An Ninh Mạng 2015: Liệu Sẽ Có Các Vi Phạm Lớn Tiếp Theo?

29 Tháng Mười Hai 20146:00 CH(Xem: 18133)
An Ninh Mạng 2015: Liệu Sẽ Có Các Vi Phạm Lớn Tiếp Theo?
Năm 2014 là một năng tồi tệ về an ninh mạng máy tính với hàng loạt cuộc tấn công mạng nghiệm trọng được thực hiện bởi các hacker.

blank
Các tin tặc đã đánh cắp 56 triệu số thẻ tín dụng và 53 triệu địa chỉ email của Home Depot - tập đoàn hàng đầu Hoa Kỳ về sửa chữa nhà ở và vật liệu xây dựng vào giữa tháng 4 và tháng 9 năm 2014. Tin tặc cũng đã lấy đi 76 triệu thông tin liên lạc của các hộ gia đình và 7 triệu doanh nghiệp nhỏ của ngân hàng lớn nhất Hoa Kỳ JPMorgan. Bên cạnh đó, tập đoàn bán lẻ Target cũng bị đánh cắp 40 triệu số thẻ tín dụng và rò rỉ hơn 110 triệu thông tin cá nhân của khách hàng.

Giám đốc nghiên cứu của hãng bảo mật Rapid7 – H.D. Moore cho biết gần như không có bất cứ người dân Hoa Kỳ nào là không bị ảnh hưởng bởi thẻ tín dụng. Đã đến lúc mọi người nên quan tâm nhiều hơn về vấn đề này.

Năm 2015 sẽ là năm mà mọi người nên học cách quan tâm đến dữ liệu cá nhân của mình. Một số chuyên gia cho rằng để đảm bào vấn đề an ninh, sắp tới các cửa hàng ở Hoa Kỳ nên hỗ trợ thẻ tín dụng có trang bị chip máy tính an toàn hơn. Việc hỗ trợ sẽ giảm thiểu các rủi ro từ các mối đe dọa cũ như các cuộc tấn công bằng email lừa đảo, các mối đe dọa mới được gây ra bởi Internet of Things (IOT), tất cả mọi thứ đều được kết nối Internet. Dưới đây là những điều được mong đợi vào năm 2015.

Thẻ Tín Dụng Thông Minh Hơn

Các thẻ tín dụng có chứa một chip máy tính và đòi hỏi phải có một số cá nhân riêng biệt được phổ biến ở nhiều quốc gia phát triển khác nhau, tuy nhiên phần lớn sẽ bị giữ lại ở Hoa Kỳ vì các khoảng chi phí. Các tổ chức tài chính phải trả thêm tiền cho việc làm thẻ mới, và khá tốn kém cho các nhà bán lẻ khi phải nâng cấp thiết bị đầu cuối chấp nhận các thẻ chứa chip. Tuy nhiên, việc nâng cấp có thể giảm thiểu được một số dạng gian lận thẻ tín dụng, vấn đề thường xảy ra với các thẻ quét và ký số (swipe-and-signature), bởi vì các chip rất khó để làm giả. Công ty thanh toán di động Square cho biết thiết bị sao chép thẻ được trang bị chip máy tính có giá khoảng 1 triệu USD.

Nhu cầu về tăng cường bảo mật thông tin cá nhân trong thanh toán đã thúc đẩy Apple ra mắt dịch vụ thanh toán di động của riêng mình – Apple Pay, hoạt động tương tự như mô hình thẻ tín dụng được trang bị chip và mã pin. Năm 2015, hoặc là chấp nhận thẻ gắn chip hoặc là các nhà bán lẻ phải chịu gánh nặng pháp lý về các vi phạm thẻ tín dụng trong tương lai. Tuy nhiên, các nhà bán lẻ không có bất kỳ nghĩa vụ pháp lý nào để chấp nhận phương thức thanh toán di động Apple Pay, kể cả khi Apple đã có nhóm những đối tác ấn tượng.

Sự thay đổi trong việc chịu trách nhiệm gian lận thẻ tín dụng và các biện pháp an ninh cứng rắng hơn sẽ buộc bọn tội phạm thực hiện các cuộc tấn công vào các công ty nhỏ hơn khi các công ty lớn tiến hành đầu tư vào ngăn chặn các vi phạm tốn kém và đáng xấu hổ. Phó giám đốc giải pháp an ninh của AT&T - Andy Daudelin cho biết, doanh nghiệp vừa và nhỏ cần có một bước tiến về nơi kinh doanh (vật lý) và sẵn sàng bảo vệ người tiêu dùng cũng như bảo vệ mình khỏi các vụ kiện.

Lừa Đảo Đang Đe Dọa Di Động:

Việc nhấp vào các liên kết trong mail, người dùng có thể bị đánh cắp  dữ liệu bởi các phần mềm độc hại được tự động tải về, hoặc lừa thông qua các ủy thác tài khoản. Không khó để thực hiện gian lận tài chính. Các email là một nguồn tài nguyên có giá trị cho những tên tội phạm mạng vì họ là một cửa ngõ dễ dàng tiếp nhận hơn. Theo báo cáo gần đây của Google, các trang web lừa đảo có kết quả thành công lên đến 45%.

Moore cũng khuyến cáo không tin tưởng bất cứ điều gì với một kết nối Internet khi hàng loạt các thiết bị được kết nối với Internet. Năm 2015 sẽ là một năm gia tăng các thiết bị có khả năng kết nối như tủ lạnh, và sự thúc đẩy lớn hơn cho các sản phẩm nhà thông minh.

Một ví dụ được đưa ra về rủi ro khi các thiết bị được kết nối Internet là sự kiện Ủy Ban Truyền Thông Liên Bang tiến hành điều tra các camera bị hack vào năm 2013. Điều đó cho thấy, người dùng phải nghiên cứu các thiết bị được kết nối muốn mua xem liệu có đảm bảo an toàn hay không. Đã đến lúc người tiêu dùng “nên bắt đầu đòi hỏi bảo mật tốt hơn” từ nhà cung cấp của mình.
510Vote
41Vote
36Vote
28Vote
17Vote
332
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Bảy 2019
Hồi năm 2018, Facebook ra mắt các game trên ứng dụng Messenger, người dùng có thể vào ứng dụng và chơi các game trên đó, nhưng sau gần 2 năm có mặt trên nền tảng, Facebook quyết định sẽ xóa chúng khỏi ứng dụng Messenger và di chuyển chúng qua ứng dụng Facebook của hãng.
31 Tháng Bảy 2019
Ngày 29/07/2019 đã đánh dấu một ngày vô cùng đáng ngại đối với Trái đất của chúng ta - Ngày Trái Đất Vượt Ngưỡng (Earth Overshoot Day – EOD). Kể từ ngày 29/07/2019, con người đã chính thức sử dụng hết nguồn tài nguyên mà hành tinh có thể phục hồi trong cả năm 2019. Hay nói cách khác mọi hành động của con người từ đây chính là tước đi một phần tài nguyên bền vững của các thế hệ sau.
30 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Google đã tiếp tục công bố video teaser của chiếc smartphone Pixel 4 sắp ra mắt, tiết lộ hai tính năng mới là mở khóa gương mặt và điều khiển cử chỉ. Đây không phải là những tính năng mới, nhưng Google sẽ nâng tầm so với những chiếc smartphone khác hiện có trên thị trường.
30 Tháng Bảy 2019
Công nghệ chuyển ánh sáng thành năng lượng quả thật là thành tựu lớn của nhân loại, nhưng đáng buồn là ta chưa tối ưu hóa được nó: phần lớn năng lượng bị mất đi dưới dạng nhiệt. Kết quả là hiệu năng của những tấm pin Mặt Trời thường thấy chỉ đạt 11-12%.
30 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo trang The Information, Huawei đang chuẩn bị ra mắt một chiếc loa thông minh cho đến khi bị chính phủ Mỹ đưa vào danh sách đen, khiến việc hợp tác về phần mềm với Google bị dừng lại.
30 Tháng Bảy 2019
Điều gì đang xảy ra trong tinh vân Nữ Thần Tự Do? Những ngôi sao sáng và các phân tử thú vị đang hình thành và được giải phóng. Tinh vân phức tạp nằm trong vùng hình thành sao gọi là RCW 57, và bên cạnh Nữ Thần, một số trông giống như một siêu anh hùng đang bay hoặc một thiên thần đang khóc.