Liên Minh Apple, Microsoft, Sony Bán Các Bằng Sáng Chế Smartphone Với Giá 900 Triệu USD.

24 Tháng Mười Hai 201410:00 CH(Xem: 18333)
Liên Minh Apple, Microsoft, Sony Bán Các Bằng Sáng Chế Smartphone Với Giá 900 Triệu USD.
blank
Google và các công ty công nghệ cao cấp khác đã bán 4,000 bằng sáng chế smartphone với giá 900 triệu USD cho một trung tâm xử lý thanh toán vào hôm thứ Ba (23/12/2014) với nỗ lực đưa cuộc chiến dài hạn trên tòa án vào quá khứ.

Lãnh đạo tổ chức tài chính Rockstar – Apple cùng với Microsoft, BlackBerry, Ericsson và Sony, đã bán các bằng sáng chế cho tập đoàn RPX có trụ sở tại San Francisco, mua lại với giá 4.5 tỷ USD hồi năm 2011. RDX dự kiến cấp phép các bằng sáng chế cho một nhóm khác khoảng 30 công ty công nghệ bao gồm Google và Cisco Systems.

Thương vụ dự kiến sẽ kết thúc một loạt các vụ kiện về cuộc đọ sức của Rockstar chống lại những nhà sản xuất điện thoại Android xung quanh các bằng sáng chế dựa trên công nghệ smartphone cơ bản, bao gồm sự điều hướng thông qua các tài liệu, hệ thống mạng dữ liệu và truy cập Internet.


BlackBerry và Google đã từ chối đưa ra bình luận về thương vụ mới hoàn thành. Apple và Sony Ericsion cũng không ngay lập tức đưa ra bất kỳ bình luận gì.

Điều này cho thấy các công ty công nghệ đã sẵn sàng từ bỏ các vụ kiện bằng sáng chế tốn kém. Các quyền sử dụng bằng sáng chế thường ngăn chặn các đối thủ cạnh tranh trong việc thu lợi từ các ý tưởng ban đầu của công ty.

Rockstar đã đánh bại Google trong cuộc đấu thầu để mua lại doanh mục các bằng sáng chế từ công ty Nortel Networks đã phá sản vào năm 2011. Tập đoàn tài chính Rockstar đã sử dụng các bằng sáng chế để đệ đơn kiện chống lại Google và các nhà sản xuất thiết bị cầm tay Samsung, Huawei, HTC vào năm 2013. Các bên đã giải quyết vụ kiện hồi tháng 11/2014 nhưng các điều khoản đã không được tiết lộ.
54Vote
40Vote
32Vote
20Vote
11Vote
3.97
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Một 2019
Lực lượng vũ trang Philippines cho hay sẽ điều tra về khả năng bị đe dọa khi Trung Quốc đồng sở hữu hệ thống truyền tải điện.
30 Tháng Mười Một 2019
trưởng nhóm thiết kế Jony Ive đã biến mất khỏi trang danh sách Leadership của Apple, báo hiệu sự ra đi chính thức của ông sau tuyên bố hồi tháng 6.
30 Tháng Mười Một 2019
Thiết bị nhiệt hạch hạt nhân mang tên HL-2M của Trung Quốc có thể tạo ra nhiệt độ tương đương với sức mạnh của 13 Mặt trời.
29 Tháng Mười Một 2019
Giá nhân dân tệ trên thị trường quốc tế có lúc giảm 0.2% so với USD, xuống còn 7.0290 CNY đổi một USD.
29 Tháng Mười Một 2019
Nghiên cứu được đăng trên tạp chí khoa học Nature Chemistry, demo cho chúng ta thấy rằng hoàn toàn có khả năng tạo ra trong hệ thống miễn dịch những cấu trúc có thể phát hiện và vô hiệu hoá những tác nhân nguyên hiểm từ bên ngoài.
29 Tháng Mười Một 2019
Những dòng sông băng tại Mông Cổ thường xuất hiện nhiều trong những truyền thuyết liên quan tới Thành Cát Tư Hãn.