Năm 2015: Samsung Sẽ Tập Trung Vào Những Thị Trường Mới Nổi

30 Tháng Mười Hai 201410:00 CH(Xem: 19074)
Năm 2015: Samsung Sẽ Tập Trung Vào Những Thị Trường Mới Nổi
blank
Samsung không có ý định từ bỏ dòng smartphone cao cấp, nhưng công ty cần phải tìm ra hướng đi để có thể cạnh tranh với các đối thủ sản xuất thiết bị giá rẻ. Có lẽ vì vậy mà mục tiêu chính trong năm 2015 của Samsung sẽ là tập trung vào thị trường Trung Quốc và các thị trường mới nổi, với các đối thủ như Xiaomi hay Micromax.

Ngành công nghiệp điện thoại thông minh đã và đang thay đổi nhanh chóng qua từng ngày. Những thị trường mới nổi sẽ là nguồn tăng trưởng quan trọng, những thị trường đã phát triển như Mỹ không phải là mục tiêu trọng tâm đem lại nguồn doanh thu lớn cho các hãng sản xuất trong tương lai.

Thay vào đó, thị trường phân khúc giá rẻ ở Trung Quốc và Ấn Độ sẽ là mục tiêu của các nhà sản xuất thiết bị cầm tay. Đối với Samsung, năm 2015 sẽ là một năm cạnh tranh khốc liệt với các hãng sản xuất đối thủ tại Trung Quốc, cũng như những thị trường mới nổi khác.

Theo IDC, hiện 2/3 trong số tất cả các điện thoại thông minh được bán ra trên toàn cầu có mức giá thấp hơn 200 USD. Các thiết bị trong phân khúc có giá cao hơn 500 USD (như iPhone 6Galaxy S5) sẽ giảm xuống khoảng 14% trên số smartphone bán ra trong năm 2018, và giảm còn 16% trong khoảng cuối 2014 đầu năm 2015. Ngoài ra riêng tại Trung Quốc, nơi mà hầu hết người tiêu dùng đều ưu tiên lựa chọn điện thoại giá rẻ, chiếm gần 1/3 tổng doanh số điện thoại thông minh trong năm 2015.


Samsung đã từng dẫn đầu thị trường smartphone Trung Quốc trong 10 quý liên tiếp trước khi bị Xiaomi tranh dành thị phần. Theo Strategy Analytics, sự thay đổi bắt đầu trong quý II/2014, cuối tháng 9/2014, thị phần điện thoại thông minh của Samsung tại Trung Quốc đã giảm từ 9% đến 13% so với năm 2013.

Tại Ấn Độ, tình trạng của Samsung tốt hơn một chút: dẫn đầu với 23 % thị phần trong quý III/2014 – nhưng vẫn giảm so với năm 2013, Micromax theo sát phía sau với 18% thị phần thiết bị tại Ấn Độ.

Để hạn chế lại sự suy giảm, Samsung tuyên bố sẽ “cải cách cơ bản” dòng sản phẩm của hãng bằng cách cắt giảm số lượng các model từ 25% đến 30%. Công ty cũng có kế hoạch phát hành những chiếc điện thoại thông minh với “vật liệu mới và thiết kế sáng tạo” cũng như tập trung vào phân khúc trung cấp và thấp cấp để tăng khả năng cạnh tranh.

Ngoài ra, Samsung có thể sẽ chuyển hướng tập trung sang hệ điều hành Tizen để củng cố vị thế của mình ở những thị trường như Ấn Độ. Công ty đang có kế hoạch ra mắt thiết bị đầu tiên chạy Tizen ở Ấn Độ. Tizen là một trong những nỗ lực của Samsung nhằm giảm bớt sự phụ thuộc vào Android.

Có thể nói năm 2015 sẽ là một năm không dễ dàng cho Samsung. Hy vọng công ty sẽ phải tìm ra được giải pháp để tránh đi vào vết xe đổ của Nokia hoặc BlackBerry trước kia.
59Vote
40Vote
310Vote
26Vote
15Vote
3.130
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, sau gần 30 năm làm giám đốc thiết kế những sản phẩm của Apple, Jony Ive (Jonathan Ive) sẽ chính thức nghỉ việc vào cuối năm 2019.
28 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, bồi thẩm đoàn của vụ tranh chấp giữa Huawei và công ty do một nhân viên cũ của họ đồng sáng lập, CNEX, đã đưa ra quyết định của mình. Theo đó, bồi thẩm đoàn bác bỏ tuyên bố rằng Huawei là nạn nhân trong vụ tranh chấp, và cho rằng công ty đã ăn trộm các bí mật thương mại từ CNEX.
28 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, lần đầu tiên trong lịch sử, Facebook đồng ý cung cấp dữ liệu xác minh danh tính một người dùng Pháp có những phát ngôn thù địch trên nền tảng cho nhà chức trách.
27 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, Qualcomm Technologies, Inc., một công ty con của Qualcomm Incorporated, đã công bố Bộ xử lý bảo mật Qualcomm® (Qualcomm® Secure Processing Unit), yếu tố bảo mật trên phần cứng được giới thiệu như một phần của nền tảng di động Qualcomm® Snapdragon™ 855, đã nhận được Chứng nhận bảo mật Common Criteria EAL-4+, và cũng là tiêu chuẩn vàng để kiểm tra và bảo mật phần cứng thẻ thông minh.
27 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, trong bản báo cáo của nhóm nghiên cứu trường đại học Aston được đưa lên tạp chí y học về côn trùng/kí sinh trùng tại Anh chỉ ra 1 sự thật đáng lo ngại đó là khoảng 90% các loài côn trùng bắt được ở trong bệnh viện như gián, bọ, muỗi... có chứa các vi khuẩn có khả năng kháng thuốc.
27 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, Apple xác nhận đã mua lại một startup phát triển công nghệ xe tự lái Drive.ai, trong đó bao gồm việc sở hữu các nhân viên, tài sản của công ty. Drive.ai là một công ty khởi nghiệp vốn được định giá 200 triệu USD trong năm 2017, họ phát triển phần mềm, dữ liệu trong lĩnh vực xe tự lái.