Năm 2015: Samsung Sẽ Tập Trung Vào Những Thị Trường Mới Nổi

30 Tháng Mười Hai 201410:00 CH(Xem: 18665)
Năm 2015: Samsung Sẽ Tập Trung Vào Những Thị Trường Mới Nổi
blank
Samsung không có ý định từ bỏ dòng smartphone cao cấp, nhưng công ty cần phải tìm ra hướng đi để có thể cạnh tranh với các đối thủ sản xuất thiết bị giá rẻ. Có lẽ vì vậy mà mục tiêu chính trong năm 2015 của Samsung sẽ là tập trung vào thị trường Trung Quốc và các thị trường mới nổi, với các đối thủ như Xiaomi hay Micromax.

Ngành công nghiệp điện thoại thông minh đã và đang thay đổi nhanh chóng qua từng ngày. Những thị trường mới nổi sẽ là nguồn tăng trưởng quan trọng, những thị trường đã phát triển như Mỹ không phải là mục tiêu trọng tâm đem lại nguồn doanh thu lớn cho các hãng sản xuất trong tương lai.

Thay vào đó, thị trường phân khúc giá rẻ ở Trung Quốc và Ấn Độ sẽ là mục tiêu của các nhà sản xuất thiết bị cầm tay. Đối với Samsung, năm 2015 sẽ là một năm cạnh tranh khốc liệt với các hãng sản xuất đối thủ tại Trung Quốc, cũng như những thị trường mới nổi khác.

Theo IDC, hiện 2/3 trong số tất cả các điện thoại thông minh được bán ra trên toàn cầu có mức giá thấp hơn 200 USD. Các thiết bị trong phân khúc có giá cao hơn 500 USD (như iPhone 6Galaxy S5) sẽ giảm xuống khoảng 14% trên số smartphone bán ra trong năm 2018, và giảm còn 16% trong khoảng cuối 2014 đầu năm 2015. Ngoài ra riêng tại Trung Quốc, nơi mà hầu hết người tiêu dùng đều ưu tiên lựa chọn điện thoại giá rẻ, chiếm gần 1/3 tổng doanh số điện thoại thông minh trong năm 2015.


Samsung đã từng dẫn đầu thị trường smartphone Trung Quốc trong 10 quý liên tiếp trước khi bị Xiaomi tranh dành thị phần. Theo Strategy Analytics, sự thay đổi bắt đầu trong quý II/2014, cuối tháng 9/2014, thị phần điện thoại thông minh của Samsung tại Trung Quốc đã giảm từ 9% đến 13% so với năm 2013.

Tại Ấn Độ, tình trạng của Samsung tốt hơn một chút: dẫn đầu với 23 % thị phần trong quý III/2014 – nhưng vẫn giảm so với năm 2013, Micromax theo sát phía sau với 18% thị phần thiết bị tại Ấn Độ.

Để hạn chế lại sự suy giảm, Samsung tuyên bố sẽ “cải cách cơ bản” dòng sản phẩm của hãng bằng cách cắt giảm số lượng các model từ 25% đến 30%. Công ty cũng có kế hoạch phát hành những chiếc điện thoại thông minh với “vật liệu mới và thiết kế sáng tạo” cũng như tập trung vào phân khúc trung cấp và thấp cấp để tăng khả năng cạnh tranh.

Ngoài ra, Samsung có thể sẽ chuyển hướng tập trung sang hệ điều hành Tizen để củng cố vị thế của mình ở những thị trường như Ấn Độ. Công ty đang có kế hoạch ra mắt thiết bị đầu tiên chạy Tizen ở Ấn Độ. Tizen là một trong những nỗ lực của Samsung nhằm giảm bớt sự phụ thuộc vào Android.

Có thể nói năm 2015 sẽ là một năm không dễ dàng cho Samsung. Hy vọng công ty sẽ phải tìm ra được giải pháp để tránh đi vào vết xe đổ của Nokia hoặc BlackBerry trước kia.
59Vote
40Vote
310Vote
26Vote
15Vote
3.130
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Sáu 2020
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo việc tăng cường sử dụng kháng sinh để điều trị Covid-19 sẽ dẫn tới tình trạng kháng thuốc và hậu quả là gây ra nhiều ca tử vong hơn.
01 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (01/06/2020), Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Guterres kêu gọi người Mỹ biểu tình ôn hòa và đề nghị các nhà lãnh đạo đất nước kiềm chế, lắng nghe người dân.
01 Tháng Sáu 2020
Mỹ đang xem xét lựa chọn chào đón người dân từ Hong Kong để đáp trả việc Trung Quốc thúc đẩy luật an ninh đối với thành phố, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết hôm thứ Hai (01/06/2020).
01 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (01/06/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo hàng nghìn binh sĩ được vũ trang hạng nặng sẽ triển khai ở thủ đô Washington nhằm ngăn tình trạng hôi của, cướp bóc trong biểu tình.
01 Tháng Sáu 2020
Trung tâm của Tinh vân Đầm phá (Lagoon Nebula) là một cơn lốc hình thành sao ngoạn mục.
01 Tháng Sáu 2020
Các thống đốc, thị trưởng và các quan chức y tế ở Mỹ đang lo ngại số ca nhiễm Covid-19 gia tăng khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd leo thang.