Thẩm Phán Hoa Kỳ Quan Tâm Đến Vụ Kiện Chống Độc Quyền Của Google

20 Tháng Mười Hai 20146:00 CH(Xem: 23323)
Thẩm Phán Hoa Kỳ Quan Tâm Đến Vụ Kiện Chống Độc Quyền Của Google
blank
Một thẩm phán Hoa Kỳ vào hôm thứ Năm (18/12/2014) cho biết sẽ yêu cầu những người dùng khởi kiện Google thông qua hệ điều hành Android dành cho smartphone của công ty cung cấp nhiều chi tiết thực tế hơn cho vụ kiện chống độc quyền đang được tiến hành, trong thời điểm công ty tìm kiếm Internet phải đối mặt với áp lực điều chỉnh ngày càng gia tăng.

Vụ kiện được thụ lý hồi đầu năm 2014 cho biết, Google Inc yêu cầu các nhà sản xuất thiết bị cầm tay như Samsung Electronics hạn chế các ứng dụng canh tranh như công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft, bằng cách mặc định các ứng dụng riêng của Google.

Người tiêu dùng cho biết các thỏa thuận đã làm tăng giá các smartphone khi mà các đối thủ của Google không được phép cạnh tranh vị trí cao cấp trên màn hình điện thoại.

Vị thẩm phán Hoa Kỳ cho biết có nhiều khả năng cô sẽ bác bỏ vụ kiện, tuy nhiên cũng sẽ cung cấp cho phía nguyên đơn cơ hội xét duyệt lại với các chứng cớ được bổ sung nhằm cố gắng tiến hành thông qua một số yêu cầu pháp lý.

Tháng 11/2014, nghị viện Châu Âu đã thông qua một nghị quyết không ràng buộc nhằm đôn đốc cơ quan chống độc quyền tách công cụ tìm kiếm Google ra khỏi các hoạt động thương mại khác của công ty.


Trong hồ sơ phiên tòa Google cho rằng hành động được đề xuất trên nên được hủy bỏ, bởi lẽ người dùng vẫn có thể sử dụng các ứng dụng khác. Phía nguyên đơn lại cho rằng hầu hết những người dùng hầu hết hoặc là không biết làm thế nào để chuyển đổi các thiết lập mặc định hoặc không muốn gặp phải rắc rối khi chuyển đổi.

Tại phiên tòa vào đầu tuần thứ ba của tháng 12/2014, luật sư của Google – John Schmidtlein cho rằng trường hợp này nên được bác bỏ bởi vì phía nguyên đơn đã không cung cấp bất kỳ bằng chứng nào cho thấy các nhà sản xuất điện thoại thật sự muốn sử dụng một công cụ tìm kiếm khác.

Đáp lại, luật sư phía nguyên đơn – Robert Lopez đã phản đối và cho rằng người dùng nên được phép kiểm tra các tài liệu của Google nhằm tìm hiều các thông tin chi tiết. Tuy nhiên, phía nguyên đơn có thể sẽ được cho phép xuất trình các chứng cứ trong vụ kiện trước khi “tháo củi sổ lồng” các phát hiện đắt giá.

Vụ kiện gồm có Gary Feitelson và Daniel McKee, thay mặt cho bản thân và những người khác gặp trường hợp tương tự chống lại Google Inc, tại tòa án Quan Northern, California.
56Vote
42Vote
38Vote
23Vote
13Vote
3.222
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Ba 2019
Tại MWC 2019, McAfee đã công bố Báo cáo Các mối đe dọa Di động mới nhất của hãng, trong đó chú trọng vào sự trỗi dậy đáng quan ngại của nạn ứng dụng giả mạo và hoạt động đào tiền mã hóa. Đồng thời, McAfee tin rằng 2019 sẽ là năm malware ở khắp mọi nơi.
01 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, theo tuyên bố của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC), FTC đã đạt được thỏa thuận dàn xếp với ứng dụng quay và chia sẻ video nổi tiếng TikTok. Theo đó ứng dụng TikTok sẽ phải trả khoản tiền phạt 5.7 triệu USD vì thu thập trái phép thông tin trẻ em dưới 13 tuổi, bao gồm tên, địa chỉ email và các thông tin khác.
28 Tháng Hai 2019
Cuối tháng 01/2019, CNBC đưa tin Apple sẽ sa thải khoảng 200 nhân viên thuộc dự án xe tự lái tối mật của hãng - Project Titan. Đến cuối tháng 02/2019, theo hồ sơ mới đệ trình lên Phòng phát triển Việc làm California, nhiều chi tiết của sự kiện mới được sáng tỏ.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, một trong những chất gây tranh cãi rất nhiều là Ketamine đã được Johnson & Johnson đệ đơn lên FDA để xin phép được bán ra dưới dạng xịt để phục vụ trong 1 phác đồ chính để điều trị trầm cảm.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, Hiệp hội SD đã giới thiệu microSD Express, định dạng mới mang tốc độ tối đa 985 Mb/giây cho thẻ nhớ dùng trong smartphone và thiết bị di động. Cũng như SD Express, nó khai thác giao diện NVMe 1.3 và PCIe 3.1 dùng trong PC để điều khiển SSD tốc độ cao. Công nghệ được tích hợp vào trong hàng pin thứ hai của microSD để thẻ có thể hoạt động nhanh hơn trong các thiết bị thế hệ mới nhưng vẫn tương thích với công nghệ microSD hiện hành.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, 2 tập đoàn xe hơi hàng đầu của Đức là Daimler AG và BMW đã chính thức hợp nhất dịch vụ vận chuyển đô thị của mình thành một công ty cổ phần duy nhất, dự kiến sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 03/2019. Được biết, mỗi bên sẽ nắm 50% cổ phần của đơn vị mới.