Hàn Quốc Tăng Cường An Minh Mạng Tại Các Nhà Máy Hạt Nhân

25 Tháng Mười Hai 20147:00 CH(Xem: 19529)
Hàn Quốc Tăng Cường An Minh Mạng Tại Các Nhà Máy Hạt Nhân
blank
Hàn Quốc đã tăng cường an ninh mạng tại các nhà máy điện hạt nhân của nước này sau khi tổng thống Park Geun-hye mô tả việc rò rỉ dữ liệu từ cuộc tấn công mạng là “rất nghiêm trọng”. Bên cạnh đó, các công tố viên Hàn Quốc cho biết đang tiến hành điều tra một mối đe dọa trực tuyến mới.

Công ty Năng lượng hạt nhân Quốc gia (KHNP), điều hành 23 lò phản ứng điện hạt nhân của Hàn Quốc hôm đầu tuần thứ tư của tháng 12/2014 cho biết hệ thống máy tính của cơ quan đã bị tấn công, nâng mức báo động quốc gia khi còn trong tình trạng chiến tranh với Bắc Triều Tiên.

Tổng thống Hàn Quốc đã ra lệnh kiểm tra các biện pháp bảo vệ tại các cơ sở hạ tầng quốc gia, bao gồm các nhà máy điện hạt nhân, nhằm chống lại “chủ nghĩa khủng bố mạng”.

Một quan chức chính phủ cho biết các nhà chức trách đã nâng mức cảnh báo khủng hoảng không gian mạng lên một mức mới, yêu cầu các công ty nhà nước phải “cảnh báo” và “chú ý”.

Cơ quan điều hành nhà máy hạt nhân, một phần tiện ích quốc gia thuộc tập đoàn Điện lực Hàn Quốc, cho biết bọn tin tặc đã đánh cắp các dữ liệu không quan trọng và điều này không ảnh hưởng gì đến hoạt động của các nhà máy hạt nhân. Hiện các cơ quan thực thi pháp luật Internet Hàn Quốc đang tiến hành điều tra các rò rỉ.

Trong vài giờ sau khi tổng thống Hàn Quốc đưa ra các bình luận, một người dùng trực tuyến đã tuyên bố đứng sau vụ tấn công nhằm vào nhà máy điều hành hạt nhân, đã đưa ra lời đe dọa mới và hàng loạt dữ liệu mới trên cùng tài khoản Twitter đã được sử dụng để đưa ra các lời đe dọa và phát tán các dữ liệu trước đó.

Một quan chức làm việc tại nhà máy điều hành hạt nhân cho biết cơ quan đang xác minh xem các dữ liệu bị rò rỉ có thực sự được lấy từ máy tính của cơ quan hay không.

Trước đó, một quan chức trong nhóm điều tra cho biết chính quyền Seoul không loại trừ khả năng Bắc Triều Tiên đã tham gia vào cuộc tấn công mang, mặc dù tổng thống Hàn Quốc đã không đề cập bất cứ điều gì. Vị quan chức cũng cho biết thêm phía Hàn quốc đã yêu cầu Washington giúp đỡ trong việc điều tra.

Sự cố tại nhà máy điều hành hạt nhân đã xảy ra sau khi Hoa Kỳ liên tiếng cáo buộc Bắc Triều Tiên đứng sau vụ tấn công mạng nghiêm trọng nhằm vào Sony Pictures và cho biết sẽ đáp trả tương xứng.

Trong những năm gần đây, Hàn Quốc đã cáo buộc Bắc Triều Tiên thực hiện một số vụ tấn công mạng nhằm vào các ngân hàng và đài truyền hình của nước này. Bên cạnh đó, các nhà hoạt động chống lại hạt nhân cũng đã phản đối việc sử dụng năng lượng hạt nhân tại Hàn Quốc.
58Vote
41Vote
38Vote
25Vote
12Vote
3.324
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Tư 2019
Trong quá trình tạo ra một danh sách toàn diện về những loài vi khuẩn có trên ISS, các nhà khoa học tại NASA không khỏi bất ngờ khi phát hiện tồn tại rất nhiều sự sống khác ngoài con người trong một môi trường chật hẹp như vậy.
12 Tháng Tư 2019
Trong chương trình tài liệu BBC Panorama với tên gọi "Can we trust Huawei?", ông Levy cho biết: “Khả năng bảo mật của Huawei gần như chẳng có gì – nó đang được triển khai như trong những năm 2000 – nó rất, rất vô dụng. Không thấy có gì mang lại cho chúng tôi sự tự tin rằng chương trình chuyển đổi sẽ làm những gì mà họ nói là nó sẽ làm”.
12 Tháng Tư 2019
Để có thể hỗ trợ giao dịch với loại tiền tệ không quá thông dụng, Google đã hợp tác với MMTC-PAMP, tổ chức hàng đầu về ngành công nghiệp kim loại quý tại Ấn Độ, nhằm tích hợp tính năng giao dịch với vàng 24 carat cho người dùng tại Ấn Độ.
12 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, trong một đoạn video dài 7 phút được phát cho các phóng viên ở Tokyo, Carlos Ghosn không ngừng chỉ trích những người cộng sự cũ đã âm mưu “đâm sau lưng”, buộc ông phải bị giáng chức, vướng vào lao lý và nghiêm trọng nhất là đe dọa đến tương lai của một trong những nhà sản xuất xe hơi hàng đầu Nhật Bản - Nissan.
12 Tháng Tư 2019
Tinh vân Rosette, Tinh vân Hoa Hồng (hay NGC 2237) không chỉ là đám mây vũ trụ gợi lên hình tượng của loài hoa tình yêu, mà còn là một trong những tinh vân nổi tiếng nhất.
12 Tháng Tư 2019
Theo công bố vào tháng 11/2018, công cụ quyên góp từ thiện của Facebook đã giúp các tổ chức phi lợi nhuận quyên được hơn 1 tỷ USD từ các cá nhân hảo tâm trên toàn thế giới. Không chỉ vậy, theo phân tích mới nhất tính năng quyên tiền từ thiện còn có thể giúp Facebook tạo ra hàng tỷ USD doanh thu trong thời gian dài.