Đài Loan Khẳng Định Xiaomi Và Các Thương Hiệu Smartphone Khác Không Vi Phạm Quyền Riêng Tư Về Dữ Liệu

01 Tháng Giêng 20157:00 CH(Xem: 24949)
Đài Loan Khẳng Định Xiaomi Và Các Thương Hiệu Smartphone Khác Không Vi Phạm Quyền Riêng Tư Về Dữ Liệu
blank
Cơ quan kiểm soát quyền riêng tư Đài Loan đã kết luận hãng điện thoại Trung Quốc – Xiaomi và các hãng smartphone khác không vi phạm luật bảo vệ dữ liệu địa phương sau khi chính phủ tiến hành cuộc điều tra vì lo ngại an ninh quốc gia vào tháng 9/2014.

Trong một báo cáo kết thúc điều tra, Ủy Ban Truyền Thông Quốc Gia Đài Loan (NCC) đã khẳng định tất cả 12 thương hiệu smartphone, bao gồm các smartphone của Apple, Samsung, LG và Sony, không vi phạm luật bảo vệ dữ liệu riêng tư.

James Lou, một quan chức của NCC đã lên tiếng khẳng định kết quả điều tra, tuy nhiên ông cũng cho biết ủy ban sẽ yêu cầu các nhà sản xuất điện thoại di động truyền tải thông tin an toàn hơn.

Cuộc điều tra cũng liên quan đến các nhà sản xuất thiết bị di động Trung Quốc như Huawei, ZTE, đã một lần nữa nhắc nhở về sự rà soát kỹ lưỡng các công ty công nghệ Trung Quốc khi các chính phủ nước ngoài ngày càng lo ngại về nguy cơ an ninh mạng tiềm năng từ quốc gia có nền kinh tế đứng thứ hai thế giới.

Đồng thời cuộc điều tra cũng cho thấy sự nhạy cảm của Đài Loan trong các vấn đề về an ninh liên quan đến Trung Quốc, đối tác thương mại lớn nhất của nước này. Tuy nhiên cũng không bao giờ từ bỏ việc sử dụng vũ lực để trở thành một tỉnh ly khai.

Xiaomi, hãng điện thoại tư nhân sản xuất smartphone giá rẻ phổ biến khắp Châu Á, trước đây từng bị cáo buộc vi phạm quyền riêng tư của người dùng. Tháng 8/2014, công ty đã lên tiếng xin lỗi và cho biết sẽ thay đổi một tính năng mặc định, sau khi công ty bảo mật Phần Lan cáo buộc Xiaomi đã thu thập danh bạ mà không có sự cho phép của người dùng.

Vào tháng 9/2014, chính phủ Đài Loan đã bắt đầu thực hiện các bài kiểm tra độc lập về điện thoại Xiaomi sau khi các báo chí địa phương đưa tin một số model điện thoại tự động gửi dữ liệu người dùng về các máy chủ tại đại lục Trung Quốc.

Cuộc điều tra đã được mở rộng sang các nhà sản xuất điện thoại nội địa và nước ngoài. Báo cáo của NCC đã kết luận các điện thoại các công ty như HTC, Asus, Far EasTone Telecommunications, Taiwan Mobile, InFocus có trụ sở tại Hoa Kỳ không vi phạm quyền riêng tư về dữ liệu.
55Vote
41Vote
34Vote
22Vote
10Vote
3.812
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Ba 2020
Dải ánh sáng nối mặt đất với Dải Ngân hà Milky Way là gì?
10 Tháng Ba 2020
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới Vũ Hán, tâm chấn của dịch coronavirus (Covid-19), vào sáng ngày thứ Ba (10/03/2020).
10 Tháng Ba 2020
NASA, Hàn Quốc và Cơ quan Vũ trụ Châu Âu (ESA) đang hợp tác với nhau trên một “tổ hợp ảo” các công cụ trên không gian để ghi lại chất lượng không khí toàn cầu một cách chi tiết chưa từng thấy
10 Tháng Ba 2020
Samsung Display, nhà cung cấp màn hình cho Samsung Electronics và Apple, đã yêu cầu chính phủ Việt Nam miễn cách ly 700 kỹ sư từ Hàn Quốc sang làm việc
09 Tháng Ba 2020
Sáng thứ Hai với những lo ngại về dịch coronavirus (Covid-19) và cuộc chiến giá dầu giữa Ả rập Xê út và Nga, thị trường chứng khoán Mỹ sau khi mở cửa đã sụt giảm 7%, buộc phải kích hoạt đóng băng giao dịch trong 15 phút.
09 Tháng Ba 2020
Sáng thứ Ba (10/03/2020), Mông Cổ cho biết một công dân Pháp làm việc tại đây đã được xác nhận là bị nhiễm coronavirus (Covid-19), đánh dấu ca nhiễm đầu tiên của đất nước.