Uber Có Thể Tăng Doanh Thu 100 Triệu USD Chỉ Trong Ngày Cuối Năm

29 Tháng Mười Hai 201411:00 CH(Xem: 18338)
Uber Có Thể Tăng Doanh Thu 100 Triệu USD Chỉ Trong Ngày Cuối Năm
blank
Vào ngày cuối cùng của năm 2013 và đêm giao thừa, Uber đã đạt doanh thủ kỷ lục trong lịch sử của công ty. Chỉ trong ngày cuối năm năm 2013, Uber đã thu về 10,7 triệu USD từ 200.000 chiếc xe trên 60 thị trường khác nhau.


Năm 2014, Uber đã chuẩn bị sẵn sàng cho ngày cuối cùng của năm 2014 và khoảnh khắc giao thừa. Công ty cho biết đã chuẩn bị khoảng 2 triệu chiếc xe để phục vụ vào khoảng tối thứ 4 (31/12/2014) và sáng thứ 5 (01/01/2015). Theo dự kiến của Uber thì chỉ trong một ngày duy nhất, công ty có thể thu về hơn 100 triệu USD.

Uber cũng thông báo về việc giá cước tăng cao trong thời điểm giao thừa. Trong đó thời điểm mức cước tăng cao nhất, cũng là khoảng thời gian bận rộn nhất của các tài xế Uber, là vào khoảng 12h30 – 2h30. Biểu đồ dưới đây cho thấy những khoảng thời gian trong ngày cuối năm mà các lái xe Uber bận rộn nhất:

blank
Do đó mà Uber cũng khuyên các khách hàng sử dụng dịch vụ trước nửa đêm hoặc sau 3 giờ sáng để có mức giá dễ chịu hơn.

Cùng nhìn qua một số thống kê của Uber trong ngày cuối năm và đêm giao thừa 2013-2014:

blankblank
Bảng thống kê doanh thu ngày cuối năm 2013 theo các thành phố:

blank
So sánh doanh thu 2012 (19 thành phố) và 2013 (60 thành phố)

blank
Thống kê chi tiết:

blank
511Vote
41Vote
32Vote
21Vote
12Vote
4.117
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Giêng 2019
Một ví dụ về khoa học viễn tưởng bước ra đời thực, khoảng cuối tháng 01/2019, các nhà nghiên cứu tại Viện Công nghệ Massachusetts và một số nơi khác tạo ra thiết bị đầu tiên có thể chuyển đổi tín hiệu Wi-Fi thành dòng điện một cách hiệu quả và linh hoạt. Dòng điện chuyển từ tín hiệu Wi-Fi sang có thể sạc được luôn cho thiết bị.
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Apple đã công bố báo cáo kinh doanh Q1/2019. Theo đó, hãng thông báo rằng trong quý đầu tiên của năm tài chính 2019, bao gồm 3 tháng cuối năm 2018, đã đạt doanh thu 84.3 tỷ USD, giảm 5% so với cùng kì năm 2018, còn lợi nhuận là 19.97 tỷ USD, cũng giảm 5%. Riêng doanh thu từ iPhone đã giảm 15% so với 2018, còn tổng doanh thu từ các mảng dịch vụ và sản phẩm khác tăng 19%. Đây là lần đầu tiên Apple giảm doanh thu trong mùa mua sắm cuối năm, các năm trước, đây là lúc người tiêu dùng mua iPhone nhiều nhất năm và mang lại rất nhiều tiền cho công ty
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Apple đã phải thừa nhận một lỗ hổng nghiêm trọng trên FaceTime khi cho phép bất kỳ ai cũng có thể nghe được âm thanh từ thiết bị đối phương trong một cuộc gọi nhóm, trước cả khi họ trả lời cuộc gọi đó. Vì lỗ hổng FaceTime, Apple đã quyết định tạm thời vô hiệu hóa tính năng gọi nhóm của FaceTime để khắc phục nó.
30 Tháng Giêng 2019
Chỉ trong bóng tối thoáng qua của nhật thực toàn phần, ta mới dễ dàng nhìn thấy quầng ánh sáng của Mặt Trời. Thường bị áp đảo bởi ánh sáng Mặt Trời, quầng sáng mở rộng, bầu khí quyển bên ngoài của mặt trời, thật sự là một cảnh tượng quyến rũ. Nhưng các chi tiết tinh tế và phạm vi xa nhất trong độ sáng của quầng sáng, dù có thể nhận thấy bằng mắt thường, lại rất khó chụp ảnh.
30 Tháng Giêng 2019
Thời gian qua, Facebook đã gặp rất nhiều rắc rối liên quan đến vấn đề xâm phạm dữ liệu cá nhân của người dùng. Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 01/2019, một báo cáo mới của TechCrunch còn khiến mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn, khi Facebook bị phát hiện trả 20 USD mỗi tháng cho người dùng để theo dõi smartphone và dữ liệu cá nhân của họ.
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, ngay sau khi Facebook công bố kế hoạch hợp nhất nền tảng nhắn tin của 3 ứng dụng Messenger, Instagram và WhatsApp, những nhà làm luật đã bày tỏ lo ngại về kế hoạch mới. Ủy ban Bảo vệ dữ liệu Ireland đã yêu cầu Facebook phải “trình bày sớm, rõ ràng về kế hoạch”.