Liên Minh Apple, Microsoft, Sony Bán Các Bằng Sáng Chế Smartphone Với Giá 900 Triệu USD.

24 Tháng Mười Hai 201410:00 CH(Xem: 18089)
Liên Minh Apple, Microsoft, Sony Bán Các Bằng Sáng Chế Smartphone Với Giá 900 Triệu USD.
blank
Google và các công ty công nghệ cao cấp khác đã bán 4,000 bằng sáng chế smartphone với giá 900 triệu USD cho một trung tâm xử lý thanh toán vào hôm thứ Ba (23/12/2014) với nỗ lực đưa cuộc chiến dài hạn trên tòa án vào quá khứ.

Lãnh đạo tổ chức tài chính Rockstar – Apple cùng với Microsoft, BlackBerry, Ericsson và Sony, đã bán các bằng sáng chế cho tập đoàn RPX có trụ sở tại San Francisco, mua lại với giá 4.5 tỷ USD hồi năm 2011. RDX dự kiến cấp phép các bằng sáng chế cho một nhóm khác khoảng 30 công ty công nghệ bao gồm Google và Cisco Systems.

Thương vụ dự kiến sẽ kết thúc một loạt các vụ kiện về cuộc đọ sức của Rockstar chống lại những nhà sản xuất điện thoại Android xung quanh các bằng sáng chế dựa trên công nghệ smartphone cơ bản, bao gồm sự điều hướng thông qua các tài liệu, hệ thống mạng dữ liệu và truy cập Internet.


BlackBerry và Google đã từ chối đưa ra bình luận về thương vụ mới hoàn thành. Apple và Sony Ericsion cũng không ngay lập tức đưa ra bất kỳ bình luận gì.

Điều này cho thấy các công ty công nghệ đã sẵn sàng từ bỏ các vụ kiện bằng sáng chế tốn kém. Các quyền sử dụng bằng sáng chế thường ngăn chặn các đối thủ cạnh tranh trong việc thu lợi từ các ý tưởng ban đầu của công ty.

Rockstar đã đánh bại Google trong cuộc đấu thầu để mua lại doanh mục các bằng sáng chế từ công ty Nortel Networks đã phá sản vào năm 2011. Tập đoàn tài chính Rockstar đã sử dụng các bằng sáng chế để đệ đơn kiện chống lại Google và các nhà sản xuất thiết bị cầm tay Samsung, Huawei, HTC vào năm 2013. Các bên đã giải quyết vụ kiện hồi tháng 11/2014 nhưng các điều khoản đã không được tiết lộ.
54Vote
40Vote
32Vote
20Vote
11Vote
3.97
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Sáu 2020
Hội đồng Lập pháp Hong Kong đã bắt đầu bỏ phiếu về dự luật quốc ca, quy định người xúc phạm quốc ca đối mặt án tù hoặc bị phạt tiền.
04 Tháng Sáu 2020
Lầu Năm Góc đã bất ngờ đảo ngược quyết định triển khai binh sĩ đến khu vực thủ đô Washington để ứng phó với biểu tình.
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Trung Quốc cho biết sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đối với các hãng hàng không Mỹ.
03 Tháng Sáu 2020
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas cho biết Đức sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đi lại đối với các nước thành viên Liên minh Châu Âu (EU) và một số quốc gia khác từ ngày 15/06/2020, nhưng cũng nhấn mạnh rằng đây không phải lời mời gọi du lịch.
03 Tháng Sáu 2020
Cựu bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đã lên tiếng chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump về cách xử lý tình hình bất ổn nội tại nước Mỹ hiện nay.
03 Tháng Sáu 2020
Hai tổ chức ngân hàng lớn của Anh, hiện đang thống trị hệ thống ngân hàng Hong Kong đã tuyên bố ủng hộ Bắc Kinh với luật an ninh mới.