Cảnh Báo Người Dùng Di Động: Dấu Vân Tay Có Thể Tái Tạo Từ Hình Ảnh!

28 Tháng Mười Hai 201410:00 CH(Xem: 23966)
Cảnh Báo Người Dùng Di Động: Dấu Vân Tay Có Thể Tái Tạo Từ Hình Ảnh!
blank
Nếu bạn nghĩ rằng công nghệ cảm biến dấu vân tay là tuyệt đối an toàn thì có lẽ bạn đã lầm. Dấu vân tay của bạn có thể lưu lại trên những thứ mà bạn đã từng chạm vào, những kẻ xấu có thể lấy và tạo ra vân tay giả để sử dụng khi cần.

Nhưng bạn sẽ phải cẩn trọng hơn nữa vì hiện đã có cách lấy dấu vân tay nguy hiểm hơn. Theo Chaos Computer Club, họ có thể tái tạo dấu vân tay của một người dựa trên các hình ảnh chụp họ. Tại hội nghị thường niên Chaos Computer Club 31 ở Hamburg, Đức, một chuyên gia tên là Jan Krissler với bí danh Starbug, đã giải thích cách sao chép dấu vân tay của Bộ trưởng Quốc phòng Đức Ursula von der Leyen chỉ dựa trên những bức ảnh của ông.

Krissler cho biết đã thu thập dấu vân tay bằng cách sử dụng một máy ảnh bình thường để chụp ảnh đối tượng, đặc biệt là ngón tay của họ từ nhiều góc độ khác nhau. Sau đó, ông kết hợp những hình ảnh chụp được với một phần mềm có tên VeriFinger. Kết quả là Krissler đã có thể tạo ra một dấu vân tay tương tự của người có mặt trong ảnh.

Krissler tin rằng khám phá mới sẽ khiến mọi người, đặc biệt là các chính trị gia, phải đeo găng tay để phòng tránh các bản in vân tay bị đánh cắp. Và điều này cũng đồng nghĩa với việc công nghệ bảo mật bằng dấu vân tay trở nên vô dụng, đặc biệt là bảo mật bằng dấu vân tay trên smartphone. Có thể thấy các mã PIN vẫn sẽ còn hữu ích trong nhiều trường hợp, và người dùng cần phải cẩn thận kết hợp nhiều lớp bảo mật hơn cho những thiết bị của mình.
59Vote
43Vote
32Vote
22Vote
13Vote
3.719
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, hơn 7,000 trang tài liệu, trong đó có 4,000 trang liệt kê những bức email, đoạn chat, ghi chú, bảng tính và slide trình bày nội bộ của Facebook vừa bị lộ.
08 Tháng Mười Một 2019
Khi muốn thể hiện nỗi lo ngại của Châu Âu về các vấn đề nóng, Macron không gọi tới Washington nữa, thay vào đó ông bay đến Bắc Kinh.
08 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Bộ Thương mại Trung Quốc thông báo Bắc Kinh và Washington đã đồng ý sẽ gỡ bỏ thuế nhập khẩu hiện tại theo từng giai đoạn.
07 Tháng Mười Một 2019
Tính đến đầu tháng 11/2019, virus gây tả lợn Châu Phi (viết tắt là bệnh ASF) bùng phát khắp từ Á tới Âu trong những tháng qua đã giết chết 1/4 số heo nuôi trên toàn cầu.
07 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, chính quyền Trump cho biết sẽ đấu giá gần 1.6 triệu ha đất ở bang Alaska, Mỹ để phát triển dầu mỏ vào tháng 12/2019.
07 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, giới chức an ninh Mỹ cảnh báo về nguy cơ các đối thủ nước ngoài can thiệp bầu cử Mỹ năm 2020, dù chưa có bằng chứng rõ ràng.