FCC Hoa Kỳ Tạm Dừng Xem Xét Vụ Sáp Nhập Comcast và Time Warner Cho Đến Ngày 12/1/2015

23 Tháng Mười Hai 201412:00 SA(Xem: 18446)
FCC Hoa Kỳ Tạm Dừng Xem Xét Vụ Sáp Nhập Comcast và Time Warner Cho Đến Ngày 12/1/2015
blank
Vào đầu tuần thứ tư của tháng 12/2014, Ủy Ban Truyền Thông Liên Bang Hoa Kỳ (FCC) một lần nữa tuyên bố tạm dừng xem xét đề xuất sáp nhập Tập đoàn Comcast và Time Warner Cable với thương vụ trị giá 45 tỷ USD, do các chậm trễ trong việc nhận hồ sơ từ Time Warner Cable.

FCC đang nghiên cứu liệu việc sáp nhập, kết hợp hai công ty truyền hình cáp lớn nhất Hoa Kỳ, có vì lợi ích công hay không. Cơ quan tự đặt ra 180 ngày đếm ngược cho việc xem xét, tuy nhiên việc này sẽ được tạm dừng tại ngày thứ 104 cho đến 12/01/2015.

Ủy Ban Truyền Thông Liên Bang cho biết trong tháng 12/2014, Time Warner Cable đã từ chối không chuyển giao hơn 7,000 tài liệu các cơ quan giám sát yêu cầu, với lý do “ yêu cầu không phù hợp với đặc quyền bảo mật thông tin giữa người được ủy quyền và khách hàng”. Sau đó, FCC biết được hơn 31,000 các tài liệu được yêu cầu đã bị thiếu do lỗi của nhà cung cấp.

Time Warner đã đệ trình các tài liệu đặc quyền hồi đầu tháng 12/2014 nhưng dự kiến sẽ không cung cấp “các tài liệu đặc quyền bí mật” vào tháng 01/2015. FCC đã yêu cầu hai công ty đáp ứng yêu cầu về dữ liệu từ 11/09/2014.


Sau khi các nhà xem xét của cơ quan bày tỏ lo ngại về sự chậm trễ, đầu tuần thứ tư của tháng 12/2014, Time Warner Cable hứa hẹn sẽ đệ trình các tài liệu còn thiếu, tuy nhiên FCC cho biết ủy ban cần thêm thời gian để nghiên cứu các đệ trình mới. Ủy Ban cũng cho biết việc chậm trễ đã gây cản trở khả năng của cơ quan trong việc tiến hành xem xét triệt để và nhanh chóng các yêu cầu đang chờ xử lý.

Trước đó, FCC đã dừng việc xem xét sáp nhập của hai công ty truyền hình cáp lớn nhất Hoa Kỳ trong khoảng thời gian từ 3/10 đến 2/12/2014, để các công ty đáp ứng yêu cầu dữ liệu lớn và sau đó giải quyết tranh cãi về tính bảo mật của các hồ sơ có liên quan thông qua các thỏa thuận với các công ty truyền thông.

Phát ngôn viên của Time Warner Cable – Bobby Amirshahi cho biết công ty đã cung cấp cho FCC hơn 5 triệu hồ sơ và sẽ tiếp tục cung cấp bất cứ gì cơ quan cho là cần thiết cho việc xem xét sáp nhập.

Phát ngôn viên của Comcast – Sena Fitzmaurice cho biết công ty vẫn đang theo dõi việc xem xét được đưa ra kết luận vào đầu năm 2015.
58Vote
40Vote
32Vote
20Vote
11Vote
4.311
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Bảy 2019
Tính đến tháng 07/2019, nhiều nhà sản xuất smartphone muốn thoát khỏi thẻ SIM vật lý. Đây là một trong những phần khó khăn nhất khi thiết kế điện thoại vì chúng cần một loại khe hoặc ngăn kéo để đặt SIM vào, chiếm không gian và cũng là điểm dễ bị nước hoặc bụi bẩn xâm nhập.
30 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ trưởng Ngân khố Australia cho rằng Google và Facebok cần có trách nhiệm và các hoạt động của họ cần minh bạch hơn. Không có lựa chọn nào khác ngoài việc đưa ra một chế độ pháp lý và lập pháp phù hợp hơn để bảo vệ quyền riêng tư của công chúng.
29 Tháng Bảy 2019
Từng là niềm tự hào của giới start-up Trung Quốc, khi mới IPO đã trở thành những chú kỳ lân, nhưng hiện nay các công ty lại gặp muôn vàn khó khăn khi tiếp tục phát triển trong một thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt.
29 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Tổng thống Donald Trump cập nhật Twitter: “Nếu bất kỳ ai đánh thuế họ, đó nên là quê hương của họ, nước Mỹ. Chúng tôi sẽ sớm công bố hành động đáp lại sự dại dột của Macron. Tôi luôn nói rằng rượu Mỹ tốt hơn rượu Pháp nhiều”.
29 Tháng Bảy 2019
Startup, chính phủ và nhiều tổ chức đang chạy đua chống lại deepfake giữa nỗi lo ảnh và video làm giả sẽ bị lợi dụng để tạo ra mâu thuẫn trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.
29 Tháng Bảy 2019
Dù việc xác thực dựa trên nhiều yếu tố, theo một số chuyên gia làm việc tại các công ty trí tuệ nhân tạo Trung Quốc, những hệ thống giám sát mới nhất có khả năng nhận diện khá chính xác. Quan điểm của họ được đưa ra dựa trên các nghiên cứu mới về kỹ thuật giám sát nằm ngoài hệ thống nhận diện gương mặt. Chúng bao gồm xác định gương mặt lộ một phần, dáng đi và các đặc điểm cơ thể khác biệt. Nhận diện gương mặt là công nghệ đang được trọng dụng nhưng cũng thu hút không ít ý kiến trái chiều. Hồi tháng 05/2019, thành phố Oakland của Mỹ cấm sử dụng phần mềm nhận diện gương mặt vì lo ngại nó cho kết quả sai.