FCC Hoa Kỳ Tạm Dừng Xem Xét Vụ Sáp Nhập Comcast và Time Warner Cho Đến Ngày 12/1/2015

23 Tháng Mười Hai 201412:00 SA(Xem: 18506)
FCC Hoa Kỳ Tạm Dừng Xem Xét Vụ Sáp Nhập Comcast và Time Warner Cho Đến Ngày 12/1/2015
blank
Vào đầu tuần thứ tư của tháng 12/2014, Ủy Ban Truyền Thông Liên Bang Hoa Kỳ (FCC) một lần nữa tuyên bố tạm dừng xem xét đề xuất sáp nhập Tập đoàn Comcast và Time Warner Cable với thương vụ trị giá 45 tỷ USD, do các chậm trễ trong việc nhận hồ sơ từ Time Warner Cable.

FCC đang nghiên cứu liệu việc sáp nhập, kết hợp hai công ty truyền hình cáp lớn nhất Hoa Kỳ, có vì lợi ích công hay không. Cơ quan tự đặt ra 180 ngày đếm ngược cho việc xem xét, tuy nhiên việc này sẽ được tạm dừng tại ngày thứ 104 cho đến 12/01/2015.

Ủy Ban Truyền Thông Liên Bang cho biết trong tháng 12/2014, Time Warner Cable đã từ chối không chuyển giao hơn 7,000 tài liệu các cơ quan giám sát yêu cầu, với lý do “ yêu cầu không phù hợp với đặc quyền bảo mật thông tin giữa người được ủy quyền và khách hàng”. Sau đó, FCC biết được hơn 31,000 các tài liệu được yêu cầu đã bị thiếu do lỗi của nhà cung cấp.

Time Warner đã đệ trình các tài liệu đặc quyền hồi đầu tháng 12/2014 nhưng dự kiến sẽ không cung cấp “các tài liệu đặc quyền bí mật” vào tháng 01/2015. FCC đã yêu cầu hai công ty đáp ứng yêu cầu về dữ liệu từ 11/09/2014.


Sau khi các nhà xem xét của cơ quan bày tỏ lo ngại về sự chậm trễ, đầu tuần thứ tư của tháng 12/2014, Time Warner Cable hứa hẹn sẽ đệ trình các tài liệu còn thiếu, tuy nhiên FCC cho biết ủy ban cần thêm thời gian để nghiên cứu các đệ trình mới. Ủy Ban cũng cho biết việc chậm trễ đã gây cản trở khả năng của cơ quan trong việc tiến hành xem xét triệt để và nhanh chóng các yêu cầu đang chờ xử lý.

Trước đó, FCC đã dừng việc xem xét sáp nhập của hai công ty truyền hình cáp lớn nhất Hoa Kỳ trong khoảng thời gian từ 3/10 đến 2/12/2014, để các công ty đáp ứng yêu cầu dữ liệu lớn và sau đó giải quyết tranh cãi về tính bảo mật của các hồ sơ có liên quan thông qua các thỏa thuận với các công ty truyền thông.

Phát ngôn viên của Time Warner Cable – Bobby Amirshahi cho biết công ty đã cung cấp cho FCC hơn 5 triệu hồ sơ và sẽ tiếp tục cung cấp bất cứ gì cơ quan cho là cần thiết cho việc xem xét sáp nhập.

Phát ngôn viên của Comcast – Sena Fitzmaurice cho biết công ty vẫn đang theo dõi việc xem xét được đưa ra kết luận vào đầu năm 2015.
58Vote
40Vote
32Vote
20Vote
11Vote
4.311
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Năm 2019
Sao Mộc ở gần trông như thế nào? Hầu hết các hình ảnh của Sao Mộc được chụp từ rất xa, từ Trái đất hoặc từ một khoảng cách đủ lớn mà có thể nhìn thấy được gần một nửa hành tinh. Tuy nhiên, hình ảnh quý vị đang xem được sáng tác từ những hình ảnh được chụp tương đối gần, trong đó chưa đến một nửa hành tinh.
08 Tháng Năm 2019
Theo một số nhân viên hiện nay và trước đây của Apple, các cửa hàng bán lẻ đã dần trở nên tập trung vào việc xây dựng thương hiệu hơn là làm hài lòng khách hàng, dẫn tới không ít khiếu nại tại một số cửa hàng Apple Store.
08 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Google chính thức ra mắt hệ điều hành Android 10 (Android Q) với hàng loạt tính năng mới như hỗ trợ điện thoại màn hình gập, điều hướng bằng cử chỉ giống iPhone, mạng 5G, xử lý các tác vụ máy học, AI ngay trên thiết bị di động, hỗ trợ tính năng Live caption để hiển thị caption giọng nói ngay theo thời gian thực mà không cần sử dụng kết nối mạng, Dark theme chính thức ở mọi giao diện người dùng của máy, tăng cường các tính năng bảo mật cho máy, location,… cùng nhiều thứ khác.
08 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, một công ty cung cấp dịch vụ đi nhờ xe cho biết nhiều chiếc Tesla mà họ mua về để kinh doanh đã gặp phải những vấn đề lớn trong hệ thống cơ điện. Công ty có tên là iUNICORN (còn được biết đến là Shenma Zhuanche), từng mua 278 chiếc xe Tesla từ năm 2016 đến 2017, nhưng có đến 20% số xe gặp vấn đề, và thời gian sửa chữa mất trung bình đến 45 ngày. Kết quả, iUNICORN khẳng định họ thiệt hại đến 970,000 USD vì xe bị lỗi. Tất cả những phương tiện mà công ty đề cập đến đều thuộc dòng Model S hoặc Model X.
08 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Cục Hàng không Liên bang của Mỹ (FAA) đã đưa ra bảng dự báo thị trường máy bay drone trong 20 năm tiếp theo nhằm đề ra các mục tiêu phát triển và quản lý drone từ nay tới năm 2039. Đáng chú ý, FAA cho rằng trong 4 năm tới, thị phần máy bay drone dành cho các hoạt động thương mại sẽ tăng trưởng gấp 3 lần vào năm 2023, trong khi đó drone dùng cho hoạt động cá nhân và phi thương mại sẽ có chiều hướng giảm xuống.
08 Tháng Năm 2019
Theo nguồn tin, nội bộ Ủy ban Châu Âu đã nhất trí rằng đơn kiện của Spotify hồi tháng 03/2019 là có đủ cơ sở, cần phải được điều tra thấu đáo và sớm ngăn chặn nếu tồn tại việc Apple đang tạo lợi thế cho dịch vụ stream nhạc riêng là Apple Music trong khi chèn ép mạnh mẽ các đối thủ khác trên thị trường. Được biết, cuộc điều tra sẽ chính thức bắt đầu trong vài tuần tiếp theo.