Công Nghệ Màn Hình 3D Mới Của Toshiba Giúp Người Dùng Chuyển Đổi Giữa 2D Và 3D

28 Tháng Mười Hai 20148:00 CH(Xem: 19361)
Công Nghệ Màn Hình 3D Mới Của Toshiba Giúp Người Dùng Chuyển Đổi Giữa 2D Và 3D
blank
Màn hình kính glasses-free 3D không còn quá mới mẻ nhưng loại màn hình này với độ phân giải 4D vẫn còn đang trong quá trình nghiên cứu. Toshiba là cái tên khá quen thuộc với lĩnh vực TV glasses-fee 3D.

Sau loạt sản phẩm TV glasses-fee 3D độ phân giải 4K UHD, Toshiba cũng đã công bố sẽ mang công nghệ hiển thị vào các thiết bị di động. Hãng cho biết sẽ sử dụng các thấu kính LCD GRIN phân giải cao, xuyên âm thấp với tấm nền LCD 4K 15 inch. Nói cách khác, màn hình sẽ có hình ảnh 3D độ nét cao, giảm tình trạng 2 ảnh chồng lên nhau. Ngoài ra, công ty cho biết cũng sẽ bổ sung tính năng chuyển đổi giữa hình ảnh 2D/3D mà không làm giảm độ sáng ở chế độ 3D hay mất chất lượng ảnh ở chế độ 2D.

Toshiba cho biết: “Hệ thống thấu kính này sẽ làm giảm sự liên kết bất thường của các phân tử tinh thể lỏng gần các ranh giới của thấu kính LCD, giảm độ nhiễu xuyên âm 2% so với 5% ở các màn hình 3D thông thường”. Kết quả là độ phân giải 3D đạt 3840 x 2160 pixel, có nghĩa là các hình ảnh 3D sẽ không bị giảm chất lượng, ngoài ra hình ảnh 2D cũng có độ phân giải cực cao.


Toshiba cũng lưu ý rằng công nghệ màn hình 3D sẽ kết hợp với tính năng chuyển đổi giữa 2D và 3D, được áp dụng trên bất kỳ kích thước và vị trí màn hình. Điều này là một yếu tố cực kỳ quan trọng đối với các thiết bị di động, bởi theo Toshiba: “Nhu cầu của người dùng đang ngày một tăng đối với một sản phẩm có thể cho phép họ chuyển đổi dễ dàng giữa hình ảnh 3D chất lượng cao và 2D độ phân giải siêu cao mà không cần phải có thêm một màn hình khác”

Công ty đang hướng đến thương mại hóa loại màn hình mới trong ngành công nghiệp và thiết bị y tế B2B.
Trước đó, Toshiba đã công bố Toshiba 55LZ2 55 inch, chiếc TV glasses-free 3D đầu tiên, vào tháng 09/2011. Công ty hứa hẹn sẽ ra mắt màn hình 3D mới nhất tại CES 2015, sẽ diễn ra ở Las Vegas từ ngày 06 đến ngày 09/01/2015.
511Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
4.513
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Giêng 2021
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
20 Tháng Giêng 2021
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
20 Tháng Giêng 2021
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
19 Tháng Giêng 2021
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
19 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt.
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc