Nhật Bản, Hàn Quốc Lên Án Cuộc Tấn Công Mạng Nhằm Vào Sony Pictures; Báo Chí Trung Quốc Cho Rằng Bộ Phim Về Bắc Triều Tiên Là Vô Nghĩa

22 Tháng Mười Hai 20141:00 SA(Xem: 21820)
Nhật Bản, Hàn Quốc Lên Án Cuộc Tấn Công Mạng Nhằm Vào Sony Pictures; Báo Chí Trung Quốc Cho Rằng Bộ Phim Về Bắc Triều Tiên Là Vô Nghĩa
blank
Nhật Bản và Hàn Quốc đã lên án cuộc tấn công nhằm vào hãng phim Sony Pictures khi Hoa Kỳ lên tiếng cáo buộc Bắc Triều Tiên đứng sau vụ tấn công và cho biết hai nước sẽ hợp tác trong các nỗ lực quốc tế chống lại tội phạm mạng khi Washington yêu cầu.

Chính phủ Trung Quốc, chỉ có đồng minh chính là Bắc Triều Tiên, vẫn chưa đáp lại lời kêu gọi của Hoa Kỳ, nhưng một tờ báo của chính phủ Trung Quốc đã lên án bộ phim hài của Sony thêu dệt xung quanh một cốt truyện hư cấu về việc ám sát nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên – Kim Jong Un là vô nghĩa và ngạo mạn.

Global Times, một tờ báo lá cải thuộc tờ Nhân dân Nhật báo được điều hành bởi Đảng Cộng Sản Trung Quốc, đã viết trong một bài xã luận phát hành vào cuối tuần thứ ba của tháng 12/2014 rằng bất kỳ một quốc gia văn minh nào cũng sẽ phản đối các cuộc tấn công mạng hoặc các đe dọa khủng bố. Tuy nhiên, bài báo lại cho rằng bộ phim giống như “The Interview” lại không phải là một điều đáng tự hào của Hollywood và Hoa Kỳ, và việc ám sát nhà lãnh đạo Kim Jong Un chỉ là một kết quả của sự ngạo mạn vô nghĩa.

Sony đã tuyên bố không công chiếu bộ phim sau khi các tin tặc đột nhập vào hệ thống mạng máy tính của công ty và phát tán hàng nghìn tài liệu cũng như những bộ phim chưa ra mắt lên Internet.

FBI đã cáo buộc Bắc Triều Tiên có liên quan đến vụ tấn công mạng nghiêm trọng nhằm vào Sony Pictures hồi cuối tháng 11/2014. Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama cho rằng Bắc Triều Tiên dường như đã hành động một mình, nhưng Washington đã kêu gọi sự giúp đỡ từ Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc và Nga trong cuộc chiến chống lại các cuộc tấn công tương tự.

Tại Tokyo, Nhật Bản đã “lên án mạnh mẽ” cuộc tấn công không gian mạng nhưng một phát ngôn viên của bộ ngoại giao đã cho biết thêm điều này không có khả năng tác động trực tiếp đến các cuộc đàm phán với Bình Nhưỡng về việc các công dân Nhật bị bắt cóc bởi các đặc vụ của Bắc Triều Tiên trong những thập kỷ trước.

Một phát ngôn viên của thủ tướng Shinzo Abe cho biết Nhật Bản sẽ phối hợp chặt chẽ với cộng đồng quốc tế, bao gồm cả Hoa Kỳ, trong những hành động chống lại các cuộc tấn công không gian mạng, tuy nhiên cũng nói thêm: “Tại thời điểm này, chúng tôi kiềm chế không phán đoán về các bước tiếp theo”.

Hàn Quốc, đã cáo buộc Bắc Triều Tiên liên quan đến hàng loạt các cuộc tấn công không gian mạng nhằm vào các ngân hàng và các đài truyền hình của nước này trong năm 2013, đã cho rằng những cuộc tấn công như vậy là không thể dung thứ.

Hàn Quốc cũng cho biết sẽ tiếp tục chia sẻ những thông tin liên quan đến cuộc tấn công không gian mạng chống lại Sony Pictures. Đồng thời cũng sẽ tiếp tục hợp tác với quốc tế để tăng cường răn đe và chống lại các cuộc tấn công không gian mạng tương tự.

Các chuyên gia tại Tokyo cho biết cáo buộc của Hoa Kỳ về việc Bắc Triều Tiên đứng sau cuộc tấn công mạng chắc chắn sẽ làm phức tạp và có thể phá hoại những hy vọng của thủ tướng Shinzo Abe về bất kỳ một đột phá nào trong các cuộc đàm phán về số phận của những người Nhật bị bắt cóc.

Thủ tướng Shinzo Abe đã tìm ta câu trả lời cho số phận của những công dân Nhật bị bắc cóc để huấn luyện cho các điệp viên của Bắc Triều Tiên trong suốt sự nghiệp chính trị của ông. Tháng 7/2014, Nhật Bản đã nới lỏng một số biện pháp trừng phạt Bình Nhưỡng để đổi lấy lời hứa về việc mở lại cuộc điều tra về vấn đề này.
55Vote
41Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Một 2019
Những thói quen nên tránh bao gồm việc chỉ tìm một chủ đề cụ thể, điều chỉnh các từ khóa tìm kiếm để thu được câu trả lời cụ thể thay vì kết quả tìm kiếm chính xác nhất, và bỏ qua những kết quả tìm kiếm có chứa các cụm từ mà quý vị thấy không mấy quen thuộc.
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, cựu Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Larry Summers chia sẻ nhận định trong một cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin CNBC, rằng thỏa thuận thương mại "giai đoạn 1" mà Mỹ và Trung Quốc dự kiến sắp ký sẽ không giải quyết được tất cả những vấn đề mà nền kinh tế thế giới đang đối mặt.
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, ông Trump bị tòa New York yêu cầu chuyển lại 2 triệu USD vì dùng tiền từ quỹ từ thiện mang tên ông cho chiến dịch tranh cử năm 2016.
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, một số nguồn tin cho biết, Washington yêu cầu Seoul chi 4.7 tỷ USD để duy trì binh sĩ và vũ khí Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc.
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo CNN, các doanh nghiệp Mỹ đang có xu hướng tăng chi tiêu dự trữ tiền mặt để trả cổ tức cho cổ đông, mua lại cổ phiếu, hoặc cho các thương vụ mua lại.
09 Tháng Mười Một 2019
một nghiên cứu bởi BBC đã phát hiện mặt tối khủng khiếp của Facebook, Google và cả Apple: các nền tảng, dịch vụ mà những công ty cung cấp đang tiếp tay cho nạn buôn người.