Hàn Quốc Tăng Cường An Minh Mạng Tại Các Nhà Máy Hạt Nhân

25 Tháng Mười Hai 20147:00 CH(Xem: 19453)
Hàn Quốc Tăng Cường An Minh Mạng Tại Các Nhà Máy Hạt Nhân
blank
Hàn Quốc đã tăng cường an ninh mạng tại các nhà máy điện hạt nhân của nước này sau khi tổng thống Park Geun-hye mô tả việc rò rỉ dữ liệu từ cuộc tấn công mạng là “rất nghiêm trọng”. Bên cạnh đó, các công tố viên Hàn Quốc cho biết đang tiến hành điều tra một mối đe dọa trực tuyến mới.

Công ty Năng lượng hạt nhân Quốc gia (KHNP), điều hành 23 lò phản ứng điện hạt nhân của Hàn Quốc hôm đầu tuần thứ tư của tháng 12/2014 cho biết hệ thống máy tính của cơ quan đã bị tấn công, nâng mức báo động quốc gia khi còn trong tình trạng chiến tranh với Bắc Triều Tiên.

Tổng thống Hàn Quốc đã ra lệnh kiểm tra các biện pháp bảo vệ tại các cơ sở hạ tầng quốc gia, bao gồm các nhà máy điện hạt nhân, nhằm chống lại “chủ nghĩa khủng bố mạng”.

Một quan chức chính phủ cho biết các nhà chức trách đã nâng mức cảnh báo khủng hoảng không gian mạng lên một mức mới, yêu cầu các công ty nhà nước phải “cảnh báo” và “chú ý”.

Cơ quan điều hành nhà máy hạt nhân, một phần tiện ích quốc gia thuộc tập đoàn Điện lực Hàn Quốc, cho biết bọn tin tặc đã đánh cắp các dữ liệu không quan trọng và điều này không ảnh hưởng gì đến hoạt động của các nhà máy hạt nhân. Hiện các cơ quan thực thi pháp luật Internet Hàn Quốc đang tiến hành điều tra các rò rỉ.

Trong vài giờ sau khi tổng thống Hàn Quốc đưa ra các bình luận, một người dùng trực tuyến đã tuyên bố đứng sau vụ tấn công nhằm vào nhà máy điều hành hạt nhân, đã đưa ra lời đe dọa mới và hàng loạt dữ liệu mới trên cùng tài khoản Twitter đã được sử dụng để đưa ra các lời đe dọa và phát tán các dữ liệu trước đó.

Một quan chức làm việc tại nhà máy điều hành hạt nhân cho biết cơ quan đang xác minh xem các dữ liệu bị rò rỉ có thực sự được lấy từ máy tính của cơ quan hay không.

Trước đó, một quan chức trong nhóm điều tra cho biết chính quyền Seoul không loại trừ khả năng Bắc Triều Tiên đã tham gia vào cuộc tấn công mang, mặc dù tổng thống Hàn Quốc đã không đề cập bất cứ điều gì. Vị quan chức cũng cho biết thêm phía Hàn quốc đã yêu cầu Washington giúp đỡ trong việc điều tra.

Sự cố tại nhà máy điều hành hạt nhân đã xảy ra sau khi Hoa Kỳ liên tiếng cáo buộc Bắc Triều Tiên đứng sau vụ tấn công mạng nghiêm trọng nhằm vào Sony Pictures và cho biết sẽ đáp trả tương xứng.

Trong những năm gần đây, Hàn Quốc đã cáo buộc Bắc Triều Tiên thực hiện một số vụ tấn công mạng nhằm vào các ngân hàng và đài truyền hình của nước này. Bên cạnh đó, các nhà hoạt động chống lại hạt nhân cũng đã phản đối việc sử dụng năng lượng hạt nhân tại Hàn Quốc.
58Vote
41Vote
38Vote
25Vote
12Vote
3.324
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Bảy 2019
Những người đã và đang sử dụng bản beta của Android Q hẳn sẽ rất trông chờ. Chế độ tối toàn hệ thống của Google trông thực sự ấn tượng, cùng với các tùy chọn thay đổi giao diện mới được giấu kỹ trong phần thiết lập nhà phát triển cho thấy những nền móng báo hiệu cho khả năng tùy biến mạnh mẽ hơn nữa của Android trong tương lai. Một điểm đáng khen ngợi khác là khả năng quản lý quyền ứng dụng được cải tiến, bảo vệ tốt hơn quyền riêng tư của người dùng.
17 Tháng Bảy 2019
Trong tập 4 của miniseries Chernobyl do đài HBO sản xuất, các quan chức Liên Xô đã ngồi lại với nhau để đánh giá thiệt hại của vụ nổ nhà máy điện hạt nhân năm 1986.
17 Tháng Bảy 2019
Cảm xúc của chúng ta có thể ảnh hưởng đến mọi thứ, từ sự ngon miệng đến cách chúng ta cảm nhận thế giới - và thậm chí là dáng đi của chúng ta.
17 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, bệnh viện y của Đại học kỹ thuật Dresden, Đức đang làm việc với hai công ty OHB Systems AG và Blue Horizon trong sự giám sát của Cơ quan vũ trụ Châu Âu để phát triển một giải pháp sử dụng công nghệ in 3D giúp xử lý các tình huống khẩn cấp liên quan đến sức khỏe cho các chuyến đi xa vào vũ trụ trong tương lai.
17 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, trang Reuters đưa tin, chính phủ Mỹ sẽ bắt đầu cấp giấy phép cho những công ty muốn giao dịch với Huawei trong khoảng 2 tuần tiếp theo. Tin tức theo sau thông báo của tổng thống Donald Trump về việc nới lỏng lệnh cấm mà Mỹ từng áp dụng hồi tháng 05/2019.
17 Tháng Bảy 2019
Dự kiến sẽ được giới thiệu vào ngày 07/08/2019, Samsung hiện đã bắt đầu sản xuất chiếc smartphone flagship tiếp theo của hãng là Galaxy Note10. Tuy nhiên, cuộc tranh chấp thương mại giữa Nhật Bản và Hàn Quốc dường như đã gây ra một số vấn đề cho quá trình sản xuất. Thậm chí, một nguồn tin khẳng định việc sản xuất Galaxy Note10 đang bị gián đoạn.