Cảnh Báo Người Dùng Di Động: Dấu Vân Tay Có Thể Tái Tạo Từ Hình Ảnh!

28 Tháng Mười Hai 201410:00 CH(Xem: 23506)
Cảnh Báo Người Dùng Di Động: Dấu Vân Tay Có Thể Tái Tạo Từ Hình Ảnh!
blank
Nếu bạn nghĩ rằng công nghệ cảm biến dấu vân tay là tuyệt đối an toàn thì có lẽ bạn đã lầm. Dấu vân tay của bạn có thể lưu lại trên những thứ mà bạn đã từng chạm vào, những kẻ xấu có thể lấy và tạo ra vân tay giả để sử dụng khi cần.

Nhưng bạn sẽ phải cẩn trọng hơn nữa vì hiện đã có cách lấy dấu vân tay nguy hiểm hơn. Theo Chaos Computer Club, họ có thể tái tạo dấu vân tay của một người dựa trên các hình ảnh chụp họ. Tại hội nghị thường niên Chaos Computer Club 31 ở Hamburg, Đức, một chuyên gia tên là Jan Krissler với bí danh Starbug, đã giải thích cách sao chép dấu vân tay của Bộ trưởng Quốc phòng Đức Ursula von der Leyen chỉ dựa trên những bức ảnh của ông.

Krissler cho biết đã thu thập dấu vân tay bằng cách sử dụng một máy ảnh bình thường để chụp ảnh đối tượng, đặc biệt là ngón tay của họ từ nhiều góc độ khác nhau. Sau đó, ông kết hợp những hình ảnh chụp được với một phần mềm có tên VeriFinger. Kết quả là Krissler đã có thể tạo ra một dấu vân tay tương tự của người có mặt trong ảnh.

Krissler tin rằng khám phá mới sẽ khiến mọi người, đặc biệt là các chính trị gia, phải đeo găng tay để phòng tránh các bản in vân tay bị đánh cắp. Và điều này cũng đồng nghĩa với việc công nghệ bảo mật bằng dấu vân tay trở nên vô dụng, đặc biệt là bảo mật bằng dấu vân tay trên smartphone. Có thể thấy các mã PIN vẫn sẽ còn hữu ích trong nhiều trường hợp, và người dùng cần phải cẩn thận kết hợp nhiều lớp bảo mật hơn cho những thiết bị của mình.
59Vote
43Vote
32Vote
22Vote
13Vote
3.719
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Năm 2020
Hơn ba phần tư công nhân cao tuổi là nhân viên không thường trực, nhân viên bán thời gian và nhân viên hợp đồng, là những người đầu tiên mất việc khi các doanh nghiệp chịu áp lực.
21 Tháng Năm 2020
Hai thượng nghị sĩ Mỹ đang đề xuất một dự luật lưỡng đảng nhằm trừng phạt các quan chức, thực thể Trung Quốc thực thi luật an ninh mới ở Hong Kong.
21 Tháng Năm 2020
Mỹ đã đặt hàng trước 300 triệu liều vaccine thử nghiệm phòng ngừa Covid-19 của công ty AstraZeneca với cam kết chi 1.2 tỷ USD.
21 Tháng Năm 2020
Theo những hình ảnh xuất hiện trên Twitter và các trang tin công nghệ, một số vỏ hộp AirPods Pro đã được in dòng chữ "lắp ráp tại Việt Nam”.
21 Tháng Năm 2020
Mỹ kêu gọi Trung Quốc tôn trọng quyền tự trị của Hong Kong, cảnh báo rằng luật an ninh quốc gia mới được đề xuất cho thành phố sẽ "gây bất ổn cao" và vấp phải sự phản đối toàn cầu.
21 Tháng Năm 2020
Mỹ cho biết sẽ rút khỏi Hiệp Ước Bầu Trời Mở với 35 nước (Open Skies treaty) cho phép giám sát quân sự hàng không, với lý do là Nga nhiều lần vi phạm điều khoản trong hiệp ước.