Năm 2015: Samsung Sẽ Tập Trung Vào Những Thị Trường Mới Nổi

30 Tháng Mười Hai 201410:00 CH(Xem: 18930)
Năm 2015: Samsung Sẽ Tập Trung Vào Những Thị Trường Mới Nổi
blank
Samsung không có ý định từ bỏ dòng smartphone cao cấp, nhưng công ty cần phải tìm ra hướng đi để có thể cạnh tranh với các đối thủ sản xuất thiết bị giá rẻ. Có lẽ vì vậy mà mục tiêu chính trong năm 2015 của Samsung sẽ là tập trung vào thị trường Trung Quốc và các thị trường mới nổi, với các đối thủ như Xiaomi hay Micromax.

Ngành công nghiệp điện thoại thông minh đã và đang thay đổi nhanh chóng qua từng ngày. Những thị trường mới nổi sẽ là nguồn tăng trưởng quan trọng, những thị trường đã phát triển như Mỹ không phải là mục tiêu trọng tâm đem lại nguồn doanh thu lớn cho các hãng sản xuất trong tương lai.

Thay vào đó, thị trường phân khúc giá rẻ ở Trung Quốc và Ấn Độ sẽ là mục tiêu của các nhà sản xuất thiết bị cầm tay. Đối với Samsung, năm 2015 sẽ là một năm cạnh tranh khốc liệt với các hãng sản xuất đối thủ tại Trung Quốc, cũng như những thị trường mới nổi khác.

Theo IDC, hiện 2/3 trong số tất cả các điện thoại thông minh được bán ra trên toàn cầu có mức giá thấp hơn 200 USD. Các thiết bị trong phân khúc có giá cao hơn 500 USD (như iPhone 6Galaxy S5) sẽ giảm xuống khoảng 14% trên số smartphone bán ra trong năm 2018, và giảm còn 16% trong khoảng cuối 2014 đầu năm 2015. Ngoài ra riêng tại Trung Quốc, nơi mà hầu hết người tiêu dùng đều ưu tiên lựa chọn điện thoại giá rẻ, chiếm gần 1/3 tổng doanh số điện thoại thông minh trong năm 2015.


Samsung đã từng dẫn đầu thị trường smartphone Trung Quốc trong 10 quý liên tiếp trước khi bị Xiaomi tranh dành thị phần. Theo Strategy Analytics, sự thay đổi bắt đầu trong quý II/2014, cuối tháng 9/2014, thị phần điện thoại thông minh của Samsung tại Trung Quốc đã giảm từ 9% đến 13% so với năm 2013.

Tại Ấn Độ, tình trạng của Samsung tốt hơn một chút: dẫn đầu với 23 % thị phần trong quý III/2014 – nhưng vẫn giảm so với năm 2013, Micromax theo sát phía sau với 18% thị phần thiết bị tại Ấn Độ.

Để hạn chế lại sự suy giảm, Samsung tuyên bố sẽ “cải cách cơ bản” dòng sản phẩm của hãng bằng cách cắt giảm số lượng các model từ 25% đến 30%. Công ty cũng có kế hoạch phát hành những chiếc điện thoại thông minh với “vật liệu mới và thiết kế sáng tạo” cũng như tập trung vào phân khúc trung cấp và thấp cấp để tăng khả năng cạnh tranh.

Ngoài ra, Samsung có thể sẽ chuyển hướng tập trung sang hệ điều hành Tizen để củng cố vị thế của mình ở những thị trường như Ấn Độ. Công ty đang có kế hoạch ra mắt thiết bị đầu tiên chạy Tizen ở Ấn Độ. Tizen là một trong những nỗ lực của Samsung nhằm giảm bớt sự phụ thuộc vào Android.

Có thể nói năm 2015 sẽ là một năm không dễ dàng cho Samsung. Hy vọng công ty sẽ phải tìm ra được giải pháp để tránh đi vào vết xe đổ của Nokia hoặc BlackBerry trước kia.
59Vote
40Vote
310Vote
26Vote
15Vote
3.130
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo báo cáo vừa được Facebook công bố, chỉ trong vòng 5 tháng, mạng xã hội đã xóa sổ 3.2 tỷ tài khoản giả mạo và hàng triệu bài viết liên quan tới lạm dụng trẻ em, tự sát. Số tài khoản giả mạo bị xóa tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2018.
15 Tháng Mười Một 2019
chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell bác bỏ ý tưởng mà Tổng thống Donald Trump thường đưa ra đòi FED hạ lãi suất về âm.
15 Tháng Mười Một 2019
Trung Quốc đang giữ và điều tra giáo sư Đài Loan Shih Cheng-ping với cáo buộc tham gia vào các hoạt động "nguy hiểm với an ninh quốc gia".
14 Tháng Mười Một 2019
CEO Elon Musk của hãng xe điện Mỹ Tesla chính thức công bố kế hoạch xây một siêu nhà máy (gigafactory) và một trung tâm kỹ thuật-thiết kế tại khu vực gần thủ đô Berlin của Đức.
14 Tháng Mười Một 2019
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, thành viên gia đình các nhân viên chính phủ Mỹ ở Bolivia đã được lệnh về nước do tình trạng bất ổn.
14 Tháng Mười Một 2019
Dean Foods, nhà sản xuất sữa lớn nhất của Mỹ, đã làm thủ tục nộp đơn xin bảo hộ phá sản lên tòa án.