Công Nghệ Màn Hình 3D Mới Của Toshiba Giúp Người Dùng Chuyển Đổi Giữa 2D Và 3D

28 Tháng Mười Hai 20148:00 CH(Xem: 19946)
Công Nghệ Màn Hình 3D Mới Của Toshiba Giúp Người Dùng Chuyển Đổi Giữa 2D Và 3D
blank
Màn hình kính glasses-free 3D không còn quá mới mẻ nhưng loại màn hình này với độ phân giải 4D vẫn còn đang trong quá trình nghiên cứu. Toshiba là cái tên khá quen thuộc với lĩnh vực TV glasses-fee 3D.

Sau loạt sản phẩm TV glasses-fee 3D độ phân giải 4K UHD, Toshiba cũng đã công bố sẽ mang công nghệ hiển thị vào các thiết bị di động. Hãng cho biết sẽ sử dụng các thấu kính LCD GRIN phân giải cao, xuyên âm thấp với tấm nền LCD 4K 15 inch. Nói cách khác, màn hình sẽ có hình ảnh 3D độ nét cao, giảm tình trạng 2 ảnh chồng lên nhau. Ngoài ra, công ty cho biết cũng sẽ bổ sung tính năng chuyển đổi giữa hình ảnh 2D/3D mà không làm giảm độ sáng ở chế độ 3D hay mất chất lượng ảnh ở chế độ 2D.

Toshiba cho biết: “Hệ thống thấu kính này sẽ làm giảm sự liên kết bất thường của các phân tử tinh thể lỏng gần các ranh giới của thấu kính LCD, giảm độ nhiễu xuyên âm 2% so với 5% ở các màn hình 3D thông thường”. Kết quả là độ phân giải 3D đạt 3840 x 2160 pixel, có nghĩa là các hình ảnh 3D sẽ không bị giảm chất lượng, ngoài ra hình ảnh 2D cũng có độ phân giải cực cao.


Toshiba cũng lưu ý rằng công nghệ màn hình 3D sẽ kết hợp với tính năng chuyển đổi giữa 2D và 3D, được áp dụng trên bất kỳ kích thước và vị trí màn hình. Điều này là một yếu tố cực kỳ quan trọng đối với các thiết bị di động, bởi theo Toshiba: “Nhu cầu của người dùng đang ngày một tăng đối với một sản phẩm có thể cho phép họ chuyển đổi dễ dàng giữa hình ảnh 3D chất lượng cao và 2D độ phân giải siêu cao mà không cần phải có thêm một màn hình khác”

Công ty đang hướng đến thương mại hóa loại màn hình mới trong ngành công nghiệp và thiết bị y tế B2B.
Trước đó, Toshiba đã công bố Toshiba 55LZ2 55 inch, chiếc TV glasses-free 3D đầu tiên, vào tháng 09/2011. Công ty hứa hẹn sẽ ra mắt màn hình 3D mới nhất tại CES 2015, sẽ diễn ra ở Las Vegas từ ngày 06 đến ngày 09/01/2015.
511Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
4.513
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo một báo cáo mới của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, đến năm 2030, tới 40% dân số thế giới sẽ bị cận thị.
19 Tháng Mười 2019
Theo các điều khoản của bộ luật quyền riêng tư mới được đề xuất, CEO Facebook Mark Zuckerberg có thể sẽ phải chịu hình phạt nặng nhất là ngồi tù 20 năm. Bộ luật mới sẽ khiến các giám đốc điều hành phải chịu trách nhiệm hình sự do những sai lầm của công ty làm tiết lộ thông tin cá nhân của người dùng.
19 Tháng Mười 2019
Nhiều người vẫn thường nghe nói về Web 2.0 và có lẽ cả Web 3.0 mà nhà sản xuất trình duyệt Opera yêu thích. Nhưng liệu có ai đã bao giờ nghe nói về "Xã hội 5.0"?
18 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Interbrand công bố báo cáo “Thương hiệu toàn cầu tốt nhất 2019” với sự thống trị của các hãng công nghệ như Facebook rơi khỏi top 10.
18 Tháng Mười 2019
Mạng 5G cung cấp tốc độ tải dữ liệu nhanh hơn nhiều so với 4G. Khoảng giữa tháng 10/2019, theo Cơ quan quản lý viễn thông IMDA của Singapore, ít nhất 50% diện tích đất nước sẽ được phủ sóng 5G độc lập vào cuối năm 2022.
18 Tháng Mười 2019
Tháng 10/2019, hãng hàng không Qantas Airways của Australia sẽ khai thác một chuyến bay thương mại dài nhất trong lịch sử. Dự kiến, máy bay sẽ cất cánh ở New York vào ngày 18/10/2019, chuyến bay sẽ vượt qua 16,200 km trong suốt 19 giờ 30 phút để hạ cánh ở Sydney.