Bắc Triều Tiên Cáo Buộc Hoa Kỳ Liên Quan Đến Tình Trạng Sập Mạng Internet

30 Tháng Mười Hai 20147:00 CH(Xem: 19720)
Bắc Triều Tiên Cáo Buộc Hoa Kỳ Liên Quan Đến Tình Trạng Sập Mạng Internet
blank
Hôm thứ Bảy (27/12/2014), Bắc Triều Tiên đã lên tiếng cáo buộc chính quyền Washington liên quan đến tình trạng sập mạng Internet mà nước này đã trải qua trong suốt cuộc đối đầu với Hoa Kỳ về vụ tấn công mạng nhằm vào hãng phim Sony Pictures.

Ủy Ban Quốc Phòng Triều Tiên cho biết tổng thống Obama phải chịu trách nhiệm về quyết định của Sony khi ra mắt bộ phim hài “The Interview”, nói về âm mưu ám sát lãnh đạo Kim Jong Un.

Cơ quan thông tấn Bắc Triều Tiên KCNA dẫn lời một phát ngôn viên, cho rằng tổng thống Hoa Kỳ luôn liều lĩnh trong lời nói và hành động, như một “con khỉ” trong khu rừng nhiệt đới.

Tại Hawaii, nơi tổng thống Obama đang nghỉ mát, một quan chức Nhà Trắng cho biết chính quyền Washington đã không ngay lập tức đưa ra bất cứ bình luận gì về cáo buộc của Bắc Triều Triên trong việc làm sập mạng Internet cũng như đưa ra những lời lẽ xúc phạm tổng thống.

Sony đã quyết định hủy lịch ra mắt bộ phim khi hàng loạt các rạp chiếu phim lớn từ chối công chiếu sau những đe dọa bao lực từ các hacker, nhưng sau đó đã quyết định phát hành hạn chế bộ phim trên mạng Internet. Tổng thống Obama cũng tuyên bố sẽ trả đũa cuộc tấn công, tuy nhiên không cho biết bằng hình thức nào.

Các trang web Internet chính lớn của Bắc Triều Tiên đã bị gián đoạn liên tục vào hạ tuần tháng 12/2014, trong đó có một lần bị mất hoàn toàn trong 9 giờ trước khi được khôi phục lại vào ngày 23/12.
55Vote
41Vote
32Vote
23Vote
11Vote
3.512
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tám 2019
Là nơi sinh sống của nhiều loài mãnh thú như sư tử, linh cẩu hay báo đốm, Châu Phi chắc hẳn là một nơi đáng sợ đối với nhiều người. Nhưng ngoài những loài ăn thịt kể trên, ở lục địa đen còn có một thứ gây ám ảnh hơn cả: “hồ sát nhân”, có thể giết chết cả nghìn người chỉ sau một đêm.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, trang Chicago Tribune và một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu về các thiết bị iPhone và Samsung Galaxy, bao gồm iPhone 7, 8, 8 Plus và X cũng như Samsung Galaxy S8, S9 và J3. Trong bài kiểm tra, các nhà khoa học kiểm tra xem liệu các mẫu điện thoại có phát ra bức xạ tần số vô tuyến nhiều hơn mức cho phép theo chỉ dẫn của FCC hay không.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Sở Cảnh sát Chicago (CPD) đang triển khai một chương trình thí điểm cho giải pháp DeX của Samsung trên các xe tuần tra. Phiên bản dành cho xe hơi của Samsung DeX sẽ thay thế cho các máy tính trong xe cảnh sát. Những chiếc xe đầu tiên với công nghệ mới sẽ được CPD ra mắt vào cuối năm 2019.
23 Tháng Tám 2019
Trôi qua Cánh tay Orion (Orion Arm) của Thiên hà xoắn ốc Milky Way (hay Dải Ngân hà), đám mây vũ trụ tình cờ phác họa lại đường viền của California trên bờ biển phía tây Hoa Kỳ.
23 Tháng Tám 2019
Ngày 19/08/2019, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross xác nhận giấy phép tạm thời của Huawei sẽ được gia hạn đến 19/11/2019. Ông Ross cũng cho biết có thêm 46 chi nhánh của Huawei được bổ sung vào "danh sách đen", nâng tổng số các chi nhánh, công ty con của Huawei nằm trong lệnh cấm lên tới hơn 100 đơn vị.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, chiếc thẻ tín dụng Apple Card đã chính thức được ra mắt cho người dùng tại Mỹ. Chiếc thẻ làm bằng titan với màu trắng chủ đạo, toát lên một vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải cẩn thận để giữ cho chiếc thẻ vẫn sáng bóng như mới sau một thời gian sử dụng.