Facebook Đối Mặt Với Vụ Kiện Cáo Buộc Xem Trộm Tin Nhắn Người Dùng

26 Tháng Mười Hai 20146:00 CH(Xem: 20697)
Facebook Đối Mặt Với Vụ Kiện Cáo Buộc Xem Trộm Tin Nhắn Người Dùng
blank
Một thẩm phán Hoa Kỳ đã ra phán quyết Facebook phải đối mặt với một vụ kiện cáo buộc vi phạm quyền riêng tư người dùng bằng cách quét qua nội dung các tin nhắn của người dùng gửi đi với mục đích quảng cáo.

Đầu tuần thứ tư của tháng 12/2014, chánh án toàn án quận Phillis Hamilton ở Oakland, California đã bác bỏ một số tuyên bố dựa trên luật pháp tiểu bang chống lại mạng xã hội, nhưng đã từ chối đề nghị bác bỏ vụ kiện của Facebook.

Facebook đã lập luận rằng cáo buộc về chức năng quét tin nhắn người dùng được bảo vệ bởi đạo luật Bảo Mật Truyền Thông Điện Tử Liên Bang, nhằm ngăn chặn các nhà cung cấp dịch vụ phát sinh trong quá trình kinh doanh bình thường.

Tuy nhiên, chánh án Hamilton cho biết Facebook đã “không cung cấp một lời giải thích đầy đủ về cách thức tiến hành về thực tế đã xảy ra trong quá trình kinh doanh của công ty”. Hiện tại, gã khổng lồ mạng xã hội và phía luật sư nguyên đơn vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận gì.


Theo hồ sơ vụ kiện được nộp vào năm 2013, Facebook bị cáo buộc đã quét qua nội dung tin nhắn được gửi đi giữa những người dùng qua các liên kết đến các website và sau đó tính các liên kết vào số lượt “thích” của các trang.

Những lượt “thích” đó sẽ được sử dụng để xây dựng hồ sơ người dùng, sau đó là để cung cấp các quảng cáo hướng đến người dùng.

Vụ khiếu nại cáo buộc chức năng quét tin nhắn riêng tư của Facebook đã vi phạm pháp luật liên bang và luật pháp bang California.

Vụ kiện được thực hiện bởi người dùng Matthew Campbell, đại diện cho người dùng Hoa Kỳ đã gửi và nhận được những tin nhắn riêng tư, bao gồm các các địa chỉ website trong nội dung tin nhắn của mình.

Theo phán quyết vào hôm thứ Ba (23/12/2014), Facebook đã không còn thực hiện chức năng quét tin nhắn kể từ tháng 10/2012. Tuy nhiên, công ty cho biết vẫn còn thực hiện một số phân tích tính năng nhằm chống lại virus và thư rác.
514Vote
41Vote
30Vote
22Vote
13Vote
4.120
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo báo cáo của hãng nghiên cứu Temasek, Châu Á có thể vượt Bắc Mỹ trở thành trung tâm vốn đầu tư mạo hiểm thế giới vào năm 2020.
21 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Boeing tiếp tục hứng chịu khủng hoảng sau khi trang Reuters công bố loạt tin nhắn nội bộ.
21 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Quantum Stealth được phát triển bởi Hyperstealth (một công ty chuyên nghiên cứu chế tạo các giải pháp ngụy trang có trụ sở tại Canada) là công nghệ giúp cho khái niệm viễn tưởng "áo tàng hình" hay "người tàng hình" trở nên gần gũi hơn bao giờ hết.
21 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, các nhà phát triển trình duyệt tại Mozilla đang làm việc để tạo ra tính năng tự động dịch thuật nội dung trang web tiếng nước ngoài, giống hệt như những gì Google Chrome đang làm.
21 Tháng Mười 2019
Một dự báo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) được hãng tin Bloomberg trích dẫn nói rằng đến năm 2024, nhóm 20 nền kinh tế đóng góp nhiều nhất trong tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ có thay đổi.
21 Tháng Mười 2019
Theo Brightside, rất nhiều công ty thích in hình trên bao bì, hàm ý nói rằng nước quý vị mua đến từ một dòng suối hay thác nước đẹp và trong vắt như tranh vẽ. Nhưng sự thật là không ít lần nước đóng chai quý vị mua thực sự chỉ là nước máy được cho vào chai nhựa, giống hệt với nước lấy từ vòi ở nhà. Điều khác biệt duy nhất là chiến dịch tiếp thị trị giá hàng triệu USD đằng sau nó.