Liên Minh Apple, Microsoft, Sony Bán Các Bằng Sáng Chế Smartphone Với Giá 900 Triệu USD.

24 Tháng Mười Hai 201410:00 CH(Xem: 18411)
Liên Minh Apple, Microsoft, Sony Bán Các Bằng Sáng Chế Smartphone Với Giá 900 Triệu USD.
blank
Google và các công ty công nghệ cao cấp khác đã bán 4,000 bằng sáng chế smartphone với giá 900 triệu USD cho một trung tâm xử lý thanh toán vào hôm thứ Ba (23/12/2014) với nỗ lực đưa cuộc chiến dài hạn trên tòa án vào quá khứ.

Lãnh đạo tổ chức tài chính Rockstar – Apple cùng với Microsoft, BlackBerry, Ericsson và Sony, đã bán các bằng sáng chế cho tập đoàn RPX có trụ sở tại San Francisco, mua lại với giá 4.5 tỷ USD hồi năm 2011. RDX dự kiến cấp phép các bằng sáng chế cho một nhóm khác khoảng 30 công ty công nghệ bao gồm Google và Cisco Systems.

Thương vụ dự kiến sẽ kết thúc một loạt các vụ kiện về cuộc đọ sức của Rockstar chống lại những nhà sản xuất điện thoại Android xung quanh các bằng sáng chế dựa trên công nghệ smartphone cơ bản, bao gồm sự điều hướng thông qua các tài liệu, hệ thống mạng dữ liệu và truy cập Internet.


BlackBerry và Google đã từ chối đưa ra bình luận về thương vụ mới hoàn thành. Apple và Sony Ericsion cũng không ngay lập tức đưa ra bất kỳ bình luận gì.

Điều này cho thấy các công ty công nghệ đã sẵn sàng từ bỏ các vụ kiện bằng sáng chế tốn kém. Các quyền sử dụng bằng sáng chế thường ngăn chặn các đối thủ cạnh tranh trong việc thu lợi từ các ý tưởng ban đầu của công ty.

Rockstar đã đánh bại Google trong cuộc đấu thầu để mua lại doanh mục các bằng sáng chế từ công ty Nortel Networks đã phá sản vào năm 2011. Tập đoàn tài chính Rockstar đã sử dụng các bằng sáng chế để đệ đơn kiện chống lại Google và các nhà sản xuất thiết bị cầm tay Samsung, Huawei, HTC vào năm 2013. Các bên đã giải quyết vụ kiện hồi tháng 11/2014 nhưng các điều khoản đã không được tiết lộ.
54Vote
40Vote
32Vote
20Vote
11Vote
3.97
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Microsoft ra mắt Surface Pro 7, dòng máy tính 2 trong 1 mới nhất của hãng, hướng đến đối tượng người dùng chuyên nghiệp. Về tổng thể, Microsoft vẫn giữ nguyên thiết kế truyền thống với màn hình 12.3 inch, nhưng phần cứng bên trong được nâng cấp và đặc biệt là sự có mặt của cổng USB-C.
04 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, cùng với Surface Laptop 3 và Surface Pro 7, Microsoft cũng ra mắt chiếc Surface Pro X. Có thể coi Surface Pro X là một chiếc Surface Pro với vẻ ngoài cao cấp hơn, nhỏ gọn hơn và quan trọng nhất: nó sử dụng chip ARM.
03 Tháng Mười 2019
“Hệ điều hành không còn là ưu tiên số một đối với công ty chúng tôi nữa” - thông điệp mà CEO Microsoft, ông Satya Nadella muốn gửi gắm tại sự kiện phần cứng diễn ra vào đầu tháng 10/2019.
03 Tháng Mười 2019
Năm 2018, thông qua việc phân tích cột nước phun lên từ mặt trăng Enceladus của Sao Thổ, các nhà khoa học tìm ra phân tử hữu cơ phức tạp - bằng chứng cho thấy sự sống có thể tồn tại trên bề mặt Enceladus. Tiếp tục phân tích dữ liệu thu được, NASA phát hiện ra thêm những điều đáng chú ý khác.
03 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo trang Nikkei, Samsung Electronics sẽ đóng cửa nhà máy sản xuất điện thoại cuối cùng tại thành phố Huệ Châu, Trung Quốc. Bước đi đánh dấu sự rút lui hoàn toàn của Samsung khỏi Trung Quốc.
03 Tháng Mười 2019
Tuần thứ mười khi Maria Santa Maria mang thai đứa con thứ ba của cô, các bác sĩ phát hiện ra cậu bé bị mắc một khiếm khuyết hết sức nguy hiểm: Exencephaly hay còn gọi là bệnh nồi lão, thai vô sọ.