Đài Loan Khẳng Định Xiaomi Và Các Thương Hiệu Smartphone Khác Không Vi Phạm Quyền Riêng Tư Về Dữ Liệu

01 Tháng Giêng 20157:00 CH(Xem: 25451)
Đài Loan Khẳng Định Xiaomi Và Các Thương Hiệu Smartphone Khác Không Vi Phạm Quyền Riêng Tư Về Dữ Liệu
blank
Cơ quan kiểm soát quyền riêng tư Đài Loan đã kết luận hãng điện thoại Trung Quốc – Xiaomi và các hãng smartphone khác không vi phạm luật bảo vệ dữ liệu địa phương sau khi chính phủ tiến hành cuộc điều tra vì lo ngại an ninh quốc gia vào tháng 9/2014.

Trong một báo cáo kết thúc điều tra, Ủy Ban Truyền Thông Quốc Gia Đài Loan (NCC) đã khẳng định tất cả 12 thương hiệu smartphone, bao gồm các smartphone của Apple, Samsung, LG và Sony, không vi phạm luật bảo vệ dữ liệu riêng tư.

James Lou, một quan chức của NCC đã lên tiếng khẳng định kết quả điều tra, tuy nhiên ông cũng cho biết ủy ban sẽ yêu cầu các nhà sản xuất điện thoại di động truyền tải thông tin an toàn hơn.

Cuộc điều tra cũng liên quan đến các nhà sản xuất thiết bị di động Trung Quốc như Huawei, ZTE, đã một lần nữa nhắc nhở về sự rà soát kỹ lưỡng các công ty công nghệ Trung Quốc khi các chính phủ nước ngoài ngày càng lo ngại về nguy cơ an ninh mạng tiềm năng từ quốc gia có nền kinh tế đứng thứ hai thế giới.

Đồng thời cuộc điều tra cũng cho thấy sự nhạy cảm của Đài Loan trong các vấn đề về an ninh liên quan đến Trung Quốc, đối tác thương mại lớn nhất của nước này. Tuy nhiên cũng không bao giờ từ bỏ việc sử dụng vũ lực để trở thành một tỉnh ly khai.

Xiaomi, hãng điện thoại tư nhân sản xuất smartphone giá rẻ phổ biến khắp Châu Á, trước đây từng bị cáo buộc vi phạm quyền riêng tư của người dùng. Tháng 8/2014, công ty đã lên tiếng xin lỗi và cho biết sẽ thay đổi một tính năng mặc định, sau khi công ty bảo mật Phần Lan cáo buộc Xiaomi đã thu thập danh bạ mà không có sự cho phép của người dùng.

Vào tháng 9/2014, chính phủ Đài Loan đã bắt đầu thực hiện các bài kiểm tra độc lập về điện thoại Xiaomi sau khi các báo chí địa phương đưa tin một số model điện thoại tự động gửi dữ liệu người dùng về các máy chủ tại đại lục Trung Quốc.

Cuộc điều tra đã được mở rộng sang các nhà sản xuất điện thoại nội địa và nước ngoài. Báo cáo của NCC đã kết luận các điện thoại các công ty như HTC, Asus, Far EasTone Telecommunications, Taiwan Mobile, InFocus có trụ sở tại Hoa Kỳ không vi phạm quyền riêng tư về dữ liệu.
55Vote
41Vote
34Vote
22Vote
10Vote
3.812
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Năm 2019
Luật về quyền sửa chữa của người dùng đối với thiết bị họ đã mua là vấn đề luôn giành được sự quan tâm của nhiều công ty công nghệ, đặc biệt là Apple. Họ thực hiện nhiều nỗ lực vận động để dự luật không được thông qua. Ngoài ra, hãng còn tăng cường thêm các phần cứng để việc tự sửa chữa trở nên khó khăn hơn, chẳng hạn như cách đây không lâu, Apple cho biết các máy Mac mới sẽ được bổ sung con chip bảo mật T2 để ngăn việc tự sửa chữa.
27 Tháng Tư 2019
Thực tế, các ứng dụng quiz không có tội, chỉ là các lập trình viên đã lợi dụng nó để thu thập thông tin của người dùng (và người dùng hoàn toàn tự nguyên đưa thông tin hoặc cho phép ứng dụng truy cập hồ sơ Facebook của mình). Bản thân Facebook cũng không có đủ chính sách và biện pháp để hạn chế điều đó, trước đây hãng còn mở quyền cho ứng dụng lấy được cả thông tin từ bạn bè của người dùng nên ảnh hưởng mới nghiêm trọng.
27 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Apple thông báo sẽ thu hồi và đổi mới một số lượng nhỏ đầu cắm sạc 3 chấu – phụ kiện bán kèm theo iPhone và Mac ở Hong Kong, Singapore và Anh từ năm 2003 đến 2010 vì nó có thể bị nứt và rò điện làm ảnh hưởng tới người dùng.
26 Tháng Tư 2019
Theo thủ tướng New Zealand Jacinda Arden, bà và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sẽ tổ chức hội nghị để thảo luận về cách chấm dứt hoạt động cực đoan trên mạng xã hội sau hàng loạt vụ tấn công khủng bố gần đây. Tháng 03/2019, video vụ thảm sát hơn 50 người tại nhà thờ Christchurch đã được livestream trên Facebook và chia sẻ trên YouTube, Twitter cũng như các nền tảng khác. Các công ty bị chỉ trích dữ dội vì không ngăn chặn được việc lan truyền video tiêu cực.
26 Tháng Tư 2019
Tai tiếng về chế độ làm việc hà khắc 996 của các công ty công nghệ Trung Quốc đã vươn ra ngoài thế giới khi trong tháng 03/2019, một dự án có tên 996.ICU được khởi tạo trên trang web chia sẻ mã nguồn GitHub, mới được Microsoft mua lại. Và để cho thấy sự ủng hộ của mình, một nhóm nhân viên Microsoft đã lên tiếng yêu cầu công ty ủng hộ hoạt động phản đối trực tuyến.
26 Tháng Tư 2019
CEO của Wing, James Ryan Burgess cho biết: “Đây là khoảnh khắc tuyệt vời đối với chúng tôi khi được FAA cấp phép sử dụng công nghệ máy bay không người lái vào mục đích thương mại.” Ông cho biết quyết định của FAA không chỉ là thành công đối với Wing, mà còn với cả ngành công nghiệp drone.