu tài chính nội bộ, các bộ phim chưa được công chiếu, các email và các thông tin khác trên Internet. Tiếp theo đó là nổi ám ảnh về cuộc tấn công khủng bố, đe dọa an toàn của người xem và những người sống gần đó, đã làm thay đổi phương pháp tiếp cận của Sony.

Bằng chứng gián tiếp cho thấy Bắc Triều Tiên có thể đứng đằng sau cuộc tấn công mạng nhằm vào Sony Pictures, khi mà có nhiều điểm tương đồng trong phần mềm độc hại được Bắc Triều Tiên sử dụng đến tấn công các công ty truyền thông và ngân hàng của Hàn Quốc vào năm 2013.

Vấn đề phức tạp hơn khi các hacker đã sữ dụng ngôn ngữ hỗ trợ Bắc Triều Tiên trong suốt chiến dịch chống lại Sony. Tuy nhiên, phía Bắc Triều Tiên đã phủ nhận cáo buộc về việc tham gia cuộc tấn công mạng, nhưng vẫn bày tỏ quan điểm ủng hộ cuộc tấn công trên.

Phía Hoa kỳ chưa xác định sẽ chính thức xác nhận Bắc Triều Tiên là nguồn gốc của cuộc tấn công mạng. Trang USA Today cho biết thông báo sẽ sớm được công bố vào thứ Năm (18/12/2014), trong khi trang New York Times lại cho biết các quan chức Hoa Kỳ vẫn chưa xác định thời gian công bố.
58Vote
40Vote
30Vote
22Vote
13Vote
3.613
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Sáu 2020
Quân đội Ấn Độ và Trung Quốc điều chuyển nhiều xe chiến đấu, vũ khí hạng nặng đến căn cứ gần ranh giới tại Ladakh, trong bối cảnh cuộc đối đầu giữa biên phòng hai nước tại vùng Ladakh vẫn căng thẳng suốt 25 ngày qua
01 Tháng Sáu 2020
Hôm Chủ nhật (31/05/2020), hàng trăm người đã biểu tình ở London và Berlin để chống phân biệt chủng tộc và ủng hộ các cuộc biểu tình đang lan rộng tại Mỹ.
31 Tháng Năm 2020
Samsung Electronics cho biết đã bắt đầu xây dựng một dây chuyền sản xuất nội địa mới cho chip nhớ flash NAND, để đáp ứng nhu cầu chip dành cho máy tính cá nhân và máy chủ trong bối cảnh đại dịch Covid-19 khiến nhiều người làm việc tại nhà hơn.
31 Tháng Năm 2020
Bắc Kinh đã lên kế hoạch lập Vùng Nhận dạng Phòng không (Air Defence Identification Zone – ADIZ) trên Biển Đông từ 2010, cùng thời điểm họ tuyên bố đơn phương lập ADIZ trên vùng biển Hoa Đông.
31 Tháng Năm 2020
Trang People’s Daily – cơ quan ngôn luận của chính phủ Trung Quốc – chỉ trích việc Mỹ tước trạng thái đặc biệt của Hong Kong là "can thiệp nội bộ quá sâu" và "định sẵn sẽ thất bại".
31 Tháng Năm 2020
Tối Chủ nhật (31/05/2020), thị trưởng Washington D.C Muriel Bowser ra lệnh giới nghiêm toàn thành phố từ 23h đến 6h, và huy động Vệ binh Quốc gia hỗ trợ cảnh sát đối phó người biểu tình.