Bắc Triều Tiên Cáo Buộc Hoa Kỳ Liên Quan Đến Tình Trạng Sập Mạng Internet

30 Tháng Mười Hai 20147:00 CH(Xem: 19430)
Bắc Triều Tiên Cáo Buộc Hoa Kỳ Liên Quan Đến Tình Trạng Sập Mạng Internet
blank
Hôm thứ Bảy (27/12/2014), Bắc Triều Tiên đã lên tiếng cáo buộc chính quyền Washington liên quan đến tình trạng sập mạng Internet mà nước này đã trải qua trong suốt cuộc đối đầu với Hoa Kỳ về vụ tấn công mạng nhằm vào hãng phim Sony Pictures.

Ủy Ban Quốc Phòng Triều Tiên cho biết tổng thống Obama phải chịu trách nhiệm về quyết định của Sony khi ra mắt bộ phim hài “The Interview”, nói về âm mưu ám sát lãnh đạo Kim Jong Un.

Cơ quan thông tấn Bắc Triều Tiên KCNA dẫn lời một phát ngôn viên, cho rằng tổng thống Hoa Kỳ luôn liều lĩnh trong lời nói và hành động, như một “con khỉ” trong khu rừng nhiệt đới.

Tại Hawaii, nơi tổng thống Obama đang nghỉ mát, một quan chức Nhà Trắng cho biết chính quyền Washington đã không ngay lập tức đưa ra bất cứ bình luận gì về cáo buộc của Bắc Triều Triên trong việc làm sập mạng Internet cũng như đưa ra những lời lẽ xúc phạm tổng thống.

Sony đã quyết định hủy lịch ra mắt bộ phim khi hàng loạt các rạp chiếu phim lớn từ chối công chiếu sau những đe dọa bao lực từ các hacker, nhưng sau đó đã quyết định phát hành hạn chế bộ phim trên mạng Internet. Tổng thống Obama cũng tuyên bố sẽ trả đũa cuộc tấn công, tuy nhiên không cho biết bằng hình thức nào.

Các trang web Internet chính lớn của Bắc Triều Tiên đã bị gián đoạn liên tục vào hạ tuần tháng 12/2014, trong đó có một lần bị mất hoàn toàn trong 9 giờ trước khi được khôi phục lại vào ngày 23/12.
55Vote
41Vote
32Vote
23Vote
11Vote
3.512
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (01/04/2020), chuỗi siêu thị Carrefour của Pháp và Uber Eats đã công bố một dịch vụ giao hàng mới, nhằm giúp người dân Paris mua hàng hóa và thực phẩm thiết yếu trong đợt phong tỏa toàn quốc do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Hàn Quốc hôm thứ Ba (31/03/2020) đã chỉ trích quyết định của quân đội Mỹ về việc cho hàng ngàn nhân viên Hàn Quốc nghỉ phép không lương, sau khi hai bên không đạt được thỏa thuận mới về “phí bảo vệ”.
01 Tháng Tư 2020
Nhật Bản vẫn đang đứng trước tình trạng khẩn cấp vì tỷ lệ các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) mới tăng nhanh trên cả nước
31 Tháng Ba 2020
Một ứng dụng về coronavirus (Covid-19) giúp cảnh báo mọi người, nếu thời gian gần đây họ đã tiếp xúc với người dương tính với virus, sẽ "có thể đóng vai trò quan trọng" trong việc nới lỏng phong tỏa.
31 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ liên bang đang ngừng phân phối, giữ lại 10,000 máy thở, với lý do do đợt bùng phát sắp tới rất mạnh và muốn chuyển thiết bị tới đúng nơi cần nhất.
31 Tháng Ba 2020
Cơ quan Quản lý Tình trạng Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA) đã triển khai 85 xe đông lạnh đến thành phố New York để làm nhà xác tạm thời khi số người chết do Covid-19 tăng nhanh.