Năm 2015: Samsung Sẽ Tập Trung Vào Những Thị Trường Mới Nổi

30 Tháng Mười Hai 201410:00 CH(Xem: 18919)
Năm 2015: Samsung Sẽ Tập Trung Vào Những Thị Trường Mới Nổi
blank
Samsung không có ý định từ bỏ dòng smartphone cao cấp, nhưng công ty cần phải tìm ra hướng đi để có thể cạnh tranh với các đối thủ sản xuất thiết bị giá rẻ. Có lẽ vì vậy mà mục tiêu chính trong năm 2015 của Samsung sẽ là tập trung vào thị trường Trung Quốc và các thị trường mới nổi, với các đối thủ như Xiaomi hay Micromax.

Ngành công nghiệp điện thoại thông minh đã và đang thay đổi nhanh chóng qua từng ngày. Những thị trường mới nổi sẽ là nguồn tăng trưởng quan trọng, những thị trường đã phát triển như Mỹ không phải là mục tiêu trọng tâm đem lại nguồn doanh thu lớn cho các hãng sản xuất trong tương lai.

Thay vào đó, thị trường phân khúc giá rẻ ở Trung Quốc và Ấn Độ sẽ là mục tiêu của các nhà sản xuất thiết bị cầm tay. Đối với Samsung, năm 2015 sẽ là một năm cạnh tranh khốc liệt với các hãng sản xuất đối thủ tại Trung Quốc, cũng như những thị trường mới nổi khác.

Theo IDC, hiện 2/3 trong số tất cả các điện thoại thông minh được bán ra trên toàn cầu có mức giá thấp hơn 200 USD. Các thiết bị trong phân khúc có giá cao hơn 500 USD (như iPhone 6Galaxy S5) sẽ giảm xuống khoảng 14% trên số smartphone bán ra trong năm 2018, và giảm còn 16% trong khoảng cuối 2014 đầu năm 2015. Ngoài ra riêng tại Trung Quốc, nơi mà hầu hết người tiêu dùng đều ưu tiên lựa chọn điện thoại giá rẻ, chiếm gần 1/3 tổng doanh số điện thoại thông minh trong năm 2015.


Samsung đã từng dẫn đầu thị trường smartphone Trung Quốc trong 10 quý liên tiếp trước khi bị Xiaomi tranh dành thị phần. Theo Strategy Analytics, sự thay đổi bắt đầu trong quý II/2014, cuối tháng 9/2014, thị phần điện thoại thông minh của Samsung tại Trung Quốc đã giảm từ 9% đến 13% so với năm 2013.

Tại Ấn Độ, tình trạng của Samsung tốt hơn một chút: dẫn đầu với 23 % thị phần trong quý III/2014 – nhưng vẫn giảm so với năm 2013, Micromax theo sát phía sau với 18% thị phần thiết bị tại Ấn Độ.

Để hạn chế lại sự suy giảm, Samsung tuyên bố sẽ “cải cách cơ bản” dòng sản phẩm của hãng bằng cách cắt giảm số lượng các model từ 25% đến 30%. Công ty cũng có kế hoạch phát hành những chiếc điện thoại thông minh với “vật liệu mới và thiết kế sáng tạo” cũng như tập trung vào phân khúc trung cấp và thấp cấp để tăng khả năng cạnh tranh.

Ngoài ra, Samsung có thể sẽ chuyển hướng tập trung sang hệ điều hành Tizen để củng cố vị thế của mình ở những thị trường như Ấn Độ. Công ty đang có kế hoạch ra mắt thiết bị đầu tiên chạy Tizen ở Ấn Độ. Tizen là một trong những nỗ lực của Samsung nhằm giảm bớt sự phụ thuộc vào Android.

Có thể nói năm 2015 sẽ là một năm không dễ dàng cho Samsung. Hy vọng công ty sẽ phải tìm ra được giải pháp để tránh đi vào vết xe đổ của Nokia hoặc BlackBerry trước kia.
59Vote
40Vote
310Vote
26Vote
15Vote
3.130
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Đại sứ Mỹ tại EU Gordon Sondland cho biết ông đã làm việc với Rudy Giuliani, luật sư của Trump, về các vấn đề Ukraine "theo lệnh từ Tổng thống".
23 Tháng Mười Một 2019
cựu cố vấn kinh tế Nhà Trắng Gary Cohn nói rằng ông tin Tổng thống Donald Trump sẽ thực thi kế hoạch áp thuế quan trừng phạt lên hàng hóa Trung Quốc vào ngày 15/12/2019 nếu đến thời điểm đó Mỹ-Trung vẫn chưa đạt thỏa thuận thương mại.
23 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Malaysia phóng thích Yazid Sufaat, nhà khoa học từng giúp Osama bin Laden phát triển vi khuẩn bệnh than để dùng làm vũ khí sinh học.
22 Tháng Mười Một 2019
Từ Volkswagen đến Nissan, các nhà sản xuất xe đang chuyển sang các mẫu xe chạy bằng pin, đòi hỏi ít chất bôi trơn hơn so với xe chạy bằng nhiên liệu.
22 Tháng Mười Một 2019
Con người chúng ta là giống loài hiếu chiến, và trong những cuộc xâm lược đất nước hàng xóm để tranh giành lãnh thổ và kiếm tìm lợi thế kinh tế, ta đã huy động cả lực lượng lính đánh thuê của tự nhiên: các loài động vật.
22 Tháng Mười Một 2019
Nhóm phi công ngồi trong tủ đông mô phỏng nhiệt độ ở Alaska để thử bộ dụng cụ sinh tồn tại Bắc Cực mới của tiêm kích F-35.