Công Nghệ Màn Hình 3D Mới Của Toshiba Giúp Người Dùng Chuyển Đổi Giữa 2D Và 3D

28 Tháng Mười Hai 20148:00 CH(Xem: 19606)
Công Nghệ Màn Hình 3D Mới Của Toshiba Giúp Người Dùng Chuyển Đổi Giữa 2D Và 3D
blank
Màn hình kính glasses-free 3D không còn quá mới mẻ nhưng loại màn hình này với độ phân giải 4D vẫn còn đang trong quá trình nghiên cứu. Toshiba là cái tên khá quen thuộc với lĩnh vực TV glasses-fee 3D.

Sau loạt sản phẩm TV glasses-fee 3D độ phân giải 4K UHD, Toshiba cũng đã công bố sẽ mang công nghệ hiển thị vào các thiết bị di động. Hãng cho biết sẽ sử dụng các thấu kính LCD GRIN phân giải cao, xuyên âm thấp với tấm nền LCD 4K 15 inch. Nói cách khác, màn hình sẽ có hình ảnh 3D độ nét cao, giảm tình trạng 2 ảnh chồng lên nhau. Ngoài ra, công ty cho biết cũng sẽ bổ sung tính năng chuyển đổi giữa hình ảnh 2D/3D mà không làm giảm độ sáng ở chế độ 3D hay mất chất lượng ảnh ở chế độ 2D.

Toshiba cho biết: “Hệ thống thấu kính này sẽ làm giảm sự liên kết bất thường của các phân tử tinh thể lỏng gần các ranh giới của thấu kính LCD, giảm độ nhiễu xuyên âm 2% so với 5% ở các màn hình 3D thông thường”. Kết quả là độ phân giải 3D đạt 3840 x 2160 pixel, có nghĩa là các hình ảnh 3D sẽ không bị giảm chất lượng, ngoài ra hình ảnh 2D cũng có độ phân giải cực cao.


Toshiba cũng lưu ý rằng công nghệ màn hình 3D sẽ kết hợp với tính năng chuyển đổi giữa 2D và 3D, được áp dụng trên bất kỳ kích thước và vị trí màn hình. Điều này là một yếu tố cực kỳ quan trọng đối với các thiết bị di động, bởi theo Toshiba: “Nhu cầu của người dùng đang ngày một tăng đối với một sản phẩm có thể cho phép họ chuyển đổi dễ dàng giữa hình ảnh 3D chất lượng cao và 2D độ phân giải siêu cao mà không cần phải có thêm một màn hình khác”

Công ty đang hướng đến thương mại hóa loại màn hình mới trong ngành công nghiệp và thiết bị y tế B2B.
Trước đó, Toshiba đã công bố Toshiba 55LZ2 55 inch, chiếc TV glasses-free 3D đầu tiên, vào tháng 09/2011. Công ty hứa hẹn sẽ ra mắt màn hình 3D mới nhất tại CES 2015, sẽ diễn ra ở Las Vegas từ ngày 06 đến ngày 09/01/2015.
511Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
4.513
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Sáu (03/04/2020), chính phủ Nhật Bản đã nói với các khu vực đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch coronavirus (Covid-19) để giành giường bệnh ưu tiên cho những bệnh nhân bị nặng
03 Tháng Tư 2020
Anh đang xem xét cấp "hộ chiếu miễn dịch" cho người bị nhiễm Covid-19 đã khỏi để giúp họ sớm quay lại cuộc sống bình thường.
03 Tháng Tư 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo kéo dài đợt nghỉ có lương cho người dân đến hết tháng 04/2020, đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn đại dịch Covid-19 lây lan tại Nga.
03 Tháng Tư 2020
Thẩm Quyến trở thành thành phố đầu tiên của Trung Quốc cấm mua bán và tiêu thụ thịt chó, mèo.
02 Tháng Tư 2020
Google sẽ bắt đầu cho phép một số khách hàng, bao gồm cả các bệnh viện, chạy các quảng cáo liên quan đến coronavirus (Covid-19) trên nền tảng của mình
02 Tháng Tư 2020
Chính quyền Trump đã phối hợp với các quan chức địa phương, khuyên người dân Mỹ đeo khẩu trang khi ra ngoài, trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) ngày càng trở nên trầm trọng