Cảnh Báo Người Dùng Di Động: Dấu Vân Tay Có Thể Tái Tạo Từ Hình Ảnh!

28 Tháng Mười Hai 201410:00 CH(Xem: 24217)
Cảnh Báo Người Dùng Di Động: Dấu Vân Tay Có Thể Tái Tạo Từ Hình Ảnh!
blank
Nếu bạn nghĩ rằng công nghệ cảm biến dấu vân tay là tuyệt đối an toàn thì có lẽ bạn đã lầm. Dấu vân tay của bạn có thể lưu lại trên những thứ mà bạn đã từng chạm vào, những kẻ xấu có thể lấy và tạo ra vân tay giả để sử dụng khi cần.

Nhưng bạn sẽ phải cẩn trọng hơn nữa vì hiện đã có cách lấy dấu vân tay nguy hiểm hơn. Theo Chaos Computer Club, họ có thể tái tạo dấu vân tay của một người dựa trên các hình ảnh chụp họ. Tại hội nghị thường niên Chaos Computer Club 31 ở Hamburg, Đức, một chuyên gia tên là Jan Krissler với bí danh Starbug, đã giải thích cách sao chép dấu vân tay của Bộ trưởng Quốc phòng Đức Ursula von der Leyen chỉ dựa trên những bức ảnh của ông.

Krissler cho biết đã thu thập dấu vân tay bằng cách sử dụng một máy ảnh bình thường để chụp ảnh đối tượng, đặc biệt là ngón tay của họ từ nhiều góc độ khác nhau. Sau đó, ông kết hợp những hình ảnh chụp được với một phần mềm có tên VeriFinger. Kết quả là Krissler đã có thể tạo ra một dấu vân tay tương tự của người có mặt trong ảnh.

Krissler tin rằng khám phá mới sẽ khiến mọi người, đặc biệt là các chính trị gia, phải đeo găng tay để phòng tránh các bản in vân tay bị đánh cắp. Và điều này cũng đồng nghĩa với việc công nghệ bảo mật bằng dấu vân tay trở nên vô dụng, đặc biệt là bảo mật bằng dấu vân tay trên smartphone. Có thể thấy các mã PIN vẫn sẽ còn hữu ích trong nhiều trường hợp, và người dùng cần phải cẩn thận kết hợp nhiều lớp bảo mật hơn cho những thiết bị của mình.
59Vote
43Vote
32Vote
22Vote
13Vote
3.719
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Ba 2019
Tại MWC 2019, McAfee đã công bố Báo cáo Các mối đe dọa Di động mới nhất của hãng, trong đó chú trọng vào sự trỗi dậy đáng quan ngại của nạn ứng dụng giả mạo và hoạt động đào tiền mã hóa. Đồng thời, McAfee tin rằng 2019 sẽ là năm malware ở khắp mọi nơi.
01 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, theo tuyên bố của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC), FTC đã đạt được thỏa thuận dàn xếp với ứng dụng quay và chia sẻ video nổi tiếng TikTok. Theo đó ứng dụng TikTok sẽ phải trả khoản tiền phạt 5.7 triệu USD vì thu thập trái phép thông tin trẻ em dưới 13 tuổi, bao gồm tên, địa chỉ email và các thông tin khác.
28 Tháng Hai 2019
Cuối tháng 01/2019, CNBC đưa tin Apple sẽ sa thải khoảng 200 nhân viên thuộc dự án xe tự lái tối mật của hãng - Project Titan. Đến cuối tháng 02/2019, theo hồ sơ mới đệ trình lên Phòng phát triển Việc làm California, nhiều chi tiết của sự kiện mới được sáng tỏ.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, một trong những chất gây tranh cãi rất nhiều là Ketamine đã được Johnson & Johnson đệ đơn lên FDA để xin phép được bán ra dưới dạng xịt để phục vụ trong 1 phác đồ chính để điều trị trầm cảm.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, Hiệp hội SD đã giới thiệu microSD Express, định dạng mới mang tốc độ tối đa 985 Mb/giây cho thẻ nhớ dùng trong smartphone và thiết bị di động. Cũng như SD Express, nó khai thác giao diện NVMe 1.3 và PCIe 3.1 dùng trong PC để điều khiển SSD tốc độ cao. Công nghệ được tích hợp vào trong hàng pin thứ hai của microSD để thẻ có thể hoạt động nhanh hơn trong các thiết bị thế hệ mới nhưng vẫn tương thích với công nghệ microSD hiện hành.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, 2 tập đoàn xe hơi hàng đầu của Đức là Daimler AG và BMW đã chính thức hợp nhất dịch vụ vận chuyển đô thị của mình thành một công ty cổ phần duy nhất, dự kiến sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 03/2019. Được biết, mỗi bên sẽ nắm 50% cổ phần của đơn vị mới.