Đài Loan Khẳng Định Xiaomi Và Các Thương Hiệu Smartphone Khác Không Vi Phạm Quyền Riêng Tư Về Dữ Liệu

01 Tháng Giêng 20157:00 CH(Xem: 25433)
Đài Loan Khẳng Định Xiaomi Và Các Thương Hiệu Smartphone Khác Không Vi Phạm Quyền Riêng Tư Về Dữ Liệu
blank
Cơ quan kiểm soát quyền riêng tư Đài Loan đã kết luận hãng điện thoại Trung Quốc – Xiaomi và các hãng smartphone khác không vi phạm luật bảo vệ dữ liệu địa phương sau khi chính phủ tiến hành cuộc điều tra vì lo ngại an ninh quốc gia vào tháng 9/2014.

Trong một báo cáo kết thúc điều tra, Ủy Ban Truyền Thông Quốc Gia Đài Loan (NCC) đã khẳng định tất cả 12 thương hiệu smartphone, bao gồm các smartphone của Apple, Samsung, LG và Sony, không vi phạm luật bảo vệ dữ liệu riêng tư.

James Lou, một quan chức của NCC đã lên tiếng khẳng định kết quả điều tra, tuy nhiên ông cũng cho biết ủy ban sẽ yêu cầu các nhà sản xuất điện thoại di động truyền tải thông tin an toàn hơn.

Cuộc điều tra cũng liên quan đến các nhà sản xuất thiết bị di động Trung Quốc như Huawei, ZTE, đã một lần nữa nhắc nhở về sự rà soát kỹ lưỡng các công ty công nghệ Trung Quốc khi các chính phủ nước ngoài ngày càng lo ngại về nguy cơ an ninh mạng tiềm năng từ quốc gia có nền kinh tế đứng thứ hai thế giới.

Đồng thời cuộc điều tra cũng cho thấy sự nhạy cảm của Đài Loan trong các vấn đề về an ninh liên quan đến Trung Quốc, đối tác thương mại lớn nhất của nước này. Tuy nhiên cũng không bao giờ từ bỏ việc sử dụng vũ lực để trở thành một tỉnh ly khai.

Xiaomi, hãng điện thoại tư nhân sản xuất smartphone giá rẻ phổ biến khắp Châu Á, trước đây từng bị cáo buộc vi phạm quyền riêng tư của người dùng. Tháng 8/2014, công ty đã lên tiếng xin lỗi và cho biết sẽ thay đổi một tính năng mặc định, sau khi công ty bảo mật Phần Lan cáo buộc Xiaomi đã thu thập danh bạ mà không có sự cho phép của người dùng.

Vào tháng 9/2014, chính phủ Đài Loan đã bắt đầu thực hiện các bài kiểm tra độc lập về điện thoại Xiaomi sau khi các báo chí địa phương đưa tin một số model điện thoại tự động gửi dữ liệu người dùng về các máy chủ tại đại lục Trung Quốc.

Cuộc điều tra đã được mở rộng sang các nhà sản xuất điện thoại nội địa và nước ngoài. Báo cáo của NCC đã kết luận các điện thoại các công ty như HTC, Asus, Far EasTone Telecommunications, Taiwan Mobile, InFocus có trụ sở tại Hoa Kỳ không vi phạm quyền riêng tư về dữ liệu.
55Vote
41Vote
34Vote
22Vote
10Vote
3.812
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Năm 2019
Lợi nhuận của Toyota giảm ít nhất 4% trong Q1/2019 do doanh số bán hàng tại thị trường Bắc Mỹ suy giảm, trong khi Honda cũng chẳng khá hơn khi cho biết đã lỗ trong quý đầu tiên của năm 2019. Theo đó, mức lợi nhuận hàng quý của Toyota đạt được trong công bố mới nhất là 459.5 tỷ Yên, tương đương 4.2 tỷ USD, giảm đi một khoản so với con số 480.8 tỷ Yên cùng kỳ năm 2018. Ngoài ra, doanh thu cũng tăng lên 2%, đạt 7.75 nghìn tỷ Yên (70 tỷ USD).
16 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, cảnh sát Đức đã phát lệnh truy nã một kẻ tham lam, nhân lúc lái thử chiếc Ferrari đời 1985 trị giá 3.07 triệu USD, hắn đã tăng tốc và biến mất cùng chiếc xế hộp đắt giá ở Duesseldorf.
16 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, công trình trị giá 1,5 tỷ USD của Amazon đã chính thức khởi động tại Cincinnati (Ohio, Mỹ) với sự tham dự của nhà sáng lập Jeff Bezos. Ông đã gây bất ngờ khi leo lên chiếc máy ủi, điều khiển nó tiến tới ủi đống cát, sau khi có bài phát biểu khởi công. "Nếu quý vị đang tò mò cảm giác thế nào, điều đó thật thú vị", Bezos chia sẻ trong lúc chuẩn bị bước chân khỏi máy ủi.
16 Tháng Năm 2019
Khoảng tháng 05/2019, trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang liên tục leo thang, ngày càng nhiều lo ngại cho rằng mối quan hệ cùng có lợi cho đôi bên kéo dài nhiều thập kỷ qua sắp kết thúc.
16 Tháng Năm 2019
Tính năng dịch bằng camera của Google Dịch được đánh giá là “viễn tưởng” và có nhiều hứa hẹn. Tuy nhiên, trong thực tiễn sử dụng, nó lại chưa được như mong đợi. Một trong các rào cản lớn nhất chính là người dùng phải lựa chọn ngôn ngữ trước khi kích hoạt camera do không có chế độ tự động phát hiện ngôn ngữ. Điều này gây khó chịu, đặc biệt khi không có cách nào để thay đổi ngôn ngữ gốc và ngôn ngữ đích. Dù vậy, tất cả các nhược điểm của Google Dịch bằng máy ảnh sẽ được cải thiện.
16 Tháng Năm 2019
Quý vị đã bao giờ trải nghiệm một bầu trời đêm thực sự tối?