FCC Hoa Kỳ Tạm Dừng Xem Xét Vụ Sáp Nhập Comcast và Time Warner Cho Đến Ngày 12/1/2015

23 Tháng Mười Hai 201412:00 SA(Xem: 18517)
FCC Hoa Kỳ Tạm Dừng Xem Xét Vụ Sáp Nhập Comcast và Time Warner Cho Đến Ngày 12/1/2015
blank
Vào đầu tuần thứ tư của tháng 12/2014, Ủy Ban Truyền Thông Liên Bang Hoa Kỳ (FCC) một lần nữa tuyên bố tạm dừng xem xét đề xuất sáp nhập Tập đoàn Comcast và Time Warner Cable với thương vụ trị giá 45 tỷ USD, do các chậm trễ trong việc nhận hồ sơ từ Time Warner Cable.

FCC đang nghiên cứu liệu việc sáp nhập, kết hợp hai công ty truyền hình cáp lớn nhất Hoa Kỳ, có vì lợi ích công hay không. Cơ quan tự đặt ra 180 ngày đếm ngược cho việc xem xét, tuy nhiên việc này sẽ được tạm dừng tại ngày thứ 104 cho đến 12/01/2015.

Ủy Ban Truyền Thông Liên Bang cho biết trong tháng 12/2014, Time Warner Cable đã từ chối không chuyển giao hơn 7,000 tài liệu các cơ quan giám sát yêu cầu, với lý do “ yêu cầu không phù hợp với đặc quyền bảo mật thông tin giữa người được ủy quyền và khách hàng”. Sau đó, FCC biết được hơn 31,000 các tài liệu được yêu cầu đã bị thiếu do lỗi của nhà cung cấp.

Time Warner đã đệ trình các tài liệu đặc quyền hồi đầu tháng 12/2014 nhưng dự kiến sẽ không cung cấp “các tài liệu đặc quyền bí mật” vào tháng 01/2015. FCC đã yêu cầu hai công ty đáp ứng yêu cầu về dữ liệu từ 11/09/2014.


Sau khi các nhà xem xét của cơ quan bày tỏ lo ngại về sự chậm trễ, đầu tuần thứ tư của tháng 12/2014, Time Warner Cable hứa hẹn sẽ đệ trình các tài liệu còn thiếu, tuy nhiên FCC cho biết ủy ban cần thêm thời gian để nghiên cứu các đệ trình mới. Ủy Ban cũng cho biết việc chậm trễ đã gây cản trở khả năng của cơ quan trong việc tiến hành xem xét triệt để và nhanh chóng các yêu cầu đang chờ xử lý.

Trước đó, FCC đã dừng việc xem xét sáp nhập của hai công ty truyền hình cáp lớn nhất Hoa Kỳ trong khoảng thời gian từ 3/10 đến 2/12/2014, để các công ty đáp ứng yêu cầu dữ liệu lớn và sau đó giải quyết tranh cãi về tính bảo mật của các hồ sơ có liên quan thông qua các thỏa thuận với các công ty truyền thông.

Phát ngôn viên của Time Warner Cable – Bobby Amirshahi cho biết công ty đã cung cấp cho FCC hơn 5 triệu hồ sơ và sẽ tiếp tục cung cấp bất cứ gì cơ quan cho là cần thiết cho việc xem xét sáp nhập.

Phát ngôn viên của Comcast – Sena Fitzmaurice cho biết công ty vẫn đang theo dõi việc xem xét được đưa ra kết luận vào đầu năm 2015.
58Vote
40Vote
32Vote
20Vote
11Vote
4.311
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, sau những báo cáo từ các reviewer công nghệ liên quan đến việc Galaxy Fold bị hỏng chỉ sau một vài ngày sử dụng, Samsung có vẻ như đang dồn toàn lực để điều tra vụ việc. Samsung cho biết hãng đã hoãn thời điểm mở bán của Galaxy Fold tại Mỹ (theo kế hoạch ban đầu là ngày 26/04/2019) để có thêm thời gian kiểm tra và tăng cường chất lượng sản phẩm.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, startup Phase Science International đã phát triển một phương pháp mới để chuẩn bị mẫu thử cho sinh thiết lỏng, một công cụ sàng lọc chẩn đoán có khả năng phát hiện tế bào ung thư hoặc các đoạn DNA của chúng trong chất lỏng như máu và nước tiểu.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Google đã ra mắt Chrome 74 cho Windows, Mac, Linux, Chrome OS và Android, trong đó tính năng đáng chú ý nhất là hỗ trợ chế độ nền tối Dark Mode cho Windows.
24 Tháng Tư 2019
Nghe có vẻ là một đặc ân khi những con khỉ được nâng cấp trí tuệ, nhưng nghiên cứu mới thực sự gây ra những vấn đề về đạo đức khoa học. Gen MCPH1 được cấy vào những con khỉ có thể làm khó cho số phận và chính sự tồn tại của nó. Câu hỏi được đặt ra là: Với một bộ não mang trí thông minh của con người, nó có chịu sống trong hình hài một con khỉ hay không?
24 Tháng Tư 2019
Sự xuất hiện nhiều chân đối xứng của Tinh vân Cua Trời Nam (Southern Crab Nebula) hoàn toàn đặc biệt.
24 Tháng Tư 2019
Tăng tốc độ sửa chữa là một động thái tốt của Apple. Dù vậy, vẫn còn nhiều người dùng trì hoãn việc nâng cấp MacBook cho tới khi Apple ra mắt một công nghệ bàn phím mới không có bất cứ vấn đề nào.