Liên Minh Apple, Microsoft, Sony Bán Các Bằng Sáng Chế Smartphone Với Giá 900 Triệu USD.

24 Tháng Mười Hai 201410:00 CH(Xem: 18426)
Liên Minh Apple, Microsoft, Sony Bán Các Bằng Sáng Chế Smartphone Với Giá 900 Triệu USD.
blank
Google và các công ty công nghệ cao cấp khác đã bán 4,000 bằng sáng chế smartphone với giá 900 triệu USD cho một trung tâm xử lý thanh toán vào hôm thứ Ba (23/12/2014) với nỗ lực đưa cuộc chiến dài hạn trên tòa án vào quá khứ.

Lãnh đạo tổ chức tài chính Rockstar – Apple cùng với Microsoft, BlackBerry, Ericsson và Sony, đã bán các bằng sáng chế cho tập đoàn RPX có trụ sở tại San Francisco, mua lại với giá 4.5 tỷ USD hồi năm 2011. RDX dự kiến cấp phép các bằng sáng chế cho một nhóm khác khoảng 30 công ty công nghệ bao gồm Google và Cisco Systems.

Thương vụ dự kiến sẽ kết thúc một loạt các vụ kiện về cuộc đọ sức của Rockstar chống lại những nhà sản xuất điện thoại Android xung quanh các bằng sáng chế dựa trên công nghệ smartphone cơ bản, bao gồm sự điều hướng thông qua các tài liệu, hệ thống mạng dữ liệu và truy cập Internet.


BlackBerry và Google đã từ chối đưa ra bình luận về thương vụ mới hoàn thành. Apple và Sony Ericsion cũng không ngay lập tức đưa ra bất kỳ bình luận gì.

Điều này cho thấy các công ty công nghệ đã sẵn sàng từ bỏ các vụ kiện bằng sáng chế tốn kém. Các quyền sử dụng bằng sáng chế thường ngăn chặn các đối thủ cạnh tranh trong việc thu lợi từ các ý tưởng ban đầu của công ty.

Rockstar đã đánh bại Google trong cuộc đấu thầu để mua lại doanh mục các bằng sáng chế từ công ty Nortel Networks đã phá sản vào năm 2011. Tập đoàn tài chính Rockstar đã sử dụng các bằng sáng chế để đệ đơn kiện chống lại Google và các nhà sản xuất thiết bị cầm tay Samsung, Huawei, HTC vào năm 2013. Các bên đã giải quyết vụ kiện hồi tháng 11/2014 nhưng các điều khoản đã không được tiết lộ.
54Vote
40Vote
32Vote
20Vote
11Vote
3.97
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Chín 2019
Đây là một trong những cơn bão lớn nhất và tồn tại lâu nhất từng được ghi nhận trong Hệ Mặt Trời của chúng ta.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Google gửi thư mời cho một sự kiện ra mắt thiết bị phần cứng mới, sẽ diễn ra vào ngày 15/10/2019 tại thành phố New York. Tại sự kiện, Google sẽ ra mắt bộ đôi smartphone Pixel 4 và Pixel 4 XL, bên cạnh đó là chiếc laptop Pixelbook 2 và loa thông minh Google Home mới.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, gói bảo hành mở rộng AppleCare+ sẽ được bổ sung thêm hình thức thanh toán mới, cho phép khách hàng có thể lựa chọn trả tiền theo từng tháng khi ghi danh bảo hành thiết bị. Theo trang 9to5mac, gói AppleCare + bảo hành mới hiện chỉ được cung cấp cho iPhone, iPad và Apple Watch.
17 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Spotify có vẻ hoàn toàn không muốn người dùng lợi dụng gói cước family để chia sẻ tài khoản cho 5 người khác, mà mỗi người chỉ cần trả 2.5 USD/tháng, thay vì cả gia đình dùng chung như ý muốn của họ.
17 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, các nhà nghiên cứu bảo mật của AdaptiveMobile Security đã phát hiện ra một lỗ hổng cho phép xâm nhập và theo dõi điện thoại thông qua SIM card của người dùng.
17 Tháng Chín 2019
Công nghệ xe tự lái hiện vẫn còn là một cái gì đó hơi e dè đối với người dùng, song kết quả một nghiên cứu mới cho thấy những hệ thống an toàn tiên tiến (một phần của công nghệ tự lái) đã giúp giảm đáng kể nguy cơ xảy ra va chạm khi phương tiện tham gia giao thông trên đường.