Samsung Electronics Bắt Tay Sản Xuất RAM 8 Gigabit LPDDR4 Dành Cho Di Động

23 Tháng Mười Hai 20149:00 CH(Xem: 22635)
Samsung Electronics Bắt Tay Sản Xuất RAM 8 Gigabit LPDDR4 Dành Cho Di Động
blank
Những chiếc smartphone năm 2015 hứa hẹn sẽ khiến chúng ta phải trầm trồ. Cuộc chạy đua về phần cứng vẫn luôn khốc liệt và chưa bao giờ giảm nhiệt. Samsung Electronics đã bắt tay vào sản xuất hàng loạt những con chip RAM di động LPDDR4 đầu tiên trên thế giới. Được biết, chip RAM mới sẽ dung lượng “khủng” lên tới 4GB.

Theo đó, chip RAM mới sẽ có dung lượng 8 gigabit, cứ mỗi 4 chip nhỏ sẽ được đóng gói thành 1 RAM 4GB để trang bị cho các smartphone và tablet. Đây được xem là “cặp đôi hoàn hảo” với các vi xử lý di động hiện đã hỗ trợ điện toán 64-bit và dung lượng RAM từ 4GB trở lên.

Theo một số nguồn tin, Samsung tự hào với dòng chip mới được sản xuất với vi kiến trúc 20nm, chỉ mất 1,1 Volt, thấp hơn 40% so với chip LPDDR3 hiện nay. Tốc độ trích dẫn của nó là đáng kinh ngạc: 3,2 gigabit mỗi giây, nhanh hơn đáng kể so với hầu hết các module bộ nhớ DDR3 có sẵn cho máy tính để bàn với kích cỡ đầy đủ. Tốc độ đột phá sẽ giúp người dùng xem phim Ultra-HD 4K thật mượt mà.

Samsung sẽ bắt đầu chuyển sản phẩm chip RAM LPDDR4 phiên bản 2GB và 3GB đến cho các đối tác của mình. Đầu năm 2015, chip 4GB LPDDR4 sẽ đến tay các OEM trên toàn cầu. Chúng ta hoàn toàn có thể mong đợi những thiết bị mới vượt trội và tuyệt vời sắp tới.
56Vote
42Vote
32Vote
22Vote
15Vote
3.117
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Hai 2019
Tháng 12/2019, cảnh sát Nhật bắt ba nghi phạm, trong đó có thiếu niên 17 tuổi, có hành vi mua bán một lượng nhỏ uranium nghèo qua mạng.
13 Tháng Mười Hai 2019
iPhone, iPad và MacBook đều được trang bị khả năng bảo mật chặt chẽ. Đây là niềm vui đối với chủ nhân thiết bị nhưng lại là tin xấu dành cho kẻ trộm và... môi trường.
12 Tháng Mười Hai 2019
Tháng 12/2019, Nhà Trắng cho biết, ông Trump cảnh báo Moskva không được can thiệp vào bầu cử Mỹ trong cuộc họp với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov.
12 Tháng Mười Hai 2019
Những chính sách được đưa ra nhằm chống lại biến đổi khí hậu có thể "thổi bay" 2,300 tỷ USD vốn hoá của các công ty niêm yết trên khắp thế giới.
12 Tháng Mười Hai 2019
Bộ quốc phòng Mỹ đang chuẩn bị cho một kịch bản có thể xảy ra, đó là khi kẻ thù phá hủy hoặc vô hiệu hóa mạng lưới GPS trong thời chiến.
12 Tháng Mười Hai 2019
Là một nhân viên vệ sinh văn phòng, Gan Xiaoge chứng kiến tăng trưởng kinh tế chóng mặt của Trung Quốc và những cơ hội mà nó mang lại.