Hàn Quốc Tăng Cường An Minh Mạng Tại Các Nhà Máy Hạt Nhân

25 Tháng Mười Hai 20147:00 CH(Xem: 19239)
Hàn Quốc Tăng Cường An Minh Mạng Tại Các Nhà Máy Hạt Nhân
blank
Hàn Quốc đã tăng cường an ninh mạng tại các nhà máy điện hạt nhân của nước này sau khi tổng thống Park Geun-hye mô tả việc rò rỉ dữ liệu từ cuộc tấn công mạng là “rất nghiêm trọng”. Bên cạnh đó, các công tố viên Hàn Quốc cho biết đang tiến hành điều tra một mối đe dọa trực tuyến mới.

Công ty Năng lượng hạt nhân Quốc gia (KHNP), điều hành 23 lò phản ứng điện hạt nhân của Hàn Quốc hôm đầu tuần thứ tư của tháng 12/2014 cho biết hệ thống máy tính của cơ quan đã bị tấn công, nâng mức báo động quốc gia khi còn trong tình trạng chiến tranh với Bắc Triều Tiên.

Tổng thống Hàn Quốc đã ra lệnh kiểm tra các biện pháp bảo vệ tại các cơ sở hạ tầng quốc gia, bao gồm các nhà máy điện hạt nhân, nhằm chống lại “chủ nghĩa khủng bố mạng”.

Một quan chức chính phủ cho biết các nhà chức trách đã nâng mức cảnh báo khủng hoảng không gian mạng lên một mức mới, yêu cầu các công ty nhà nước phải “cảnh báo” và “chú ý”.

Cơ quan điều hành nhà máy hạt nhân, một phần tiện ích quốc gia thuộc tập đoàn Điện lực Hàn Quốc, cho biết bọn tin tặc đã đánh cắp các dữ liệu không quan trọng và điều này không ảnh hưởng gì đến hoạt động của các nhà máy hạt nhân. Hiện các cơ quan thực thi pháp luật Internet Hàn Quốc đang tiến hành điều tra các rò rỉ.

Trong vài giờ sau khi tổng thống Hàn Quốc đưa ra các bình luận, một người dùng trực tuyến đã tuyên bố đứng sau vụ tấn công nhằm vào nhà máy điều hành hạt nhân, đã đưa ra lời đe dọa mới và hàng loạt dữ liệu mới trên cùng tài khoản Twitter đã được sử dụng để đưa ra các lời đe dọa và phát tán các dữ liệu trước đó.

Một quan chức làm việc tại nhà máy điều hành hạt nhân cho biết cơ quan đang xác minh xem các dữ liệu bị rò rỉ có thực sự được lấy từ máy tính của cơ quan hay không.

Trước đó, một quan chức trong nhóm điều tra cho biết chính quyền Seoul không loại trừ khả năng Bắc Triều Tiên đã tham gia vào cuộc tấn công mang, mặc dù tổng thống Hàn Quốc đã không đề cập bất cứ điều gì. Vị quan chức cũng cho biết thêm phía Hàn quốc đã yêu cầu Washington giúp đỡ trong việc điều tra.

Sự cố tại nhà máy điều hành hạt nhân đã xảy ra sau khi Hoa Kỳ liên tiếng cáo buộc Bắc Triều Tiên đứng sau vụ tấn công mạng nghiêm trọng nhằm vào Sony Pictures và cho biết sẽ đáp trả tương xứng.

Trong những năm gần đây, Hàn Quốc đã cáo buộc Bắc Triều Tiên thực hiện một số vụ tấn công mạng nhằm vào các ngân hàng và đài truyền hình của nước này. Bên cạnh đó, các nhà hoạt động chống lại hạt nhân cũng đã phản đối việc sử dụng năng lượng hạt nhân tại Hàn Quốc.
58Vote
41Vote
38Vote
25Vote
12Vote
3.324
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Giêng 2020
Phiên tòa xem xét bãi nhiệm ông Donald Trump với hai cáo buộc lạm quyền và cản trở Quốc hội nhiều khả năng sẽ diễn ra vào ngày 21/01/2020.
16 Tháng Giêng 2020
Bộ Ngoại giao, Lầu Năm Góc đang chuẩn bị các phương án cắt 250 triệu USD viện trợ quân sự cho Iraq nếu họ trục xuất 5,300 lính Mỹ.
16 Tháng Giêng 2020
Sau 3 năm đàm phán căng thẳng, Mỹ và Trung Quốc cuối cùng đã ký thoả thuận thương mại mà theo lời Trump là để "cùng sửa chữa sai lầm trong quá khứ".
16 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, một sinh viên Trung Quốc bị cảnh sát Tokyo bắt giữ vì làm giả chứng minh thư thành viên lực lượng phòng vệ Nhật Bản.
15 Tháng Giêng 2020
Một con robot mới đã được các nhà khoa học thuộc trường đại học Tufts tại bang Massachusetts tạo ra.
15 Tháng Giêng 2020
Trang Bloomberg trích lời một nguồn tin thân cận cho biết việc giảm thuế sẽ phụ thuộc vào mức độ tuân thủ thỏa thuận giai đoạn 1 của Trung Quốc.