FCC Hoa Kỳ Tạm Dừng Xem Xét Vụ Sáp Nhập Comcast và Time Warner Cho Đến Ngày 12/1/2015

23 Tháng Mười Hai 201412:00 SA(Xem: 18545)
FCC Hoa Kỳ Tạm Dừng Xem Xét Vụ Sáp Nhập Comcast và Time Warner Cho Đến Ngày 12/1/2015
blank
Vào đầu tuần thứ tư của tháng 12/2014, Ủy Ban Truyền Thông Liên Bang Hoa Kỳ (FCC) một lần nữa tuyên bố tạm dừng xem xét đề xuất sáp nhập Tập đoàn Comcast và Time Warner Cable với thương vụ trị giá 45 tỷ USD, do các chậm trễ trong việc nhận hồ sơ từ Time Warner Cable.

FCC đang nghiên cứu liệu việc sáp nhập, kết hợp hai công ty truyền hình cáp lớn nhất Hoa Kỳ, có vì lợi ích công hay không. Cơ quan tự đặt ra 180 ngày đếm ngược cho việc xem xét, tuy nhiên việc này sẽ được tạm dừng tại ngày thứ 104 cho đến 12/01/2015.

Ủy Ban Truyền Thông Liên Bang cho biết trong tháng 12/2014, Time Warner Cable đã từ chối không chuyển giao hơn 7,000 tài liệu các cơ quan giám sát yêu cầu, với lý do “ yêu cầu không phù hợp với đặc quyền bảo mật thông tin giữa người được ủy quyền và khách hàng”. Sau đó, FCC biết được hơn 31,000 các tài liệu được yêu cầu đã bị thiếu do lỗi của nhà cung cấp.

Time Warner đã đệ trình các tài liệu đặc quyền hồi đầu tháng 12/2014 nhưng dự kiến sẽ không cung cấp “các tài liệu đặc quyền bí mật” vào tháng 01/2015. FCC đã yêu cầu hai công ty đáp ứng yêu cầu về dữ liệu từ 11/09/2014.


Sau khi các nhà xem xét của cơ quan bày tỏ lo ngại về sự chậm trễ, đầu tuần thứ tư của tháng 12/2014, Time Warner Cable hứa hẹn sẽ đệ trình các tài liệu còn thiếu, tuy nhiên FCC cho biết ủy ban cần thêm thời gian để nghiên cứu các đệ trình mới. Ủy Ban cũng cho biết việc chậm trễ đã gây cản trở khả năng của cơ quan trong việc tiến hành xem xét triệt để và nhanh chóng các yêu cầu đang chờ xử lý.

Trước đó, FCC đã dừng việc xem xét sáp nhập của hai công ty truyền hình cáp lớn nhất Hoa Kỳ trong khoảng thời gian từ 3/10 đến 2/12/2014, để các công ty đáp ứng yêu cầu dữ liệu lớn và sau đó giải quyết tranh cãi về tính bảo mật của các hồ sơ có liên quan thông qua các thỏa thuận với các công ty truyền thông.

Phát ngôn viên của Time Warner Cable – Bobby Amirshahi cho biết công ty đã cung cấp cho FCC hơn 5 triệu hồ sơ và sẽ tiếp tục cung cấp bất cứ gì cơ quan cho là cần thiết cho việc xem xét sáp nhập.

Phát ngôn viên của Comcast – Sena Fitzmaurice cho biết công ty vẫn đang theo dõi việc xem xét được đưa ra kết luận vào đầu năm 2015.
58Vote
40Vote
32Vote
20Vote
11Vote
4.311
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Google di chuyển hàng chục nhân viên ra khỏi bộ phận laptop và tablet, đồng thời thu hẹp quy mô của nhóm phần cứng trong bối cảnh tái hoạch định các kế hoạch phát triển sản phẩm trong thị trường máy tính đang cạnh tranh rất khốc liệt.
14 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Spotify đã đệ đơn kiện chống độc quyền nhắm vào Apple lên Liên minh Châu Âu, với cáo buộc rằng Apple đang gây hại đến sự lựa chọn của người tiêu dùng và bóp nghẹt sự sáng tạo thông qua các quy định ràng buộc trên App Store.
14 Tháng Ba 2019
Khi nghĩ đến sóng âm, ngay lập tức chúng ta sẽ tưởng tượng đến những rung động vô hình và di chuyển vô trọng lực trong không khí, hay nói dễ hiểu hơn là không hề có khối lượng vật chất. Tuy nhiên, suy nghĩ có thể sẽ phải thay đổi khi các nhà vật lý đã cung cấp thêm một số bằng chứng cho thấy sóng âm có sở hữu khối lượng vật chất, dù chỉ là ở mức rất nhỏ. Điều này có nghĩa là chúng sẽ có trường trọng lực riêng, từ đó bổ sung thêm cho các học thuyết về không gian.
14 Tháng Ba 2019
Kể từ giữa tháng 03/2019, trẻ em dưới 6 tuổi ở Ý sẽ không được đến trường, nếu chưa tiêm vắc-xin phòng một số bệnh cơ bản bao gồm thủy đậu, bại liệt, sởi, quai bị và rubella.
14 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Firefox Send, dịch vụ chuyển file miễn phí mã hóa của Mozilla đã được chính thức ra mắt sau khi xuất hiện trong chương trình thử nghiệm vào tháng 08/2017. Dịch vụ Send cho phép người dùng web chia sẻ các file lên tới 2.5GB thông qua trình duyệt. Các file được chia sẻ không chỉ được mã hóa đầu cuối, mà đường link chia sẻ còn tự động hết hạn để giữ chúng được riêng tư.
13 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Boeing cho biết đang chuẩn bị các bản cập nhật cho dòng máy bay Boeing 737 Max và sẽ bắt đầu phát hành chậm nhất là vài tháng tiếp theo. Bản cập nhật đã được phát triển từ sau tai nạn rơi máy bay Lion Air Flight 610 khiến 189 người thiệt mạng, nó bao gồm nhiều thay đổi liên quan tới hệ thống kiểm soát bay, màn hình hiển thị cho phi công, hướng dẫn bay cũng như các bước huấn luyện cho người lái.