Facebook Đối Mặt Với Vụ Kiện Cáo Buộc Xem Trộm Tin Nhắn Người Dùng

26 Tháng Mười Hai 20146:00 CH(Xem: 20678)
Facebook Đối Mặt Với Vụ Kiện Cáo Buộc Xem Trộm Tin Nhắn Người Dùng
blank
Một thẩm phán Hoa Kỳ đã ra phán quyết Facebook phải đối mặt với một vụ kiện cáo buộc vi phạm quyền riêng tư người dùng bằng cách quét qua nội dung các tin nhắn của người dùng gửi đi với mục đích quảng cáo.

Đầu tuần thứ tư của tháng 12/2014, chánh án toàn án quận Phillis Hamilton ở Oakland, California đã bác bỏ một số tuyên bố dựa trên luật pháp tiểu bang chống lại mạng xã hội, nhưng đã từ chối đề nghị bác bỏ vụ kiện của Facebook.

Facebook đã lập luận rằng cáo buộc về chức năng quét tin nhắn người dùng được bảo vệ bởi đạo luật Bảo Mật Truyền Thông Điện Tử Liên Bang, nhằm ngăn chặn các nhà cung cấp dịch vụ phát sinh trong quá trình kinh doanh bình thường.

Tuy nhiên, chánh án Hamilton cho biết Facebook đã “không cung cấp một lời giải thích đầy đủ về cách thức tiến hành về thực tế đã xảy ra trong quá trình kinh doanh của công ty”. Hiện tại, gã khổng lồ mạng xã hội và phía luật sư nguyên đơn vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận gì.


Theo hồ sơ vụ kiện được nộp vào năm 2013, Facebook bị cáo buộc đã quét qua nội dung tin nhắn được gửi đi giữa những người dùng qua các liên kết đến các website và sau đó tính các liên kết vào số lượt “thích” của các trang.

Những lượt “thích” đó sẽ được sử dụng để xây dựng hồ sơ người dùng, sau đó là để cung cấp các quảng cáo hướng đến người dùng.

Vụ khiếu nại cáo buộc chức năng quét tin nhắn riêng tư của Facebook đã vi phạm pháp luật liên bang và luật pháp bang California.

Vụ kiện được thực hiện bởi người dùng Matthew Campbell, đại diện cho người dùng Hoa Kỳ đã gửi và nhận được những tin nhắn riêng tư, bao gồm các các địa chỉ website trong nội dung tin nhắn của mình.

Theo phán quyết vào hôm thứ Ba (23/12/2014), Facebook đã không còn thực hiện chức năng quét tin nhắn kể từ tháng 10/2012. Tuy nhiên, công ty cho biết vẫn còn thực hiện một số phân tích tính năng nhằm chống lại virus và thư rác.
514Vote
41Vote
30Vote
22Vote
13Vote
4.120
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Một 2019
Bộ trưởng Tư Pháp Nhật Katsuyuki Kawai đã trở thành thành viên thứ hai trong nội các mới của Thủ tướng Shinzo Abe từ chức chỉ trong 1 tuần sau khi một bài báo cáo buộc ông có liên quan tới việc vợ ông chi trả bất hợp pháp cho nhân viên trong chiến dịch tranh cử.
02 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Bộ Tư pháp Mỹ đã đạt một thỏa thuận với nhà tài phiệt Jho Low.
02 Tháng Mười Một 2019
Việc Anh giảm hợp tác với EU và mất các tuyến nhập cư hợp pháp sau Brexit khiến trẻ vị thành niên dễ rơi vào tay những kẻ buôn người.
02 Tháng Mười Một 2019
Đầu tháng 11/2019, Cirrus Aviation đã công bố tính năng Safe Return - một tính năng độc đáo cho phép một chiếc máy bay phản lực doanh nhân cỡ nhỏ như G2 Vision có thể tự tìm sân bay gần nhất, thông báo cho sân bay và hạ cánh an toàn trong tình huống khẩn cấp.
02 Tháng Mười Một 2019
Suốt nhiều thập kỷ qua, đồng USD đã giữ vững vai trò đồng tiền dự trữ của thế giới, nhưng theo một chuyên gia cảnh báo, địa vị của USD hiện có thể bị đe dọa bởi "những quốc gia rất mạnh" đang tìm cách xói mòn tầm quan trọng của đồng bạc xanh.
02 Tháng Mười Một 2019
Cuối tháng 10/2019, đội thiết giáp Bradley cùng binh sĩ Mỹ đã tới miền đông Syria để đảm bảo phiến quân IS không chiếm các giếng dầu tại đây.