Bắc Triều Tiên Cáo Buộc Hoa Kỳ Liên Quan Đến Tình Trạng Sập Mạng Internet

30 Tháng Mười Hai 20147:00 CH(Xem: 19792)
Bắc Triều Tiên Cáo Buộc Hoa Kỳ Liên Quan Đến Tình Trạng Sập Mạng Internet
blank
Hôm thứ Bảy (27/12/2014), Bắc Triều Tiên đã lên tiếng cáo buộc chính quyền Washington liên quan đến tình trạng sập mạng Internet mà nước này đã trải qua trong suốt cuộc đối đầu với Hoa Kỳ về vụ tấn công mạng nhằm vào hãng phim Sony Pictures.

Ủy Ban Quốc Phòng Triều Tiên cho biết tổng thống Obama phải chịu trách nhiệm về quyết định của Sony khi ra mắt bộ phim hài “The Interview”, nói về âm mưu ám sát lãnh đạo Kim Jong Un.

Cơ quan thông tấn Bắc Triều Tiên KCNA dẫn lời một phát ngôn viên, cho rằng tổng thống Hoa Kỳ luôn liều lĩnh trong lời nói và hành động, như một “con khỉ” trong khu rừng nhiệt đới.

Tại Hawaii, nơi tổng thống Obama đang nghỉ mát, một quan chức Nhà Trắng cho biết chính quyền Washington đã không ngay lập tức đưa ra bất cứ bình luận gì về cáo buộc của Bắc Triều Triên trong việc làm sập mạng Internet cũng như đưa ra những lời lẽ xúc phạm tổng thống.

Sony đã quyết định hủy lịch ra mắt bộ phim khi hàng loạt các rạp chiếu phim lớn từ chối công chiếu sau những đe dọa bao lực từ các hacker, nhưng sau đó đã quyết định phát hành hạn chế bộ phim trên mạng Internet. Tổng thống Obama cũng tuyên bố sẽ trả đũa cuộc tấn công, tuy nhiên không cho biết bằng hình thức nào.

Các trang web Internet chính lớn của Bắc Triều Tiên đã bị gián đoạn liên tục vào hạ tuần tháng 12/2014, trong đó có một lần bị mất hoàn toàn trong 9 giờ trước khi được khôi phục lại vào ngày 23/12.
55Vote
41Vote
32Vote
23Vote
11Vote
3.512
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Năm 2019
Xung đột thương mại Mỹ - Trung leo thang lên một bước mới khi vào ngày 10/05/2019, tổng thống Trump chính thức nâng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc, từ 10% lên 25%. Điều này đang làm các nhà đầu tư vào Apple và chuỗi cung cấp của họ lo lắng hơn bao giờ hết. Ngay cả người luôn lạc quan vào Trung Quốc như nhà đầu tư lớn Thornburg Investment Management cũng đang rút vốn ra khỏi Apple và các công ty thuộc chuỗi cung ứng của họ, khi lo ngại rằng việc Mỹ áp đặt thuế quan có thể gây ra các tác động nghiêm trọng đến hệ sinh thái công nghệ.
22 Tháng Năm 2019
Tại thời điểm tế bào khỏe mạnh bị căng thẳng, nó có thể chọn một trong hai con đường: hoặc là kích hoạt một quá trình tự hủy rồi chết, hoặc trở thành tế bào zombie.
22 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Thượng viện Đức đã bỏ phiếu và chính thức thông qua luật về việc sử dụng xe scooter điện ở nơi công cộng.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, người thừa kế Samsung, Lee Jae-yong, đã gặp gỡ quan chức từ các nhà mạng di động hàng đầu Nhật Bản để thảo luận về khả năng hợp tác trong công nghệ 5G.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, trích lời phó chủ tịch Samsung Ji Hyun-ki, hãng tin Tân Hoa Xã của Trung Quốc đưa tin rằng công ty Hàn Quốc sẽ đầu tư hơn 14 tỷ USD vào nhà máy NAND tại Xian, Trung Quốc. Tuy nhiên, sau đó Samsung đã phủ nhận thông tin trên trang Reuters. Hãng không hoàn toàn bác bỏ khả năng đầu tư nhưng cho biết chưa có quyết định nào được đưa ra.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, sau khi bị Google ngừng cấp phép sử dụng hệ điều hành Android và các dịch vụ, Huawei cũng đã có phản hồi chính thức. Lời đầu tiên đó là khẳng định những chiếc smartphone Huawei và Honor hiện tại sẽ vẫn nhận được các bản cập nhật mới.