John Chen Của BlackBerry Được CNN Vinh Danh Là CEO Của Năm 2014, Cùng Với Tim Cook Của Apple

25 Tháng Mười Hai 20148:00 CH(Xem: 18477)
John Chen Của BlackBerry Được CNN Vinh Danh Là CEO Của Năm 2014, Cùng Với Tim Cook Của Apple
blank
John Chen, CEO BlackBerry

blank
Tim Cook CEO Apple

CNN đã vinh danh Tim Cook và John Chen là hai CEO của năm 2014. Cái tên Tim Cook có lẽ không gây quá nhiều ngạc nhiên đối với các tín đồ của Apple

Tuy nhiên, John Chen của BlackBerry thì lại là một vấn đề khác. Vào cùng thời điểm năm 2013, hầu hết mọi người đều cho rằng BlackBerry sẽ đi vào quá khứ và chỉ còn là kỉ niệm, cũng như những công ty công nghệ “già cỗi” khác. Nhưng John Chen đã vực lại công ty và khẳng định những nhận định kia là sai lầm.

John Chen đã tung ra một chiếc smartphone dành cho doanh nghiệp, chiếc BlackBerry Passport cho phép người dùng dễ dàng đọc các bảng tính, email và các báo cáo khác, với màn hình vuông vức rộng 4,5 inch, độ phân giải 1440 x 1440 pixel. Tiếp nối thành công của Passport, chiếc Classic tiếp tục tấn công thị trường, đi kèm là trackpad và các phím chức năng từng có trong các thiết bị đời tiền nhiệm, chinh phục những người dùng thích “hoài niệm quá khứ”.


Bên cạnh đó, John Chen cũng tìm cách tăng doanh thu cho công ty từ ứng dụng BBM, hiện đã có 91 triệu tài khoản từ các hệ điều hành bao gồm iOS, Android, BlackBerry và cả Windows Phone. Ngoài ra, ứng dụng còn được bổ sung thêm các Sticker (hình dán) để thay cho các thông điệp bằng chữ, làm cho nó trở nên sinh động hơn và bắt kịp xu hướng thời đại.

Kết quả là cổ phiếu của BlackBerry đã tăng đầy ấn tượng, lên 35% trong năm 2014. Sự sống còn của BlackBerry đã có câu trả lời, John Chen đã tự tin khẳng định chắc nịch rằng: “BlackBerry sẽ tiếp tục tồn tại và phát triển vững mạnh”.

Trước đây, John Chen đã từng tiếp quản Sybase, sau đó đã bán lại cho SAP với giá 5,8 tỷ USD. Vị CEO tài năng cũng đã khẳng định không có hứng thú với việc bán lại BlackBerry. Và dù có hứng thú hay không thì John Chen cũng đã thực hiện được lời nói của mình bằng các hành động có ảnh hưởng lớn đến sự tồn tại và phát triển của hãng điện thoại Canada.
53Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
3.65
Ý kiến bạn đọc
28 Tháng Mười Hai 20146:32 CH
Khách
Theo toi nen giu nguyen tu "Apple" khong nen dich la "Tao khuyet" hoac "Samsung" doi thanh hang" Tam Tinh" , Honda" doi thanh hang"Tam Dien" van van va van van
28 Tháng Mười Hai 20146:25 CH
Khách
Tai sao lai dung tu " Tao khuyet" cho "Apple"
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Hai 2020
Với những đòn trừng phạt từ phía Mỹ, Huawei đã phải bán thương hiệu Honor để tìm đường sống. Và Honor đã được hồi sinh sau khi tách khỏi Huawei.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết Lầu Năm Góc đang gây trì trệ quá trình chuyển giao, cảnh báo nước Mỹ đối mặt rủi ro an ninh
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu bác quyền phủ quyết của ông Trump với dự luật Ủy quyền Quốc phòng 2021.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), Phó thủ tướng Nga thừa nhận người chết do Covid-19 ở Nga gấp ba lần báo cáo, khiến Nga trở thành vùng dịch có số người chết nhiều thứ ba thế giới.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hạ viện Mỹ do đảng Dân chủ kiểm soát đã bỏ phiếu thông qua khoản cứu trợ 2.000 USD/người trong Covid-19, đáp ứng yêu cầu của Tổng thống Donald Trump.
28 Tháng Mười Hai 2020
Năm 2021, Đông Nam Á có nhiều cơ hội nhờ ứng phó tốt Covid-19, nhưng cũng đối mặt khó khăn khi đại dịch diễn biến phức tạp và ưu tiên khác biệt của chính quyền ông Biden.