Đài Loan Khẳng Định Xiaomi Và Các Thương Hiệu Smartphone Khác Không Vi Phạm Quyền Riêng Tư Về Dữ Liệu

01 Tháng Giêng 20157:00 CH(Xem: 25498)
Đài Loan Khẳng Định Xiaomi Và Các Thương Hiệu Smartphone Khác Không Vi Phạm Quyền Riêng Tư Về Dữ Liệu
blank
Cơ quan kiểm soát quyền riêng tư Đài Loan đã kết luận hãng điện thoại Trung Quốc – Xiaomi và các hãng smartphone khác không vi phạm luật bảo vệ dữ liệu địa phương sau khi chính phủ tiến hành cuộc điều tra vì lo ngại an ninh quốc gia vào tháng 9/2014.

Trong một báo cáo kết thúc điều tra, Ủy Ban Truyền Thông Quốc Gia Đài Loan (NCC) đã khẳng định tất cả 12 thương hiệu smartphone, bao gồm các smartphone của Apple, Samsung, LG và Sony, không vi phạm luật bảo vệ dữ liệu riêng tư.

James Lou, một quan chức của NCC đã lên tiếng khẳng định kết quả điều tra, tuy nhiên ông cũng cho biết ủy ban sẽ yêu cầu các nhà sản xuất điện thoại di động truyền tải thông tin an toàn hơn.

Cuộc điều tra cũng liên quan đến các nhà sản xuất thiết bị di động Trung Quốc như Huawei, ZTE, đã một lần nữa nhắc nhở về sự rà soát kỹ lưỡng các công ty công nghệ Trung Quốc khi các chính phủ nước ngoài ngày càng lo ngại về nguy cơ an ninh mạng tiềm năng từ quốc gia có nền kinh tế đứng thứ hai thế giới.

Đồng thời cuộc điều tra cũng cho thấy sự nhạy cảm của Đài Loan trong các vấn đề về an ninh liên quan đến Trung Quốc, đối tác thương mại lớn nhất của nước này. Tuy nhiên cũng không bao giờ từ bỏ việc sử dụng vũ lực để trở thành một tỉnh ly khai.

Xiaomi, hãng điện thoại tư nhân sản xuất smartphone giá rẻ phổ biến khắp Châu Á, trước đây từng bị cáo buộc vi phạm quyền riêng tư của người dùng. Tháng 8/2014, công ty đã lên tiếng xin lỗi và cho biết sẽ thay đổi một tính năng mặc định, sau khi công ty bảo mật Phần Lan cáo buộc Xiaomi đã thu thập danh bạ mà không có sự cho phép của người dùng.

Vào tháng 9/2014, chính phủ Đài Loan đã bắt đầu thực hiện các bài kiểm tra độc lập về điện thoại Xiaomi sau khi các báo chí địa phương đưa tin một số model điện thoại tự động gửi dữ liệu người dùng về các máy chủ tại đại lục Trung Quốc.

Cuộc điều tra đã được mở rộng sang các nhà sản xuất điện thoại nội địa và nước ngoài. Báo cáo của NCC đã kết luận các điện thoại các công ty như HTC, Asus, Far EasTone Telecommunications, Taiwan Mobile, InFocus có trụ sở tại Hoa Kỳ không vi phạm quyền riêng tư về dữ liệu.
55Vote
41Vote
34Vote
22Vote
10Vote
3.812
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Hai 2019
Các nhà hoạch định chính sách của Mỹ thời gian qua luôn trong tình trạng đau đầu nhức óc khi tìm cách giúp cường quốc số một thế giới cạnh tranh với Trung Quốc trong việc xây dựng mạng không dây 5G phục vụ thị trường đại chúng đầu tiên trên thế giới. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 02/2019, một báo cáo mới từ Cisco có lẽ đã mang đến cho họ một số lý do để thở phào nhẹ nhõm.
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo các trang Bloomberg và Axios, các kĩ sư và lãnh đạo của Intel đang dự đoán rằng Apple sẽ chuyển sang sử dụng chip ARM thay cho CPU Intel vào năm 2020. Đây là một phần trong nỗ lực thống nhất nền tảng xuyên suốt mọi thiết bị mà Apple đang sản xuất, và cách đây không lâu, một số ý kiến cho rằng tới năm 2021 Apple sẽ thúc đẩy việc làm 1 ứng dụng chạy được trên cả iPhone, iPad và Mac. Việc chuyển đổi nền tảng dường như đã bắt đầu từ năm 2018 khi Apple mang nhiều ứng dụng từ iOS lên macOS, chẳng hạn như Voice Memos, Stocks, Home... Năm 2019, có thể Apple sẽ cho phép port app iPad sang macOS, nhiều thông tin hơn sẽ được thông báo tại hội nghị WWDC 2019 diễn ra vào tháng 6.
22 Tháng Hai 2019
Thiên hà xoắn ốc tráng lệ NGC 4565 được nhìn ở phía mép trên, từ Trái Đất. Còn được biết đến với cái tên Needle Galaxy (Thiên hà Cây Kim/ Kim Khâu) bởi mặt nhìn nghiêng nhỏ hẹp của nó, NGC 4565 tươi sáng là điểm dừng của rất nhiều ống kính thiên văn ở bầu trời phương bắc, nằm trong chòm sao mờ nhạt nhưng đẹp tinh tế: Coma Berenices (Hậu Phát).
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, sau sự kiện Unpacked, DJ Koh - co-CEO của Samsung rằng chiếc loa thông minh Galaxy Home của hãng sẽ được bán ra chính thức vào tháng 04/2019. Được ra mắt cùng lúc với sự kiện giới thiệu Galaxy Note 9 vào tháng 08/2018, tuy nhiên cho đến tháng 02/2019, người dùng vẫn chưa biết được thông tin giá bán và thời điểm bán ra chính thức của sản phẩm.
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Quốc hội Nga đã thông qua quy định cấm các binh lính đang thực hiện nhiệm vụ sử dụng smartphone, vì những hệ quả của mạng xã hội đối với an ninh quốc gia.
22 Tháng Hai 2019
Khi nói tới smartphone cao cấp, Apple và Samsung thường cung cấp những tính năng tương đương nhau. Ví dụ, cả iPhone và Galaxy S mới nhất đều có màn hình tràn viền và công nghệ nhận dạng gương mặt. Tuy nhiên, theo một nhóm nhà phân tích tại Goldman Sachs, khi nói đến smartphone màn hình gập, Samsung sẽ vượt trội hơn tất cả các hãng kể cả Apple trong thời gian tới.