Bắc Triều Tiên Cáo Buộc Hoa Kỳ Liên Quan Đến Tình Trạng Sập Mạng Internet

30 Tháng Mười Hai 20147:00 CH(Xem: 19476)
Bắc Triều Tiên Cáo Buộc Hoa Kỳ Liên Quan Đến Tình Trạng Sập Mạng Internet
blank
Hôm thứ Bảy (27/12/2014), Bắc Triều Tiên đã lên tiếng cáo buộc chính quyền Washington liên quan đến tình trạng sập mạng Internet mà nước này đã trải qua trong suốt cuộc đối đầu với Hoa Kỳ về vụ tấn công mạng nhằm vào hãng phim Sony Pictures.

Ủy Ban Quốc Phòng Triều Tiên cho biết tổng thống Obama phải chịu trách nhiệm về quyết định của Sony khi ra mắt bộ phim hài “The Interview”, nói về âm mưu ám sát lãnh đạo Kim Jong Un.

Cơ quan thông tấn Bắc Triều Tiên KCNA dẫn lời một phát ngôn viên, cho rằng tổng thống Hoa Kỳ luôn liều lĩnh trong lời nói và hành động, như một “con khỉ” trong khu rừng nhiệt đới.

Tại Hawaii, nơi tổng thống Obama đang nghỉ mát, một quan chức Nhà Trắng cho biết chính quyền Washington đã không ngay lập tức đưa ra bất cứ bình luận gì về cáo buộc của Bắc Triều Triên trong việc làm sập mạng Internet cũng như đưa ra những lời lẽ xúc phạm tổng thống.

Sony đã quyết định hủy lịch ra mắt bộ phim khi hàng loạt các rạp chiếu phim lớn từ chối công chiếu sau những đe dọa bao lực từ các hacker, nhưng sau đó đã quyết định phát hành hạn chế bộ phim trên mạng Internet. Tổng thống Obama cũng tuyên bố sẽ trả đũa cuộc tấn công, tuy nhiên không cho biết bằng hình thức nào.

Các trang web Internet chính lớn của Bắc Triều Tiên đã bị gián đoạn liên tục vào hạ tuần tháng 12/2014, trong đó có một lần bị mất hoàn toàn trong 9 giờ trước khi được khôi phục lại vào ngày 23/12.
55Vote
41Vote
32Vote
23Vote
11Vote
3.512
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Ba 2020
Chiều thứ Tư (04/03/2020), các quan chức y tế địa phương ở California tuyên bố ca tử vong đầu tiên
04 Tháng Ba 2020
Startup CloudMinds, vốn được SoftBank chống lưng, đã bị cấm chia sẻ công nghệ có nguồn gốc từ Hoa Kỳ với các doanh nghiệp Trung Quốc
04 Tháng Ba 2020
Nếu ưa thích những điệu nhảy chậm, đây có thể là thứ hợp ý quý vị. Một lượt xoay trong điệu nhảy này mất vài trăm triệu năm.
04 Tháng Ba 2020
Công ty anti virus Qihoo 360 của Trung Quốc cho biết các hacker của CIA đã dành hơn một thập kỷ để xâm nhập vào ngành hàng không và các mục tiêu khác của Trung Quốc
04 Tháng Ba 2020
Một số trang web nổi tiếng có thể sẽ phải ngừng hoạt động sau khi phát hiện một lỗi trong các chứng chỉ kỹ thuật số được sử dụng để bảo mật.
04 Tháng Ba 2020
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã đưa ra cảnh báo về tình trạng thiếu hụt toàn cầu và giá cả leo thang đối với các thiết bị bảo vệ để phòng chống coronavirus lây lan