Samsung Electronics Bắt Tay Sản Xuất RAM 8 Gigabit LPDDR4 Dành Cho Di Động

23 Tháng Mười Hai 20149:00 CH(Xem: 22111)
Samsung Electronics Bắt Tay Sản Xuất RAM 8 Gigabit LPDDR4 Dành Cho Di Động
blank
Những chiếc smartphone năm 2015 hứa hẹn sẽ khiến chúng ta phải trầm trồ. Cuộc chạy đua về phần cứng vẫn luôn khốc liệt và chưa bao giờ giảm nhiệt. Samsung Electronics đã bắt tay vào sản xuất hàng loạt những con chip RAM di động LPDDR4 đầu tiên trên thế giới. Được biết, chip RAM mới sẽ dung lượng “khủng” lên tới 4GB.

Theo đó, chip RAM mới sẽ có dung lượng 8 gigabit, cứ mỗi 4 chip nhỏ sẽ được đóng gói thành 1 RAM 4GB để trang bị cho các smartphone và tablet. Đây được xem là “cặp đôi hoàn hảo” với các vi xử lý di động hiện đã hỗ trợ điện toán 64-bit và dung lượng RAM từ 4GB trở lên.

Theo một số nguồn tin, Samsung tự hào với dòng chip mới được sản xuất với vi kiến trúc 20nm, chỉ mất 1,1 Volt, thấp hơn 40% so với chip LPDDR3 hiện nay. Tốc độ trích dẫn của nó là đáng kinh ngạc: 3,2 gigabit mỗi giây, nhanh hơn đáng kể so với hầu hết các module bộ nhớ DDR3 có sẵn cho máy tính để bàn với kích cỡ đầy đủ. Tốc độ đột phá sẽ giúp người dùng xem phim Ultra-HD 4K thật mượt mà.

Samsung sẽ bắt đầu chuyển sản phẩm chip RAM LPDDR4 phiên bản 2GB và 3GB đến cho các đối tác của mình. Đầu năm 2015, chip 4GB LPDDR4 sẽ đến tay các OEM trên toàn cầu. Chúng ta hoàn toàn có thể mong đợi những thiết bị mới vượt trội và tuyệt vời sắp tới.
56Vote
42Vote
32Vote
22Vote
15Vote
3.117
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Hai 2020
Một thẩm phán liên bang ở Florida đã bác bỏ cáo buộc của Apple đối với công ty nghiên cứu bảo mật Corellium với tuyên bố buộc tội phần mềm của công ty vi phạm luật bản quyền, đồng thời cho rằng phần mềm có thể giúp các nhà nghiên cứu bảo mật tìm ra các khiếm khuyết và lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm của Apple.
30 Tháng Mười Hai 2020
Một bằng sáng chế mới được Samsung nộp lên Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) cho thấy, công ty đang nghiên cứu giải pháp liên quan đến màn hình phụ giúp ẩn camera selfie.
29 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (29/12/2020), cả Mỹ và EU yêu cầu Trung Quốc lập tức thả nhà báo đưa tin dịch bệnh Covid-19 ở Vũ Hán sau khi cô bị tuyên án 4 năm tù.
29 Tháng Mười Hai 2020
Vaccine Covid-19 được xem là "vũ khí ngoại giao" hữu hiệu của Bắc Kinh, giúp tăng cường mối quan hệ với hàng chục quốc gia đang phát triển trong bối cảnh các loại vaccine của phương Tây có thể không đủ đáp ứng nhu cầu.
29 Tháng Mười Hai 2020
Bộ trưởng Lao động Philippines Silvestre Bello thông báo cấm nhập cảnh đối với những hành khách đến từ 20 quốc gia xuất hiện chủng Covid-19 mới được phát hiện ở Anh.
29 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden cảnh báo rằng nỗ lực phân phối vaccine của chính quyền Trump đang "bị tụt lại phía sau rất xa" và hứa sẽ đẩy nhanh tốc độ.