Điểm Lại Các Tin Tức Trong Tuần (22 – 28/12/2014)

29 Tháng Mười Hai 20141:00 SA(Xem: 21047)
Điểm Lại Các Tin Tức Trong Tuần (22 – 28/12/2014)
Tuần cuối cùng của năm 2014 đã qua đi, một năm 2015 đang đến với những kỳ vọng cũng như những lời hứa hẹn cho thế hệ sản phẩm công nghệ đột phá hơn, tân tiến hơn.

1. BlackBerry & Boeing: Chiếc Smartphone mới có khả năng tự hủy:

blank
John Chen, CEO BlackBerry xác nhận rằng hai công ty đã bắt đầu phát triển dự án điện thoại thông minh có tên Boeing Black. Chiếc smartphone mới sẽ có khe cắm SIM kép và chạy hệ điều hành Android, và dĩ nhiên là cũng sử dụng các dịch vụ BlackBerry Enterprise 12. Ngoài ra, nó sẽ có khả năng mã hóa các cuộc gọi nhằm giúp bảo vệ các dữ liệu quan trọng của người dùng, đặc biệt là sẽ tự hủy trong các trường hợp bị mất hoặc bị đánh cắp.

2. LG: Chiếc smartphone trong suốt chạy Firefox OS:

blank
LG và KDDI đã ra mắt smartphone Fx0, chạy Firefox OS đầu tiên tại Nhật Bản. Điểm độc đáo nhất của chiếc smartphone mới là bộ vỏ trong suốt. Fx0 có màn hình 4.7 inch độ phân giải HD, chip Snapdragon 400 lõi tứ, xung nhịp 1.2 GHz, RAM 1.5 GB, bộ nhớ trong 16GB, camera chính 8MP, camera trước 2.1 MP, dung lượng pin 2370mAh, chạy hệ điều hành Firefox OS 2.0, sẽ có hỗ trợ NFC và LTE. Mức giá của chiếc smartphone độc đáo khoảng 420 USD.

Ngoài ra, với mối quan hệ đối tác mới, LG sẽ sản xuất các linh kiện quan trọng cho dòng xe tự lái của Mercedes-Benz trong tương lai.

blank
Xe tự lái đang là mục tiêu chính của nhiều chủ đề nghiên cứu và phát triển hiện nay, với sự kết hợp của Google và Audi – đang dẫn đầu xu hướng. Hiện đã có thêm hai công ty nổi tiếng cùng bắt tay hợp tác là LG và Mercedes-Benz.

Không dừng lại ở đó, các nguồn tin từ Châu Á cho rằng LG G4 sẽ có thể là một chiếc phablet đi kèm với bút cảm ứng stylus, được xem là vũ khí mới giúp LG G4 đối đầu với Galaxy Note 4. Ngoài ra, cũng có một số nguồn tin cho rằng dòng sản phẩm mới đi kèm với bút stylus của LG có thể được gọi là LG G Pro hoặc LG G Stylus.

blank
Theo dự kiến sản phẩm mới của LG sẽ có màn hình 5.3 inch, độ phân giải Quad HD, đặc biệt là thiết kế khung viền cực mỏng. Bên trong là một chip xử lý Snapdragon 810 64 bit , bộ nhớ trong 32 hoặc 64 GB, 4 GB RAM, camera chính 20.7 MP và dung lượng pin 3500 mAh.

3. Samsung: RAM 8 Gigabit LPDDR4 dành cho di động

blank
Samsung Electronics đã bắt tay vào sản xuất hàng loạt những con chip RAM di động LPDDR4 đầu tiên trên thế giới. Được biết, chip RAM mới sẽ dung lượng “khủng” lên tới 4GB.

Theo đó, chip RAM mới sẽ có dung lượng 8 gigabit, cứ mỗi 4 chip nhỏ sẽ được đóng gói thành 1 RAM 4GB để trang bị cho các smartphone và tablet. Đây được xem là “cặp đôi hoàn hảo” với các vi xử lý di động hiện đã hỗ trợ điện toán 64-bit và dung lượng RAM từ 4GB trở lên.

Bên cạnh đó, cửa hàng 'Experience Store' ở London của Samsung - chiếm một vị trí lớn và nổi bật ngay tại trung tâm mua sắm Westfield Stratford City - đã chính thức “đóng cửa vĩnh viễn”.

blank
Như vậy, hiện nay chỉ còn khoảng 9 cửa hàng bán lẻ dạng 'Experience Store' của Samsung tồn tại trên khắp nước Anh. Cửa hàng ngừng hoạt động là cửa hàng khá quan trọng vì nó nằm ở trung tâm mua sắm Westfield Stratford, cũng là nơi Samsung từng ra mắt Galaxy Note 8.0 và Galaxy S III.

4. Qualcomm: Chip Snapdragon 810 với hỗ trợ LTE Cat 9

blank
Qualcomm Snapdragon 810 hiện đang là chipset hàng đầu trong giai đoạn cuối năm 2014. Theo dự kiến, nó có thể sẽ được ra mắt cùng với các chip flagship khác trong dịp CES và MWC năm 2015. Chip mới được thiết kế theo công nghệ 64-bit 8 nhân, hỗ trợ GPU Adreno 430 và modem mạng Qualcomm mới.

Các thông tin ban đầu cho biết Snapdragon 810 hỗ trợ LTE Cat 6, có tốc độ 300 Mbps downlink và uplink là 50 Mbps. Cuộc đua tốc độ đã được tăng tốc vì Samsung cũng đang mon men với một chipset Exynos LTE Cat 10 cho Galaxy S6.

Để cạnh tranh với Samsung, Qualcomm cũng khẳng định chắc nịch sẽ nâng chuẩn modem LTE Cat 9 cho chip Snapdragon 810 và sẽ được trang bị trong nhiều thiết bị cao cấp trong năm 2015.

5. Apple: hứa hẹn đáp ứng nhu cầu của tất cả mọi người

blank
Đối với những tín đồ “cổ điển” của nhà Táo thì những chiếc iPhone 4.7 inch và 5.5 inch là “không vừa mắt”. Mặc dù đã tăng màn hình của iPhone lên để thỏa nguyện nhu cầu của đông đảo người dùng tuy nhiên một số khác vẫn sử dụng iPhone 4-inch bởi nó nhỏ gọn hơn. Ngoài ra, dự kiến thiết bị cũng sẻ có giá rẻ hơn. Arcuri cũng dự đoán rằng Apple sẽ sản xuất ra iPad 12,9 inch cho mùa xuân năm 2015. Ông tin rằng một chiếc máy tính bảng lớn hơn sẽ góp phần làm tươi mới cho danh mục sản phẩm, và ước tính lô hàng đầu tiên sẽ ở khoảng 15 – 20 triệu đơn vị.

6. Liên minh Apple, Microsoft, Sony đồng loạt bán các bằng sáng chế smartphone

blank
Google và các công ty công nghệ cao cấp khác đã bán 4,000 bằng sáng chế smartphone với giá 900 triệu USD cho một trung tâm xử lý thanh toán vào hôm thứ Ba (23/12/2014) với nỗ lực đưa cuộc chiến dài hạn trên tòa án vào quá khứ.

Điều này cho thấy các công ty công nghệ đã sẵn sàng từ bỏ các vụ kiện bằng sáng chế tốn kém và sẵn sàng cho một năm mới hứa hẹn đầy những đột phá và bất ngờ của ngành công nghệ.
58Vote
40Vote
36Vote
22Vote
13Vote
3.419
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Năm 2019
Sao Mộc ở gần trông như thế nào? Hầu hết các hình ảnh của Sao Mộc được chụp từ rất xa, từ Trái đất hoặc từ một khoảng cách đủ lớn mà có thể nhìn thấy được gần một nửa hành tinh. Tuy nhiên, hình ảnh quý vị đang xem được sáng tác từ những hình ảnh được chụp tương đối gần, trong đó chưa đến một nửa hành tinh.
08 Tháng Năm 2019
Theo một số nhân viên hiện nay và trước đây của Apple, các cửa hàng bán lẻ đã dần trở nên tập trung vào việc xây dựng thương hiệu hơn là làm hài lòng khách hàng, dẫn tới không ít khiếu nại tại một số cửa hàng Apple Store.
08 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Google chính thức ra mắt hệ điều hành Android 10 (Android Q) với hàng loạt tính năng mới như hỗ trợ điện thoại màn hình gập, điều hướng bằng cử chỉ giống iPhone, mạng 5G, xử lý các tác vụ máy học, AI ngay trên thiết bị di động, hỗ trợ tính năng Live caption để hiển thị caption giọng nói ngay theo thời gian thực mà không cần sử dụng kết nối mạng, Dark theme chính thức ở mọi giao diện người dùng của máy, tăng cường các tính năng bảo mật cho máy, location,… cùng nhiều thứ khác.
08 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, một công ty cung cấp dịch vụ đi nhờ xe cho biết nhiều chiếc Tesla mà họ mua về để kinh doanh đã gặp phải những vấn đề lớn trong hệ thống cơ điện. Công ty có tên là iUNICORN (còn được biết đến là Shenma Zhuanche), từng mua 278 chiếc xe Tesla từ năm 2016 đến 2017, nhưng có đến 20% số xe gặp vấn đề, và thời gian sửa chữa mất trung bình đến 45 ngày. Kết quả, iUNICORN khẳng định họ thiệt hại đến 970,000 USD vì xe bị lỗi. Tất cả những phương tiện mà công ty đề cập đến đều thuộc dòng Model S hoặc Model X.
08 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Cục Hàng không Liên bang của Mỹ (FAA) đã đưa ra bảng dự báo thị trường máy bay drone trong 20 năm tiếp theo nhằm đề ra các mục tiêu phát triển và quản lý drone từ nay tới năm 2039. Đáng chú ý, FAA cho rằng trong 4 năm tới, thị phần máy bay drone dành cho các hoạt động thương mại sẽ tăng trưởng gấp 3 lần vào năm 2023, trong khi đó drone dùng cho hoạt động cá nhân và phi thương mại sẽ có chiều hướng giảm xuống.
08 Tháng Năm 2019
Theo nguồn tin, nội bộ Ủy ban Châu Âu đã nhất trí rằng đơn kiện của Spotify hồi tháng 03/2019 là có đủ cơ sở, cần phải được điều tra thấu đáo và sớm ngăn chặn nếu tồn tại việc Apple đang tạo lợi thế cho dịch vụ stream nhạc riêng là Apple Music trong khi chèn ép mạnh mẽ các đối thủ khác trên thị trường. Được biết, cuộc điều tra sẽ chính thức bắt đầu trong vài tuần tiếp theo.