Qualcomm Đang Thử Nghiệm Chip Snapdragon 810 Với Hỗ Trợ LTE Cat 9

26 Tháng Mười Hai 20149:00 CH(Xem: 19797)
Qualcomm Đang Thử Nghiệm Chip Snapdragon 810 Với Hỗ Trợ LTE Cat 9
blank
Qualcomm Snapdragon 810 hiện đang là chipset hàng đầu trong giai đoạn cuối năm 2014. Theo dự kiến, nó có thể sẽ được ra mắt cùng với các chip flagship khác trong dịp CES và MWC năm 2015. Chip mới được thiết kế theo công nghệ 64-bit 8 nhân, hỗ trợ GPU Adreno 430 và modem mạng Qualcomm mới.

Các thông tin ban đầu cho biết Snapdragon 810 hỗ trợ LTE Cat 6, có tốc độ 300 Mbps downlink và uplink là 50 Mbps. Cuộc đua tốc độ đã được tăng tốc vì Samsung cũng đang mon men với một chipset Exynos LTE Cat 10 cho Galaxy S6.

Để cạnh tranh với Samsung, Qualcomm cũng khẳng định chắc nịch sẽ nâng chuẩn modem LTE Cat 9 cho chip Snapdragon 810 và sẽ được trang bị trong nhiều thiết bị cao cấp trong năm 2015.


Quá trình thử nghiệm chip Snapdragon 810 chạy LTE Cat 9 hiện đang diễn ra ở Anh với sự hỗ trợ của Huawei và mạng EE. Cũng có nghĩa là EE sẽ là một trong các nhà mạng hỗ trợ công nghệ mạng LTE mới nhất.

LTE Cat 9 có nghĩa là tốc độ 450 Mbps cho tải xuống và lên đến 50 Mbps cho tải lên. Chip Samsung Exynos 6 với Cat 10 cũng được cho là sẽ cung cấp tốc độ downlink tương tự, nhưng tốc độ tải lên sẽ tăng gấp đôi lên đến 100 Mbps.

CES 2015 đã gần kề, tiếp theo sẽ là MWC ở Barcelona, những đột phá của công nghệ đang sắp diễn ra.
512Vote
40Vote
31Vote
21Vote
11Vote
4.415
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười 2019
Thuyết tương đối rộng của Albert Einstein, được công bố hơn 100 năm trước, đã tiên đoán hiện tượng thấu kính hấp dẫn.
27 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Bộ quốc phòng Mỹ đã chính thức chọn Microsoft để trao gói thầu công nghệ trị giá 10 tỷ USD. Như vậy, Microsoft đã đánh bại Amazon vào giờ chót trong cuộc đấu thầu JEDI (viết tắt Joint Enterprise Defense Infrastructure - Hạ tầng phòng thủ hợp tác với doanh nghiệp).
27 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tạp chí Antimicrobial Agents and Chemotherapy Treatment đăng tải một câu chuyện kinh dị được kể bởi các bác sĩ người Pháp. Nhân vật chính là một đứa trẻ, phải đối phó với một chủng siêu vi khuẩn kháng kháng sinh.
27 Tháng Mười 2019
Saqqara là khu nghĩa trang cổ đại của người Ai Cập thuộc tỉnh Giza. Do Saqqara nằm gần với thủ đô Memphis của vương quốc Ai Cập cổ nên nơi đây chính là di tích của rất nhiều các kim tự tháp. Có thể nói, những công trình tại Saqqara giống như các phiên bản đời đầu của các công trình vĩ đại nhất về sau của người Ai Cập.
27 Tháng Mười 2019
Ở phiên giao dịch chiều ngày 24/10/2019, cổ phiếu của Tencent, công ty lớn nhất Châu Á đã giảm 0.3% trên sàn Hồng Kông, dù thị trường đang chứng kiến sự khởi sắc. Hiện cổ phiếu Tencent đang giao dịch thấp hơn mức chủ chốt là 320 HKD.
27 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, CEO Mark Zuckerberg của Facebook đã ra điều trần trước Quốc hội Mỹ và trả lời hàng loạt câu hỏi liên quan tới tiền điện tử, quyền riêng tư và bầu cử.