John Chen Của BlackBerry Được CNN Vinh Danh Là CEO Của Năm 2014, Cùng Với Tim Cook Của Apple

25 Tháng Mười Hai 20148:00 CH(Xem: 19003)
John Chen Của BlackBerry Được CNN Vinh Danh Là CEO Của Năm 2014, Cùng Với Tim Cook Của Apple
blank
John Chen, CEO BlackBerry

blank
Tim Cook CEO Apple

CNN đã vinh danh Tim Cook và John Chen là hai CEO của năm 2014. Cái tên Tim Cook có lẽ không gây quá nhiều ngạc nhiên đối với các tín đồ của Apple

Tuy nhiên, John Chen của BlackBerry thì lại là một vấn đề khác. Vào cùng thời điểm năm 2013, hầu hết mọi người đều cho rằng BlackBerry sẽ đi vào quá khứ và chỉ còn là kỉ niệm, cũng như những công ty công nghệ “già cỗi” khác. Nhưng John Chen đã vực lại công ty và khẳng định những nhận định kia là sai lầm.

John Chen đã tung ra một chiếc smartphone dành cho doanh nghiệp, chiếc BlackBerry Passport cho phép người dùng dễ dàng đọc các bảng tính, email và các báo cáo khác, với màn hình vuông vức rộng 4,5 inch, độ phân giải 1440 x 1440 pixel. Tiếp nối thành công của Passport, chiếc Classic tiếp tục tấn công thị trường, đi kèm là trackpad và các phím chức năng từng có trong các thiết bị đời tiền nhiệm, chinh phục những người dùng thích “hoài niệm quá khứ”.


Bên cạnh đó, John Chen cũng tìm cách tăng doanh thu cho công ty từ ứng dụng BBM, hiện đã có 91 triệu tài khoản từ các hệ điều hành bao gồm iOS, Android, BlackBerry và cả Windows Phone. Ngoài ra, ứng dụng còn được bổ sung thêm các Sticker (hình dán) để thay cho các thông điệp bằng chữ, làm cho nó trở nên sinh động hơn và bắt kịp xu hướng thời đại.

Kết quả là cổ phiếu của BlackBerry đã tăng đầy ấn tượng, lên 35% trong năm 2014. Sự sống còn của BlackBerry đã có câu trả lời, John Chen đã tự tin khẳng định chắc nịch rằng: “BlackBerry sẽ tiếp tục tồn tại và phát triển vững mạnh”.

Trước đây, John Chen đã từng tiếp quản Sybase, sau đó đã bán lại cho SAP với giá 5,8 tỷ USD. Vị CEO tài năng cũng đã khẳng định không có hứng thú với việc bán lại BlackBerry. Và dù có hứng thú hay không thì John Chen cũng đã thực hiện được lời nói của mình bằng các hành động có ảnh hưởng lớn đến sự tồn tại và phát triển của hãng điện thoại Canada.
53Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
3.65
Ý kiến bạn đọc
28 Tháng Mười Hai 20146:32 CH
Khách
Theo toi nen giu nguyen tu "Apple" khong nen dich la "Tao khuyet" hoac "Samsung" doi thanh hang" Tam Tinh" , Honda" doi thanh hang"Tam Dien" van van va van van
28 Tháng Mười Hai 20146:25 CH
Khách
Tai sao lai dung tu " Tao khuyet" cho "Apple"
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tư 2019
Sự khác biệt giữa các hệ điều hành thời gian thực (Real-Time OS - RTOS) và các nền tảng truyền thống khác nằm ở khả năng dự đoán trước của chúng. Với một RTOS, nhà phát triển có thể đảm bảo rằng, việc gián đoạn xử lý hay chuyển từ tiến trình này sang tiến trình khác sẽ được thực hiện trong một thời gian biết trước. Điều này sẽ đảm bảo mạnh mẽ cho các ứng dụng rằng chúng có thể đáp ứng kịp thời gian để các sự kiện phần cứng, các chương trình timer hoặc các chương trình khác có thể sử dụng CPU nếu muốn.
22 Tháng Tư 2019
Liệu có thể xảy ra một sự kiện thuộc lớp Carrington tác động đến Trái đất, thiệt hại ước tính có thể xảy ra đối với lưới điện và điện tử toàn cầu ở quy mô chưa từng có? Cực quang trong ảnh được chụp vào năm 2016 trên hồ Thingvallavatn ở Iceland.
22 Tháng Tư 2019
Apple từng bị nhiều công ty kiện vì trùng thương hiệu sản phẩm, iPhone, iPad và hầu hết hãng đều thắng. Nhưng tháng 04/20119, Apple đã thua trên chiến trường pháp lý dưới tay của Swatch - hãng làm đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sĩ vì câu nói huyền thoại của cố CEO Steve Jobs: "One more thing".
22 Tháng Tư 2019
Theo hình ảnh do hệ thống camera bãi xe ghi lại, khói trắng bất ngờ bốc lên từ nắp ca-pô chiếc Tesla Model S màu trắng. Sau đó xe phát nổ và bốc cháy, làm hư hỏng những chiếc xe xung quanh. Vụ việc diễn ra vào khoảng 20h ngày 21/04/2019.
22 Tháng Tư 2019
Động vật ăn cỏ sẽ chỉ ăn cỏ để sinh tồn, cũng như động vật ăn thịt chỉ ăn thịt. Tuy nhiên, thực tế có những trường hợp những con vật đáng yêu ăn cỏ vẫn ăn thịt, không phải vì không có gì ăn mà rất có thể vì chúng đang thiếu một chất gì đó.
20 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, sau vụ cháy làm tan nát cả phần mái của Nhà thờ Đức Bà ở Paris, đã có hơn 1 tỷ USD được quyên góp để giúp phục dựng lại kiến trúc mang tính lịch sử của cả nhân loại. Tuy nhiên, lại phát sinh có 1 vấn đề khác đó là nếu muốn phục dựng đúng y phiên bản cũ, nước Pháp đang không có các cây đủ lớn để làm nguyên liệu.