FCC Hoa Kỳ Tạm Dừng Xem Xét Vụ Sáp Nhập Comcast và Time Warner Cho Đến Ngày 12/1/2015

23 Tháng Mười Hai 201412:00 SA(Xem: 18539)
FCC Hoa Kỳ Tạm Dừng Xem Xét Vụ Sáp Nhập Comcast và Time Warner Cho Đến Ngày 12/1/2015
blank
Vào đầu tuần thứ tư của tháng 12/2014, Ủy Ban Truyền Thông Liên Bang Hoa Kỳ (FCC) một lần nữa tuyên bố tạm dừng xem xét đề xuất sáp nhập Tập đoàn Comcast và Time Warner Cable với thương vụ trị giá 45 tỷ USD, do các chậm trễ trong việc nhận hồ sơ từ Time Warner Cable.

FCC đang nghiên cứu liệu việc sáp nhập, kết hợp hai công ty truyền hình cáp lớn nhất Hoa Kỳ, có vì lợi ích công hay không. Cơ quan tự đặt ra 180 ngày đếm ngược cho việc xem xét, tuy nhiên việc này sẽ được tạm dừng tại ngày thứ 104 cho đến 12/01/2015.

Ủy Ban Truyền Thông Liên Bang cho biết trong tháng 12/2014, Time Warner Cable đã từ chối không chuyển giao hơn 7,000 tài liệu các cơ quan giám sát yêu cầu, với lý do “ yêu cầu không phù hợp với đặc quyền bảo mật thông tin giữa người được ủy quyền và khách hàng”. Sau đó, FCC biết được hơn 31,000 các tài liệu được yêu cầu đã bị thiếu do lỗi của nhà cung cấp.

Time Warner đã đệ trình các tài liệu đặc quyền hồi đầu tháng 12/2014 nhưng dự kiến sẽ không cung cấp “các tài liệu đặc quyền bí mật” vào tháng 01/2015. FCC đã yêu cầu hai công ty đáp ứng yêu cầu về dữ liệu từ 11/09/2014.


Sau khi các nhà xem xét của cơ quan bày tỏ lo ngại về sự chậm trễ, đầu tuần thứ tư của tháng 12/2014, Time Warner Cable hứa hẹn sẽ đệ trình các tài liệu còn thiếu, tuy nhiên FCC cho biết ủy ban cần thêm thời gian để nghiên cứu các đệ trình mới. Ủy Ban cũng cho biết việc chậm trễ đã gây cản trở khả năng của cơ quan trong việc tiến hành xem xét triệt để và nhanh chóng các yêu cầu đang chờ xử lý.

Trước đó, FCC đã dừng việc xem xét sáp nhập của hai công ty truyền hình cáp lớn nhất Hoa Kỳ trong khoảng thời gian từ 3/10 đến 2/12/2014, để các công ty đáp ứng yêu cầu dữ liệu lớn và sau đó giải quyết tranh cãi về tính bảo mật của các hồ sơ có liên quan thông qua các thỏa thuận với các công ty truyền thông.

Phát ngôn viên của Time Warner Cable – Bobby Amirshahi cho biết công ty đã cung cấp cho FCC hơn 5 triệu hồ sơ và sẽ tiếp tục cung cấp bất cứ gì cơ quan cho là cần thiết cho việc xem xét sáp nhập.

Phát ngôn viên của Comcast – Sena Fitzmaurice cho biết công ty vẫn đang theo dõi việc xem xét được đưa ra kết luận vào đầu năm 2015.
58Vote
40Vote
32Vote
20Vote
11Vote
4.311
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2019
Việc một công ty làm ảnh hưởng đến tổng sản phẩm quốc nội GDP của một cường quốc kinh tế lớn như Mỹ là rất khó, nhưng nếu nó là một tập đoàn lớn như Boeing, điều này hoàn toàn có thể hiểu được.
26 Tháng Ba 2019
Trọng trách thiết kế đuốc Olympic Tokyo 2020 được giao cho nhà thiết kế nổi tiếng Nhật Bản Tokujin Yoshioka. Phải làm thế nào để những nét đặc sắc nhất của Xứ sở hoa Anh đào thật rạng rỡ trên đường rước đuốc vào năm 2020.
25 Tháng Ba 2019
Trăng tròn đầu tiên của mùa xuân phương bắc mọc lên phía sau bốn tòa tháp trong tầm nhìn kính viễn vọng. Trong hình ảnh được chụp từ khoảng 40 km về phía tây của thành phố Madrid, cảnh Trăng cũng thể hiện gần như là trùng hợp của giai đoạn Trăng tròn với Siêu Trăng và Trăng Equinox Tháng Ba.
25 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo ArsTechnica, để phản ánh đúng bản chất xuyên suốt nền tảng, bộ ứng dụng Windows Defender sẽ được đổi tên thành Microsoft Defender ATP, và sẽ được gán thêm cụm "for Mac" hoặc "for Windows" tuỳ nền tảng nó hoạt động.
25 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, các nhà khoa học tại Học viện Kỹ thuật bang Massachusetts, Mỹ đã tìm ra cách truyền tín hiệu âm thanh, từ âm nhạc đến giọng nói thẳng vào màng nhĩ một người trong một căn phòng mà không cần bất kỳ thiết bị thu nhận tín hiệu âm thanh truyền thống nào. Công nghệ mới hứa hẹn có thể sẽ thay đổi hoàn toàn tương lai của ngành âm học và viễn thông thế giới.
25 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, HMD Global đã đăng tải một tài liệu nhằm giải thích rõ về chính sách riêng tư và việc lưu trữ dữ liệu thiết bị sau scandal nhiều chiếc Nokia 7 Plus tại Phần Lan bị phát hiện gửi dữ liệu về máy chủ tại Trung Quốc. Theo lý giải của HMD Global, đây chỉ là một lỗi và đã được khắc phục bằng bản cập nhật phần mềm, không ảnh hưởng tới dữ liệu cá nhân, riêng tư của người dùng.