Liên Minh Apple, Microsoft, Sony Bán Các Bằng Sáng Chế Smartphone Với Giá 900 Triệu USD.

24 Tháng Mười Hai 201410:00 CH(Xem: 18475)
Liên Minh Apple, Microsoft, Sony Bán Các Bằng Sáng Chế Smartphone Với Giá 900 Triệu USD.
blank
Google và các công ty công nghệ cao cấp khác đã bán 4,000 bằng sáng chế smartphone với giá 900 triệu USD cho một trung tâm xử lý thanh toán vào hôm thứ Ba (23/12/2014) với nỗ lực đưa cuộc chiến dài hạn trên tòa án vào quá khứ.

Lãnh đạo tổ chức tài chính Rockstar – Apple cùng với Microsoft, BlackBerry, Ericsson và Sony, đã bán các bằng sáng chế cho tập đoàn RPX có trụ sở tại San Francisco, mua lại với giá 4.5 tỷ USD hồi năm 2011. RDX dự kiến cấp phép các bằng sáng chế cho một nhóm khác khoảng 30 công ty công nghệ bao gồm Google và Cisco Systems.

Thương vụ dự kiến sẽ kết thúc một loạt các vụ kiện về cuộc đọ sức của Rockstar chống lại những nhà sản xuất điện thoại Android xung quanh các bằng sáng chế dựa trên công nghệ smartphone cơ bản, bao gồm sự điều hướng thông qua các tài liệu, hệ thống mạng dữ liệu và truy cập Internet.


BlackBerry và Google đã từ chối đưa ra bình luận về thương vụ mới hoàn thành. Apple và Sony Ericsion cũng không ngay lập tức đưa ra bất kỳ bình luận gì.

Điều này cho thấy các công ty công nghệ đã sẵn sàng từ bỏ các vụ kiện bằng sáng chế tốn kém. Các quyền sử dụng bằng sáng chế thường ngăn chặn các đối thủ cạnh tranh trong việc thu lợi từ các ý tưởng ban đầu của công ty.

Rockstar đã đánh bại Google trong cuộc đấu thầu để mua lại doanh mục các bằng sáng chế từ công ty Nortel Networks đã phá sản vào năm 2011. Tập đoàn tài chính Rockstar đã sử dụng các bằng sáng chế để đệ đơn kiện chống lại Google và các nhà sản xuất thiết bị cầm tay Samsung, Huawei, HTC vào năm 2013. Các bên đã giải quyết vụ kiện hồi tháng 11/2014 nhưng các điều khoản đã không được tiết lộ.
54Vote
40Vote
32Vote
20Vote
11Vote
3.97
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/209, Nhật Bản cho biết đang thắt chặt việc kiểm soát xuất khẩu đối với các vật liệu công nghệ cao sử dụng trong màn hình và chip smartphone sang Hàn Quốc, giữa lúc căng thẳng leo thang trong quan hệ hai nước do các tranh cãi xung quanh việc ép người Hàn Quốc làm việc cho các công ty Nhật Bản trong thời kỳ thế chiến thứ Hai.
25 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Tesla báo cáo kết quả tài chính Q2/2019, với số lượng xe xuất xưởng cao nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên, hãng vẫn thua lỗ tới 408 triệu USD. Trong quý đầu năm, Tesla thua lỗ 702 triệu USD, khiến cho hai quý đầu năm 2019 công ty đã thua lỗ tới hơn 1 tỷ USD.
25 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, LG Display đang tích cực nâng cao năng lực sản xuất tấm nền OLED để sớm có được ngày càng nhiều đơn hàng quan trọng khi Apple được cho sẽ sớm chuyển từ màn LCD sang dùng toàn bộ màn OLED vào năm 2020.
25 Tháng Bảy 2019
Trong những nét cọ của bụi liên sao và khí hydro phát sáng, cảnh trời tuyệt đẹp quý vị đang xem được vẽ trên mặt phẳng của Dải Ngân hà của chúng ta ở gần đầu phía bắc của vùng tối Great Rift và chòm sao Thiên Nga (Cygnus / the Swan).
25 Tháng Bảy 2019
Nếu đang sử dụng VLC để nghe nhạc xem phim, người dùng nên cẩn thận bởi phần mềm phát nội dung đa phương tiện VLC đang bị một lỗi bảo mật rất nghiêm trọng, vừa được công ty bảo mật của Đức phát hiện và tiềm năng có thể bị khai thác để cài mã độc.
25 Tháng Bảy 2019
Tương tự như năm 2018, Apple cũng sẽ ra mắt 3 phiên bản iPhone 11 mới vào sự kiện tháng 09/2019. Các mẫu iPhone mới được cho là sẽ chạy trên con chip Apple A13 7nm, với tên mã nội bộ là Cebu (model T8030).