Bắc Triều Tiên Cáo Buộc Hoa Kỳ Liên Quan Đến Tình Trạng Sập Mạng Internet

30 Tháng Mười Hai 20147:00 CH(Xem: 19752)
Bắc Triều Tiên Cáo Buộc Hoa Kỳ Liên Quan Đến Tình Trạng Sập Mạng Internet
blank
Hôm thứ Bảy (27/12/2014), Bắc Triều Tiên đã lên tiếng cáo buộc chính quyền Washington liên quan đến tình trạng sập mạng Internet mà nước này đã trải qua trong suốt cuộc đối đầu với Hoa Kỳ về vụ tấn công mạng nhằm vào hãng phim Sony Pictures.

Ủy Ban Quốc Phòng Triều Tiên cho biết tổng thống Obama phải chịu trách nhiệm về quyết định của Sony khi ra mắt bộ phim hài “The Interview”, nói về âm mưu ám sát lãnh đạo Kim Jong Un.

Cơ quan thông tấn Bắc Triều Tiên KCNA dẫn lời một phát ngôn viên, cho rằng tổng thống Hoa Kỳ luôn liều lĩnh trong lời nói và hành động, như một “con khỉ” trong khu rừng nhiệt đới.

Tại Hawaii, nơi tổng thống Obama đang nghỉ mát, một quan chức Nhà Trắng cho biết chính quyền Washington đã không ngay lập tức đưa ra bất cứ bình luận gì về cáo buộc của Bắc Triều Triên trong việc làm sập mạng Internet cũng như đưa ra những lời lẽ xúc phạm tổng thống.

Sony đã quyết định hủy lịch ra mắt bộ phim khi hàng loạt các rạp chiếu phim lớn từ chối công chiếu sau những đe dọa bao lực từ các hacker, nhưng sau đó đã quyết định phát hành hạn chế bộ phim trên mạng Internet. Tổng thống Obama cũng tuyên bố sẽ trả đũa cuộc tấn công, tuy nhiên không cho biết bằng hình thức nào.

Các trang web Internet chính lớn của Bắc Triều Tiên đã bị gián đoạn liên tục vào hạ tuần tháng 12/2014, trong đó có một lần bị mất hoàn toàn trong 9 giờ trước khi được khôi phục lại vào ngày 23/12.
55Vote
41Vote
32Vote
23Vote
11Vote
3.512
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Bảy 2019
Qualcomm từng giới thiệu Snapdragon 855 vào cuối năm 2018 và con chip đã có mặt trên rất nhiều mẫu smartphone cao cấp được ra mắt trong nửa đầu năm 2019, trong đó thiết bị đầu tiên là Galaxy S10 của Samsung.
16 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, các tài xế có hành vi lái xe nguy hiểm sẽ là mục tiêu truy đuổi của drone quân sự do lực lượng cảnh sát London triển khai.
16 Tháng Bảy 2019
Dù vừa chịu một khoản phạt khổng lồ lên tới 5 tỷ USD bởi FTC, nhưng cổ phiếu của Facebook vẫn tiếp tục tăng. Theo trang The New York Times, chính phủ Mỹ đã dành nhiều tháng để lên kế hoạch trừng phạt Facebook vì những bê bối về việc làm lộ thông tin của khách hàng, nhưng cuối cùng hãng vẫn tiếp tục hưởng lợi.
16 Tháng Bảy 2019
Chỉ xếp sau nước, bê tông là loại vật liệu được dùng nhiều nhất Trái Đất. Nhưng tiềm ẩm đằng sau những lợi ích của nó là những hiểm họa to lớn đối với hành tinh chúng ta, với sức khỏe con người và cả nền văn minh nhân loại.
16 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, Samsung đang đứng trước nhiều mối đe dọa, đặc biệt là tác động từ lệnh cấm xuất khẩu của Nhật Bản đối với mảng kinh doanh đúc của hãng. Đây là mảng kinh doanh quan trọng và cốt lõi nhất, hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh chip của Samsung.
16 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một đơn vị thuộc Bộ quốc phòng Mỹ đã đề xuất ý tưởng xây một trạm vũ trụ cho robot trong tương lai. Trạm vũ trụ mới với tên gọi Orbital Outpost sẽ đóng vai trò hỗ trợ các vệ tinh không gian của quân đội Mỹ. Đây sẽ là nơi tiến hành các thí nghiệm và một ngày nào đó có thể sẽ đủ không gian cho cả con người.