Samsung Electronics Bắt Tay Sản Xuất RAM 8 Gigabit LPDDR4 Dành Cho Di Động

23 Tháng Mười Hai 20149:00 CH(Xem: 22383)
Samsung Electronics Bắt Tay Sản Xuất RAM 8 Gigabit LPDDR4 Dành Cho Di Động
blank
Những chiếc smartphone năm 2015 hứa hẹn sẽ khiến chúng ta phải trầm trồ. Cuộc chạy đua về phần cứng vẫn luôn khốc liệt và chưa bao giờ giảm nhiệt. Samsung Electronics đã bắt tay vào sản xuất hàng loạt những con chip RAM di động LPDDR4 đầu tiên trên thế giới. Được biết, chip RAM mới sẽ dung lượng “khủng” lên tới 4GB.

Theo đó, chip RAM mới sẽ có dung lượng 8 gigabit, cứ mỗi 4 chip nhỏ sẽ được đóng gói thành 1 RAM 4GB để trang bị cho các smartphone và tablet. Đây được xem là “cặp đôi hoàn hảo” với các vi xử lý di động hiện đã hỗ trợ điện toán 64-bit và dung lượng RAM từ 4GB trở lên.

Theo một số nguồn tin, Samsung tự hào với dòng chip mới được sản xuất với vi kiến trúc 20nm, chỉ mất 1,1 Volt, thấp hơn 40% so với chip LPDDR3 hiện nay. Tốc độ trích dẫn của nó là đáng kinh ngạc: 3,2 gigabit mỗi giây, nhanh hơn đáng kể so với hầu hết các module bộ nhớ DDR3 có sẵn cho máy tính để bàn với kích cỡ đầy đủ. Tốc độ đột phá sẽ giúp người dùng xem phim Ultra-HD 4K thật mượt mà.

Samsung sẽ bắt đầu chuyển sản phẩm chip RAM LPDDR4 phiên bản 2GB và 3GB đến cho các đối tác của mình. Đầu năm 2015, chip 4GB LPDDR4 sẽ đến tay các OEM trên toàn cầu. Chúng ta hoàn toàn có thể mong đợi những thiết bị mới vượt trội và tuyệt vời sắp tới.
56Vote
42Vote
32Vote
22Vote
15Vote
3.117
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Ba 2020
Tối thứ Tư (25/03/2020), Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đề xuất nhiều biện pháp xã hội khẩn cấp khác thường để hỗ trợ các gia đình và doanh nghiệp trong bối cảnh dịch coronavirus (Covid-19) đang hoành hành trên toàn cầu.
25 Tháng Ba 2020
Sân bay Thành phố London tuyên bố sẽ đóng cửa cho đến hết tháng 04/2020 vì sự bùng phát của đại dịch Covid-19.
25 Tháng Ba 2020
Điều gì xảy ra với một ngôi sao bay gần lỗ đen?
25 Tháng Ba 2020
Úc phản đối mạnh mẽ bản cáo trạng chính thức buộc tội gián điệp nhà văn người Úc gốc Hoa Yang Hengjun của Trung Quốc
25 Tháng Ba 2020
Các cơ quan chính phủ Mỹ đang thảo luận về việc hoãn thu thuế nhập khẩu khi kinh tế Mỹ bị Covid-19 tác động.
25 Tháng Ba 2020
Thủ đô Tokyo của Nhật Bản trở thành tâm dịch coronavirus (Covid-19) với nhiều ca nhiễm hơn bất kỳ khu vực nào khác sau khi ghi nhận một số lượng kỷ lục trong một ngày.